• slider
  • slider

​5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Bạn không có nhiều thời gian để đi ra ngoài học tiếng Đức? Tại sao bạn không thử học tại nhà. Để giúp các bạn học tiếng Đức tại nhà hiệu quả, sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả.

1. Tự học tiếng Đức hiệu quả kiểu “vô não”


Bạn có thể xem, nghe và đọc tiếng Đức ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rãnh rỗi. Nên xem phim, TV show hay những kênh tin tức như BBC, CNN hay Sky news. Chọn bất kì thứ gì bạn thích, niềm đam mê sẽ làm cho quá trình tự học tiếng Đức của bạn trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất.
 
học tiếng đức bất cứ nơi nào
Học tiếng Đức bất cứ ở đâu, khi nào.

Nghe tiếng Đức thường xuyên, liên tục từ người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Thay vì đọc phụ đề, các bạn hãy đọc subtitles và đoán nghĩa một số từ mới. Điều này giúp tích lũy vốn từ vựng tiếng Đức mà còn hình thành kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh và có tác dụng cho những bạn ôn thi đại học cũng như thi chứng chỉ tiếng Đức quốc tế.

>>Xem thêm: 6 sách điện tử ebook học tiếng Đức 

2. Không qúa tập trung vào qua tắc ngữ pháp

Khi học tiếng Đức trong trường học, các bạn chủ yếu học về ngữ pháp tiếng Đức. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào quy tắc ngữ pháp sẽ làm bạn chậm nói, giao tiếp tiếng Đức không tốt, mất nhiều thời gian để học và ghép thành câu tiếng Đức giao tiếp. Ngữ pháp cũng quan trọng nhưng chủ yếu là tiếp nhận và phát triển qua các hoạt động giao tiếp với trọng tâm là nghe và nói.

Thông qua các hoạt động này, các bạn sẽ học được các quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và hợp lý trong ngữ cảnh giao tiếp. Do đó khi bạn chưa giỏi ngữ pháp thì đừng lo mà hãy nghe và nói tiếng Đức  thật nhiều, rồi thực hành giao tiếp tiếng Đức để kiến thức ngữ pháp đi vào đầu bạn một cách tự nhiên.

3. Chỉ học những từ vựng cần thiết

Nếu bạn đọc một đoạn văn tiếng Đức và cố gắng học tất cả những từ mới đó ra thì đó là cách học từ vựng sai lầm. Việc cố gắng học và nhớ tất cả từ vựng sẽ làm tốn thời gian của bạn mà lại không hiệu quả vì trong đó có thể có những từ vựng bạn hiếm khi gặp lại và gần như không dùng đến và kể cả người bản xứ cũng ít dùng đến. Vì thế đừng lãng phí thời gian mà tập trung nhiều vào những từ vựng thông dụng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp hằng ngày.
 
học từ vựng tiếng đức là cần thiết
Học từ vựng cần thiết.

Một lời khuyên nữa là bạn có thể vận dụng những từ mới học vào trong tình huống thực tế, sử dụng những cụm từ thường đi chung với nhau để nhớ luô cả cụm và từng chữ trong đó, ghi từ vựng trên giấy và dán ở những nơi dễ quan sát hay nơi bạn thường xuyên để mắt đến. Ôn luyện những từ mới hằng ngày sẽ giúp nhớ hơn.

>>Xem thêm: 6 mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 

4. Tự học tiếng Đức hiệu quả theo trường phái “lãng mạn”

Nghe tên phương pháp có vẻ lạ và thú vị đúng không? Chính là bạn nên cố gắng tìm cho mình một người bạn trai hay bạn gái người nước ngoài. Điều này vô cùng có lợi cho việc tự học tiếng Đức tại nhà của bạn. Đây là một người thầy tận tình, cho bạn động lực lớn để học tiếng Đức.

Đây là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất so với 4 cách trên. Bạn có thể tìm những bài học trực tuyến để tự mình rèn luyện hoặc tìm một số trang web để luyện nói trực tiếp với người nước ngoài như www.speaky.com, Howdoyou.do, Easy language exchange…để thực hành.

Nếu bạn chưa biết học trực tuyến như thế nào thì cách tốt nhất là bạn nên đăng kí một khóa học tiếng Đức trực tuyến với chương trình học tổng hợp nhiều kĩ năng, lộ trình học hợp lý và đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp. tiếng Đức sẽ là lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất đối với bạn.

Để học được tiếng Đức cân nắm rõ 5 kỹ năng:

Kỹ năng học từ vựng tiếng Đức

Kỹ năng đọc hiểu tiếng Đức

Luyện nói tiếng Đức

Luyện nghe tiếng Đức

Ngữ pháp tiếng Đức


Ngoài ra, bạn nên tự tìm hiểu để học tiếng Đức  trên mạng qua các cộng đồng tiếng Đức để xem cách học, thảo luận và xây dựng thêm sự yêu thích với việc học…Làm quen với tiếng Đức: nghe nhạc, xem phim,…tất cả để xây dựng niềm yêu thích với tiếng Đức. Xác định được lý do đến với tiếng Đức, mục tiêu cụ thể (thời gian, năng lực, cách học…). 

Chúc các bạn học tiếng Đức một cách bền vững và hiệu quả nhất.

Tham khảo từ nguồn internet!


Hy vọng 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả ở trên sẽ giúp các bạn có thể tự lên kế hoạch cho việc học của mình. Mời bạn đọc thêm một số bài viết tiếng Đức hay khác của chúng tôi. Chúc bạn học tập tốt!

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức