• slider
  • slider

Các cách học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay

Học tiếng Đức đã dần trở nên phổ biến và trở thành xu thế học ngoại ngữ trong tương lại. Vậy làm sao để có thể học tốt tiếng Đức ngay từ bây giờ, hãy cùng tìm hiểu các cách học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay cùng chúng tôi nhé.
Bạn có biết ngày nay học tiếng Đức phổ biến trên toàn thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung không? Không còn những quyển sách từ điển hay sách giáo khoa lý thuyết nữa. Mà tại sao các bạn giới trẻ lại nói 1 cách lưu loát như vậy? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách học tiếng Đức đơn giản mà hiệu quả đến ngạc nhiên.
 
1. Học tiếng Đức online

Bạn là học sinh cấp 3 hay đang là sinh viên đang theo học các trường đại học và cao đẳng. Hằng tuần, hằng ngày bạn đều có lịch học dày đặc không có nhiều thời gian rãnh để học tiếng Đức? Và bạn cũng không thể đến các trung tâm để ngồi tuần 3 buổi với thời gian 2 tiếng cho một buổi. Bạn cũng không có nhiều thời gian để đi chơi, nghe nhạc, xem phim...

Học tiếng Đức online hiệu quả.
Học tiếng Đức online hiệu quả.

Nhưng bạn có một niềm đam mê rất muốn học thêm một ngôn ngữ thứ hai đó là tiếng Đức. Bạn thầm mong mình có thể giao tiếp được tiếng Đức như bao người khác. Bạn thấy chán nản bản thân khi bạn học kém tiếng Đức và không biết gì. Cho nên, ngày nay có nhiều phần mềm học tiếng Đức online ra đời để phục vụ cho việc học cho những ai đang muốn theo và đang học, làm cho xã hội ngày càng văn minh.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức tại nhà siêu hiệu quả

Không chỉ vậy, học tiếng Đức online ngày nay rất hiệu quả hơn nhiều phương pháp khác mà không gò bó thời gian của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đảm bảo bảo việc học tập ít nhất 90%. Nếu bạn muốn học phần mềm tiếng Đức online thì hãy hiểu trên các kênh youtube nhé.
 
2. Học tiếng Đức qua hình ảnh
 
Ngày nay, các nhà nghiên cứu khoa chỉ đã chứng minh được rằng bộ não con người sẽ tiếp nhận thông tin về hình ảnh, ngữ điệu và giọng nói một cách dễ dàng và nhớ hơn gấp 25 lần so với từ ngữ. Cho nên đây là một thuận lợi cho bạn nào đang khổ sở khi học từ vựng, nó sẽ giúp các bạn học từ vựng dễ dàng không áp lực, không làm cho bạn căng thẳng.

Việc nhớ từ vựng qua hình ảnh hiệu quả hơn so với bạn học từ vựng không kèm theo hình ảnh. Để chứng minh điều này bạn hãy thử nhé.
 
3. Học tiếng Đức qua bài hát
 
Mình chắc chắn rằng thời đại ngày nay mọi giới trẻ điều rất thích nghe nhạc, nhất là các thể loại nhạc Anh, Đức, Hàn,... Bạn muốn cải thiện tiếng Đức của mình thì tại sao bạn không dùng thời gian nghe nhạc Anh, nhạc Hàn thay vào đó bạn nghe nhạc Đức vừa giải trí vừa học.

Học tiếng Đức qua bài hát.
Học tiếng Đức qua bài hát.

Bạn đừng cho rằng khi nghe nhạc tiếng Đức thì bạn chán nản không hiểu lời bài hát như thế nào. Hãy đặt câu hỏi là tại sao người ta làm được mà bạn không làm được? Vì bạn không có ý chí, không tập trung khi nghe nên dẫn đến không hiểu làm bạn chán nản.

Muốn làm được điều đó, hãy cho mình một tinh thần thỏa mái, ngân nga theo điệu nhạc, không nghĩ nó là gánh nặng cho mình nữa. Có như vậy bạn mới có thể tiến bộ, nhưng đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều sinh viên đang theo học cũng là 1 trong những cách học tiếng Đức hiệu quả đấy nhé.
 
4. Học tiếng Đức qua phim ảnh
 
Bạn thường xem phim ở nhà hay ở các rạp chiếu phim của Đức nhưng luôn phải nhìn phụ đề liên tục để xem họ nói gì. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn rằng khi xem phim bạn hãy tận dụng tối đa thời gian đó để học tiếng Đức nhé.

Không có cách nào học tiếng Đức hiệu quả chuẩn không cần chỉnh như phương pháp này cả. Vì trong khi phụ đề phim của tiếng Đức, họ luôn sử dụng ở dạng giao tiếp hằng ngày thường xuyên một cách tự nhiên cho đến ngữ pháp của họ, không hề sai lệch gì đâu.

Bạn đang muốn được nói chuyện như người bản ngữ là niềm ao ước của mình hay sao? Còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay thực hành ngay nào, tuy nhiên bạn cũng nắm rõ cách học như thế nào sao cho hiệu quả và phải kiên trì nhé.
 
Học tiếng Đức qua phim ảnh
Học tiếng Đức qua phim ảnh
 
>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả P2
 
5. Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề
 
Có bao giờ bạn thấy việc học từ vựng học trước quên sau chưa, hay có khi nào nhầm lẫn từ này qua từ kia hoặc chỉ nhớ mang máng không. Việc học từ vựng tràn lan không có hệ thống rõ ràng sẽ làm cho bạn nhanh quên mà thôi.
 
Chính vì điều này chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng Đức vô cùng dễ nhớ từ vựng lâu và khó quên nhé. Đó là bạn cần học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ học từ vựng theo chủ đề công việc, nhà hàng, quần áo,... rất nhiều chủ đề là những từ vựng cơ bản liên đến cuộc sống hằng ngày.

Nó giúp bạn nhớ lâu toàn bộ từ liên quan đến chủ đề một cách tổng quát, khi nắm rõ rồi mới chuyển sang chủ đề khác có liên quan đến chủ đề vừa học. Có như vậy, việc học từ vựng tiếng Đức đối với bạn sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa mà sẽ trở thành bạn đời đối với bạn. Rồi niềm tin, sự tự tin tăng lên dần khi mỗi lần học từ vựng.

Trên đây là 5 phương pháp học tiếng Đức mà chúng tôi cho là hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình các phương pháp hiệu quả học cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức