Học thành thạo và sử dungh được tiếng Đức là điều ai cũng mong muốn khi học xong ngôn ngữ này. Với 4 điều cần phải làm sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn học giỏi tiếng Đức một cách nhanh nhất có thể.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để làm được những điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Đức. Việc đầu tiên là bạn phải dừng ngay lại việc học các từ tiếng Đức? Cái gì?

Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Đức. Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ đó. Người bản ngữ không học tiếng Đức bằng cách nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả các nhóm từ. Nhóm từ là việc một số các từ được đi với nhau một cách tự nhiên. Sau đây mình xin giới thiệu 1 số điều cho các bạn học tiếng Đức:

Điều 1: Đây là nguyên tắc quan trọng nhất - Hãy học nghe trước

Nghe, nghe, nghe và nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Đức có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Đức hàng ngày. Bạn đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Đức. Điều này thật đơn giản phải không. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Đức của bạn, hãy bắt đầu nghe hàng ngày.
 
Luyện nghe tiếng Đức trước.
Luyện nghe tiếng Đức trước.
 
Hãy học với tai của bạn, Không phải với mắt của bạn. Tại hầu hết tại các trường, bạn học tiếng Đức với mắt của bạn là chủ yếu. Bạn đọc sách giáo khoa tiếng Đức. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Đức..

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cần phải biết những điều này

Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Đức với tai của bạn, chứ không phải mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-5 tiếng mỗi ngày hoặc càng nhiều càng tốt. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe tiếng Đức – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Đức.

Điều 2: Hãy Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải là các từ riêng biệt

Khi bạn tìm thấy hoặc bắt gặp bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong tập hoặc quyển sổ của bạn. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ một cách riêng biệt. Bạn hãy sưu tập các nhóm từ. Tiếng Đức về kỹ nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần khi bạn áp dụng phương pháp này. Và hãy nhớ rằng bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Cố gắng luôn luôn học đủ câu. Hãy làm một cuốn vở sưu tập các nhóm từ, và cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ đã lưu, các câu một cách thường xuyên. Không bao giờ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu khi học tiếng Đức. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu khi bạn rảnh.
 
Không nên học ngữ pháp tiếng Đức trước.
Không nên học ngữ pháp tiếng Đức trước.
 
Điều 3: Nên nhớ không học ngữ pháp

Hãy dừng ngay lập tức lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn là phải nghĩ về tiếng Đức, nhưng bạn muốn nói Tiếng Đức một cách tự nhiên - chứ không phải nghĩ.

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Đức mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Đức nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn sẽ nói tiếng Đức một cách tự nhiên nhất. Vì thế hãy nhớ điều 3 là: Không học ngữ pháp Đức.

Điều 4: Hãy học chậm, học sâu là tốt nhất

Bí mật để giúp bạn nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất có thể. Để bạn hiểu một định nghĩa, khái niệm là vẫn không đủ. Hoặc để nhớ cho các bài kiểm tra thì cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não bạn. Để nói tiếng Đức một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại một cách thường xuyên các bài học rất nhiều lần.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả P2
 
Học ngữ pháp một cách chuyên sâu nhất.
Học ngữ pháp một cách chuyên sâu nhất.

Học chuyên sâu là như thế nào? Rất dễ hiểu - chỉ cần nhắc lại, ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần và thường xuyên. Ví dụ nhá, nếu bạn có các cuốn sách nghe (hay đĩa truyện), bạn hãy lắng nghe chương một 30 lần trước khi chuyển qua nghe chương hai. Bạn cũng có thể nghe chương một 3 lần mỗi ngày, và trong vòng 10 ngày.
 
Thế ngữ pháp thì học làm sao? Bạn học chuyên sâu như thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp của sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn sẽ sử dụng các thì động từ một cách tự động. Bạn không cần phải nghĩ. Bạn  cũng chả cần phải thử.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận