• slider
  • slider

10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức (P1)

Về mặt giáo dục và chất lượng đào tạo giáo dục ở Đức được cả thế giới đánh giá là ưu đãi nhất. Cũng chính vì thế mà nơi này đã trở thành điểm đến thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam du học trau dồi thêm kiến thức và nâng cao trình độ học vấn của bản thân mình. 10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại nước Đức mà bạn nên tham khảo.
Là trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Nước Đức còn là quê hương của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes. Ngoài Vương quốc Anh thì nước Đức hiện đang đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của nền giáo dục trong khu vực châu Âu kể cả nền giáo dục quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật khoa học và cơ sở vật chất hiện đại nếu như du học tại đây.

Nước Đức nổi tiếng trên thế giới về các chương trình chuyên đào tạo các ngành học về kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 10 ngôi trường đại học đào tạo kỹ thuật có chất lượng tốt nhất tại Đức.

>> Xem thêm: Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý

1. Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM)
 
Trường đại học tổng hợp TUM
Trường đại học tổng hợp TUM
 
Được xem là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại châu Âu cũng như là thế giới. Được Times Higher Rankings đánh giá các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 và đứng tại vị trí 53. Trường đại học Technische Universität München (TUM) được coi như là nơi tốt nhất để các bạn có thể theo học ngành kỹ thuật. 

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1868. Tính tới thời điểm hiện tại thì ngôi trường nay đã và đang đóng một vai trò quan trọng, thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên. Điều làm cho ngôi trường này đáng tự hào hơn nữa đó chính là trở thành cái nôi của các nhân tài trong các lĩnh vực nghiên cứu và đoạt giải Nobel về khoa học.

Trường có chương trình học bằng kép với liên kết hơn 20 trường đại học khác nhau. Ngoài ra, đã con hơn 170 các trường đại học khác trên khắp thế giới làm đối tác của trường.

Các chuyên ngành của trường bao gồm: Hóa học, Toán học, Kiến trúc, Cơ khí cơ học, Xây dựng và khảo sát, Y học, Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Vật lý, Tin học, Thể thao và khoa học y tế.

Kỳ nhập học: Học kỳ mùa đông: từ 15/05 - 15/07. Học kỳ mùa hè: từ 15/11 - 15/01

>>>Xem thêm: Du học Đức-Nhiều điều tuyệt vời sẽ đến với con
    
2. Đại học München (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU)

Có hơn 500 năm lịch sử về truyền thống, đại học tổng hợp Ludwig Maximilian tại Munich được xem là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại châu Âu. Ngôi trường này được biết đến qua các thành công trong việc sáng kiến, phát minh của các sinh viên, giảng viên hay các giáo sư trong trường.
 
Đại học München
Đại học München
 
Trường LMU hiện tại có đến 18 khoa về nghiên cứu và giảng dạy. Các ngành học bao gồm các khoa như: luật, văn hóa, khoa học, xã hội nhân văn, kinh tế, Y học và khoa học tự nhiên.

Cho dù là các chương trình học ở bậc cử nhân, thạc sĩ hay các kỳ thi mang tính chất quốc gia. Khi học tại München thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chọn cho mình một trong những ngành học phù hợp với mình tại các trường đại học và đạt được bằng cấp cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các khoa đào tạo của trường: Khoa Thần học Công giáo, Khoa Thú y, Khoa Thần Học Tin Lành, Khoa Lịch sử và Nghệ thuật, Khoa Triết học, Khoa học và Khoa học Tôn giáo, Khoa Luật, Khoa Tâm lý học và Giáo dục, Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Kinh doanh, Khoa Toán, khoa học máy tính và thống kê, Khoa Kinh tế, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học và Dược, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa Sinh học, Khoa Ngôn ngữ và Văn học, Khoa Khoa học Địa chất, Khoa y tế trường học.

Kỳ nhập học: Kỳ mùa đông: 15/07. Kỳ mùa hè: 15/01

3. Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)

Trường đại học RWTH Aachen là một trong những ngôi trường đại học công nghệ lớn nhất tại Đức. Mỗi năm, tại trường có số lượng lớn các sinh viên quốc tế và các nhà khoa học đến trường đại học đều được hưởng lợi từ các chương trình nghiên cứu có chất lượng cao và có những cơ sở xuất sắc nhất, từ đó mà cả hai đều được quốc tế công nhận.

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen
Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen
 
Trường RWTH Aachen có một lịch sử tương đối lâu dài trong việc hợp tác chặt chẽ giữa các ngành công nghiệp quốc gia và quốc tế và các trung tâm nghiên cứu khoa học trên một phạm vi rộng lớn và đóng vai trò góp phần hiệu quả cho sự phát triển và thành công của nền kinh tế Đức, làm tăng thêm vai trò quan trọng đối với liên minh châu Âu.

Lĩnh vực đào tạo: Các ngành khoa học và kỹ thuật, Y học, Kinh tế, Mỹ thuật, Xây dựng. Loại hình đào tạo: Đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật được định hướng phục vụ cho công nghiệp

Trọng tâm nghiên cứu: Các ngành Kỹ thuật như hệ thống tự động hoá, công nghệ hoá học, công nghệ thông tin, công nghệ tin học, khoa học máy tính, kỹ thuật năng lượng, vật liệu học, luyện kim, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật mô phỏng trong ngành chế tạo máy, phần mềm kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật dệt.

4. Đại học Stuttgart (Stuttgart Universität)

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1829 tại Stuttgart, ngôi trường này là một trong số 9 trường đại học hàng đầu nước Đức đặc biệt là về lĩnh vực công nghệ, khoa học và trường còn nằm trong tổ chức TU9 quy tụ các trường đại học kỹ thuật có tên tuổi như Leibniz Hannover, đại học kỹ thuật Munich, RWTH Aachen,…

Trường không những giảng dạy các kiến thức về khoa học kỹ thuật thuần túy, mà còn cung cấp các chương trình nghiên cứu thí nghiệm liên ngành, còn đồng thời chuyển giao các ứng dụng cũng như là các kỹ thuật tiên tiến nhất vào trong giảng dạy để tạo sự ưu thế vượt trội nhằm cạnh trạnh với các trường đại học thuộc đẳng cấp quốc tế trên toàn thế giới. Trường được chính phủ Đức cho phép đào tạo lên đến trình độ tiến sĩ từ năm 1900, và đây cũng là một cơ sở đào tạo uy tín tại Stuttgart.
 
Đại học đào tạo kỹ thuật tại Đức
 
Đại học đào tạo kỹ thuật tại Đức

Các ngành đào tạo: Xây dựng và kỹ thuật môi trường, Hóa học, Khoa học trái đất và Sinh học, Khoa học máy tính, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện, Kỹ thuật hàng không và trắc địa học, Cơ khí, Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Toán học và vật lý, Nhân văn, Quản trị, kinh tế và khoa học xã hội

5. Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (Technische Universität Bergakademie Freiberg)

Được thành lập từ năm 1765, đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg hiện tại đang tọa lạc ở vùng đất thuộc miền Đông nước Đức, ngôi trường này được xem là ngôi trường lâu đời nhất tại châu Âu tính đến nay đã đạt được 300 tuổi.

>>>Xem thêm: 10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức (P2)

Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg đã có một bề dày lịch sử với hơn 300 năm, trường có nhiều mối quan hệ hợp tác và trao đổi khoa học với nhiều trường nổi tiếng khác nhau trên thế giới như ở Mỹ, Canada, Anh, Trung Quốc, trong đó tại Việt nam cũng có hai trường đó là Đại học Mỏ-Địa chất Hà Nội và đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hiện nay trường có 6 khoa chính: Toán Tin, Vật liệu, với rất nhiều chuyên ngành khác nhau, Kinh tế, Chế tạo máy và Năng lượng, Lý Hoá, Địa chất và Khai thác Mỏ.

Trên đây là các trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại nước Đức mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn trường đi du học. Mỗi trường có một thế mạnh riêng nên hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy chờ đón đọc bài tiếp theo để có thêm cho mình cái nhìn tổng quan nhất về 10 trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức nhé. 

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức