• slider

Những sai lầm về học ngôn ngữ Đức P2

Khi trẻ em đến độ tuổi đi học, nhiều giáo viên trên khắp các nước phải đối mặt với thách thức làm thế nào để có thể dạy cho lượng học sinh có kỹ năng tiếng Đức hạn chế này.

Sau đây là những sai lầm khi học tiếng Đức đối với nhiều người đã và đang học. Nó sẽ giúp ích được mọi người.

Sai lầm thứ tư: nói chuyện chưa chắc đã thành thạo ngôn ngữ đó.

Một số giáo viên cho rằng khi trẻ có thể trò chuyện thoải mái bằng tiếng Đức nghĩa là chúng đã nắm vững của kiến thức ngôn ngữ đó.


Nói chuyện thành thạo.

Các nhà giáo dục cần phải thận trọng trong việc loại bỏ các chương trình học bằng tiếng mẹ đẻ ra khỏi chương trình học cho trẻ em. Nếu trẻ em không sẵn sàng thích ứng với lớp học toàn tiếng Đức được lồng ghép thì thành tích học tập của chúng có thể bị tụt lại.

Giáo viên nên nhận ra rằng việc học dựa trên cơ sở đánh giá khả năng ngôn ngữ thông qua giao tiếp là điều không chính xác, và cần phải có một sự kiểm tra bao quát về nhận thức  để xác định mức độ năng lực ngôn ngữ thực sự của trẻ.

Những vấn đề trong học đọc và viết ở các cấp có thể xuất phát những hạn chế trong vốn từ vựng và kiến thức. Ngay cả đối với những trẻ em có kĩ năng giao tiếp tốt thì cũng có những lỗ hỏng trong kiến thức nhất định.

>>Xem thêm: http://duhocduc.net/

Sai lầm thứ 5: Tất cả các em đều học ngoại ngữ theo cùng một phương pháp

Một số trẻ quen với việc học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa hơn từ người lớn. Quan tâm và được dạy bởi các anh chị, những đứa trẻ học một cách im lặng khi có sự hiện diện của người lớn và có rất ít kết hợp với người lớn. Ở trường, họ có thể sẽ chú ý đến những gì mà bạn bè đồng trang lứa làm hơn là những gì các giáo viên đang nói.


Học ngữ pháp 1 cách cổ điển.

Mỗi trẻ em có những phản xạ và tiếp nhập kiến thức khác nhau ở trường học.  Một số trẻ em hướng ngoại, hòa đồng sẽ học ngôn ngữ thứ hai một cách nhanh chóng. Chúng không lo lắng về những sai lầm, nhưng sử dụng kiến thức một cách hạn chế để tiếp thu thêm nhiều kiến thức từ người bản xứ.

Trong một môi trường học, các hành vi như quan tâm và nhẫn nại là một điều rất quan trọng. Bởi vì sự khác biệt văn hóa, nhiều đứa trẻ có thể nhận thấy những khó khăn về văn hóa giữa các cá nhân với nhau trong trường học. Nếu giáo viên không hề biết thông cảm về những khác biệt văn hóa như vậy, sự kỳ vọng và liên kết của họ với những trẻ em có thể gây bất lợi cho việc học tập của trẻ.

Việc dạy học hiệu quả cho trẻ em đa văn hóa đòi hỏi các hoạt động giảng dạy hữu ích dựa trên nhiều kinh nghiệm khác nhau. Nhiều đổi mới của bộ giáo dục quan trọng trong thực tế hiện nay là do sự đúc kết từ những giáo viên đã có kinh nghiệm việc dạy cho trẻ em từ giữa các văn hóa khác nhau.

Giáo viên cần phải biết rằng những kinh nghiệm trong gia đình và văn hóa gia đình ảnh hưởng đến cách sử dụng ngôn ngữ và tính cách cá nhân của trẻ. Trẻ có khả năng phản xạ tốt hơn khi giáo viên hiểu được các giá trị của văn hóa của họ, điều này là khó khăn khi hòa nhập với tập thể lớp, cần phải có sự cố gắng của tất cả những thành viên với nhau.

>>Xem thêm: http://duhocduc.net/n80/Ban-hoan-toan-co-the-lam-giau-tu-du-hoc-Duc-vua-hoc-vua-lam.html

Sai lầm thứ 6: Cách học một ngôn ngữ nhanh nhất chính là sống tại nước đó

Cuốn sách thứ nhất, tôi nghĩ rằng nó được viết vào những năm 1950 cho biết rằng nếu tiếng Đức của tôi không được cải thiện nhanh chóng trong hai tháng thì việc học ngôn ngữ hai của tôi có thể sẽ là một quá trình chậm. Cuốn sách đầu tiên đã nói đúng.

Tôi nhận ra rằng không chỉ tiêng tôi đã như vậy. Tôi đã kết bạn với một nhóm sinh viên ngôn ngữ đại học Đức vào thời gian họ đang đi du học. Tất nhiên, người giỏi nhất trong số đó đã nói rằng cô ấy học ngữ pháp một cách chăm chỉ và không bao giờ cảm thấy nản.

Những người khác đã mất nhiều thời gian để học nhưng vẫn không thể nói tốt tiếng Đức. Tôi chỉ bắt đầu cải thiện khi tôi trở về quê nhà và học ngữ pháp một cách siếng năng. Sau đó đã trở lại Đức với một lợi thế thực sự, nhưng tôi nghĩ tôi đã phải mất 10 năm để nói tiếng Đức thành thạo.

Kinh nghiệm này cho thấy có nhiều người không tin tưởng vào học ngôn ngữ. Và thậm chí nó còn làm họ cảm thấy mất định hướng hơn, tôi muốn nói rằng họ không suy nghĩ tại sao một số người nhận thấy thật dễ dàng để học một ngôn ngữ thứ hai và những người khác thì không (trẻ em cũng tương tự như vậy).

Đăng nhập để post bài

Học tiếng đức