• slider
  • slider

4 điều bạn sẽ thành thạo tiếng Đức.

Điều gì thôi thúc bạn học tiếng Đức và quyết tâm thành thạo tiếng Đức. Phải chăng đó là tấm vé thông hành để đi du học, du lịch hay tự tin bước vào công ty Đức với một môi trường làm việc và mức lương hấp dẫn. Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.
Học tiếng Đức để làm gì? Tại sao bạn quyết tâm chinh phục cho bằng được thứ ngôn ngữ được cho là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới? Chúng tôi đã liệt kê được những nguyên nhân dưới đây, thử tham khảo xem chúng ta có cùng suy nghĩ với nhau không nhé. 

1. Tìm được nửa đời còn lại của mình

Bất kể là con trai hay con gái đều phải học ngoại ngữ thứ hai, tại sao, tăng cơ hội kiếm được bạn đời lý tưởng.

Tìm thấy một nửa cuộc đời.
Tìm thấy một nửa cuộc đời
 
Là con gái, phải học ngoại ngữ. Thấy nhiều bạn hay buồn bã, tìm mãi mà chẳng thấy được người lý tưởng của cuộc đời mình. Nếu ở Việt Nam bạn không tìm được, thì qua nước ngoài mà lấy anh Đức về làm chồng cho nó oai. Đàn ông ngoại quốc được cái giống tốt, tầm vóc và trí tuệ đều tốt, khi sinh con ra bảnh bao, sáng sủa ngời ngời, lại còn lanh lợi thông mình, vậy chả thích hơn là mấy anh Việt nhỏ con, tư tưởng thì bảo thủ, gia trưởng nữa.

>>xem thêm: https://tiengducvinh.com/

Là đàn ông, con trai cũng phải học ngoại ngữ. Con gái Việt bây giờ không như lúc xưa nữa, nó chăm học tiếng Đức cho giỏi để chạy qua nước ngoài lấy chồng người Đức, trong nước còn lại vài cô, chọn tới chọn lui không được cô nào ưng ý cho mình. Vậy tại sao mình đàn ông, con trai trí tuệ và thể lực đều tốt hơn con gái, không lo chăm chỉ học cho giỏi tiếng Đức, rồi cũng bay qua nước ngoài mà làm việc. Đến lúc đấy con gái Đức phải ngưỡng mộ đàn ông Việt chúng ta vì trí tuệ thông minh hơn người, đàn ông Việt lại trở thành mục tiêu săn đón của phụ nữ trên thế giới.

2. Đọc, dịch tài liệu, xem phim nước ngoài

Đôi khi bạn gặp khó khăn trong việc đọc, dịch tài liệu bằng tiếng Đức chưa?

Bạn muốn hiểu được những tin tức trong một tờ báo, bạn muốn đọc truyện, xem phim mà không cần phụ đề. Con người ham muốn thì vô số, nhưng mà lại không hành động để đạt được những điều đó. 
 
Dịch tài liệu nước ngoài
Dịch tài liệu nước ngoài
 
Nếu bạn muốn xem phim không cần thuyết minh, hãy chọn những bộ phim gốc, xem nhiều, nghe nhiều, bạn lên youtube mà xem, nghe mãi, nghiền mãi, vô thức rồi cũng thành thói quen. Ngày nào mà không nghe lại thấy khó chịu, đi chơi mà chỉ mong nhanh nhanh về vì còn phải nghe tiếng Đức nữa.
 
Nếu bạn muốn đọc, dịch được tờ báo nước ngoài, tin tức quốc tế. Thì đọc nhiều vào, từ nào không hiểu, đoán nghĩa, đoán nghĩa không được thì tra từ. Lâu một tí, mất công một tí nhưng mà cuối cùng cũng hiểu được nội dung bài báo ý nói gì.

Nếu bạn muốn nói chuyện với người Đức, thì chịu khó tham gia các câu lạc bộ Việt Đức . Lần đầu, tất nhiên các bạn sẽ ngại và thiếu tự tin nhưng dần dần về sau sẽ trở thành thói quen mà thôi. Nói chuyện ngắn gọn xúc tích, người Đức đều thích xúm lại nói chuyện cùng nhau.

3. Trở thành công dân toàn cầu

Nôm na là thế này, công dân toàn cầu là những người cực kì giỏi, họ làm ăn hay lắm, lấy Dầu Thô ở Việt Nam bán cho sang các nước Pakistan để sản xuất, thế rồi xuất đi các nước Châu Âu rồi lại xuất khẩu trở lại cho Việt Nam. Giá sẽ tăng lên gấp bội, từ đó đất nước họ phát triển lên rất nhanh. Nhiều nhà trở thành tỷ phú thế giới, sống với cảnh nhà cao, cửa rộng.

Để có được những viễn cảnh tươi đẹp như thế, thôi mơ mộng dùm xíu. Tựu chung lại vẫn phải học tiếng Đức, cày ngày, càng đêm cho giỏi vô. Muốn học giỏi tiếng Đức, chẳng có nơi nào có thể giúp các bạn bằng trung tâm của chúng tôi đâu, tin đi.
 
Muốn học giỏi tiếng Đức hãy đến học trung tâm
Muốn học giỏi tiếng Đức hãy đến học trung tâm

>>Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt nhất 

4. “Phượt” khắp bốn phương

Định dùng từ “du lịch” cho nó sang choảnh, cơ mà thôi khôg thích dùng. “Phượt” là từ rất gần gũi và hầu hết các bạn trẻ điều biết ngày nay. Thấy nhiều bạn có xu hướng đi phượt, nào là lên Đà Lạt, Sa Pa, hay chạm mũi biên giới Campuchia, rồi xa xa thì phượt sang cả Thái Lan các kiểu. Thế nhưng các bạn đừng đi phượt quanh quẩn xung quang các nước Đông Nam Á như vậy, phải “phượt” sang cả Châu Âu, đất nước họ phát triển hơn nước ta cả một thế kỉ. Sang bển đó mà học hỏi được nhiều điều. Khi đi phượt thì các bạn chịu khó quan sát cách người ta làm ăn như thế nào, rồi chọn lọc cái hay ho mang về Việt Nam mà phát triển.

Chúng tôi đi nhiều rồi, chán rồi, bây giờ về mở trang học tiếng Đức Online để giúp các bạn có thể học giỏi tiếng Đức, rồi nối tiếp đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn. Như cách mà trung tâm chúng tôi đang làm, đã giúp hơn 1 triệu người Việt giỏi tiếng Đức.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức