• slider
  • slider

10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức (P2)

Đức không chỉ nổi tiêng với xúc xích, bia,... mà còn là đất nước đi đầu về công nghệ ô tô và chế tạo máy. Vì vậy các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật tại Đức cũng rất được sự quan tâm và theo học của nhiều du học sinh trên thế giới. Cùng tìm hiểu 10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức.
Đức vốn là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes cho nên Đức được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại. Trong những quốc gia châu Âu, ngoài Vương Quốc Anh ra thì Đức cũng là quốc gia được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các nền giáo dục thế giới.

6. Technische Universität Chemnitz – TU Chemnitz - Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz

Nơi đây, tại trường Đại học tổng hợp TU Chemnitz với những tổ chức nghiên cứu của mình, bạn sẽ tìm được những học viện với những điều kiện nghiên cứu tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu được diễn ra tại TU Chemnitz. Và nhờ vào môi trường thân thiện và giá cả hợp lí, thành phố này trở thành nơi lý tưởng để học tập.
 
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz
Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz

Đây được xem là ngôi trường đại học kỹ thuật lớn nhất trong khu vực, có môi trường học tập lý tưởng cùng với đó các nghiên cứu sinh được cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để thực hiện công việc nghiên cứu của mình. Trường cũng rộng mở chào đón những mô hình mới và có một vị trí cao trên trường quốc tế.

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz cung cấp cho nhiều sinh viên các khoa mang tầm cỡ quốc tế, tạo ra một chân trời mới trong việc lựa chọn nghề nghiệp của họ sau khi ra trường.

Trường có 7 khoa chuyên ngành như: Khoa Công nghệ điện tử thông tin, Khoa Khoa học tự nhiên, Khoa Triết, Khoa Kinh tế, Khoa Chế tạo máy, Khoa Toán, Khoa Tin học.  

>>> Xem thêm: Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Đức

7. TU Kaiserslautern - Đại học Công nghệ Kaiserslautern

Là một trường đại học trẻ chuyên về kỹ thuật và khoa học công trình, trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern được thành lập năm 1970 tại vùng Rheinland – Pfalz. Tuy không có lịch sử phát triển lâu đời nhưng trong những năm gần đây, theo xếp hạng các trường đại học trên toàn nước Đức, xét theo một số tiêu chí cụ thể, trường cũng đã đạt được những vị trí thuộc top đầu. Tháng 10 năm 2009, trong cuộc thi giảng viên xuất sắc, trường được đánh giá rất cao. 

Ở bang Rheinland-Pfalz, đây là ngôi trường duy nhất về khoa học tự nhiên và công nghệ. Khi theo học tại trường Kaiserslautern, sinh viên sẽ có được một sự chuẩn bị tâm lý cũng như lý tưởng cho sự nghiệp sau này.

Đại học Công nghệ Kaiserslautern
Đại học Công nghệ Kaiserslautern

Kể từ khi thành lập năm 1970, trường đại học TU Kaiserslautern đã gây dựng cho mình danh tiếng riêng về chương trình đào tạo kỹ sư điện tử. Trường luôn áp dúng các bài học với thực tiễn cùng với đó là các sinh viên có thê giao lưu trực tiếp với các giáo sư và các tiến sĩ. Hiện tại ngôi trường này đang là nơi học tập của 14200 sinh viên chia theo 12 phân ngành đào tạo chính của trường trong khoảng 150 khoá đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến công chức.
 
Chương trình học bao gồm các lĩnh vực: Quản trị kinh doanh, Xây dựng & thiết kế, Khoa học máy tính/ Hệ thống công nghệ Macro, Cơ khí/ kĩ thuật công nghiệp, Kĩ thuật, Logistics Ứng dụng & Khoa học Polymer.

Học kỳ: Học kỳ mùa đông: từ 01/9 - 28/2. Học kỳ mùa hè: từ 01/3 - 31/8.

>>>Xem thêm: Đại học Rostock - Trường đại học đẹp nhất tại Đức

8. Universität Ulm - Đại học tổng hợp Ulm 

Được thành lập vào năm 1967, Ulm được xem là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Đức. Trường rất đa dạng các ngành đào tạo về cử nhân và thạc sĩ. Khi bạn quyết định theo học tại một trong những ngôi trường trẻ nhất tại Baden Württemberg này, các bạn sẽ trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời nhất, mới mẻ và sôi động nhất.

Hiện trường có 5.329 sinh viên đang theo học, trong đó co 574 sinh viên quốc tế. Trường có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên trong nước và quốc tế.
 
Universität Ulm
Đại học tổng hợp Ulm

Các ngành đào tạo chính: Kỹ thuật điện tử và truyền thông, Nha khoa, Tin học, Toán học, Y khoa, Quản trị kinh doanh. Khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó, trường còn có các khoá học đặc biệt: Công nghệ viến thông và thạc sỹ khoa học

9. Technische Universität Darmstadt - Đại học kỹ thuật Darmstadt

Đây là ngôi trường nồng cốt về lĩnh vực kỹ thuật ở Đức, với chất lượng giảng dạy cũng như là cơ sở đào tạo tốt. Ngôi trường này thành công là do kết hợp hài hòa giữa kinh tế và khoa học. Do nắm bắt được các yếu tố này, mà các sinh viên tại trường đều được khuyến khích cách học hỏi làm như thế nào để thể hiện những tư tưởng và các nguyên tắc về khoa học vào trong các bại luận văn của mình, học cách phân tích và giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực như chế tạo công nghiệp.

Darmstadt cung cấp đa dạng ngành đào tạo: Kiến trúc, Lịch sử và khoa học xã hội – Nhân văn, Xây dựng và trắc địa, Cơ khí, Sinh học, Toán học, Hóa học, Luật và kinh tế, Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Kỹ thuật khoa học năng lượng, Khoa học máy tính, Cơ học, Khoa học Trái đất và khoa học vật liệu, Cơ điện tử, Vật lý, Kỹ thuật hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính.
 
Đại học kỹ thuật Darmstadt
Đại học kỹ thuật Darmstadt

>> Xem thêm:  Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý

10. CUT - Đại học kỹ thuật Clausthal

Vào năm 1775, ngôi trường được thành lập với các chương trình giảng dạy và đào tạo chuyên sau về kỹ thuật đạt chất lượng cao trên toàn thế giới, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của các công ty và tập đoàn lớn. Ngôi trường này đã trở thành một nơi đào tạo quốc tế uy tính hàng đầu tại nước Đức với chuyên ngành đào tạo là kỹ thuật.

Trường thực hiện chương trình đào tạo theo một định hướng giáo dục riêng biệt. Thu hút rất nhiều sinh viên theo học theo hướng đào tạo sinh viên hướng đến việc thực hành. Điều này đã giúp cho trường có được sự tin tưởng và đánh giá cao nhất từ các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới và còn đánh giá cao về những kiến thức, chất lượng và kỹ năng của các sinh viên tốt nghiệp tại đây.

Khoa khoa học tự nhiên và vật liệu: Ứng dụng tia laser, Luyện kim, Công nghệ vật lý và y dược, Hóa chuyên môn, Y lý, Hóa hữu cơ, Hóa lý, Kỹ thuật và khoa học vật liệu, Hóa vô cơ và hóa phân tích, Vật liệu phy kim, Kỹ thuật vật liệu polymer và vật liệu dẻo
 
Đại học kỹ thuật Clausthal
Đại học kỹ thuật Clausthal

Khoa khoa học năng lượng và kinh tế: Kỹ thuật điện, Địa vật lý, Kinh tế và quản lý, Kỹ thuật trắc địa và khai mỏ, Kỹ thuật xử lý năng lượng và công nghệ nhiên liệu, Khai mỏ và luật năng lượng, Kỹ thuật dầu khí, Khoa học môi trường, Địa chất học và cổ sinh vật học, Khoáng sản và tài nguyên khoáng sản, Khai mỏ, Xử lý khoáng sản và chất thải, công nghệ xử lý chất thải.

Khoa Toán học, khoa học và kỹ thuật máy tính: Công nghệ truyền tin, Công nghệ xử lí và điều khiển sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật hạt nhân và phân tích độ mỏi kim loại,  Khoa học máy tính, Nghiên cứu về đội mài mòn của động cơ và sự chyển hóa năng lượng máy, Công nghệ thông tin điện toán, Cơ học ứng dụng, Toán học, Công nghệ phân tử.

Chúc các bạn chọn cho mình một ngôi trường như ý.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức