• slider
  • slider

Các loại chứng chỉ nào dành cho người học Tiếng Pháp ?

DELF và DALF được biết đến như hai loại chứng chỉ quốc tế phổ biến cho người học Tiếng Pháp. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài điều cơ bản về hai loại chứng chỉ này. chỉ quốc tế các bạn có thể đăng ký thi là DELF và DALF, bài viết dưới đây là thông tin tổng quan về 2 kỳ thi này
I. DELF: (diplôme d'études en langue française) 
 
DELF là bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp do Bộ giáo dục Pháp cấp, được chia thành 4 cấp độ theo Khung chuẩn châu Âu:
 
DELF A1
 
 
Là trình thấp nhất trên thang xếp hạn DELF, được coi là bước khởi đầu như bằng A Tiếng Anh hoặc  N5 Tiếng  Nhật. Đạt trình độ này này bạn có khả năng  nói những câu giao tiếp đơn giản như giới thiệu bản thân, chảo hỏi…         
 
DELF A2
 
 
Mức độ tiếp theo này cho phép bạn nói được nghe hiểu mức độ cao hơn DELF A1 những cũng chỉ nằm ở mức thông dụng nhất.

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/hoc-tieng-phap-moi-ngay-nhieu-loi-ich.html
Bên trong nhà ga ở Barcelona
Học tiêng Pháp.
 
DELF B1
 
 
Nếu bạn học Tiếng Pháp đạt trình độ này bạn đã có thể tự tin về trình độ Tiếng Pháp của mình rồi đấy. Bạn sẽ khả là chủ động và độc lập làm chủ tương đối Tiếng Pháp, có thể tham gia vào thảo luận, trình bày quan điểm, đề xuất ý kiến và linh hoạt phản ứng trong các tình huống giao tiếp hằng ngày.
 
 
DELF B2
 
Nếu với B1 bạn tự tin với Tiếng Pháp thì B2 bạn có quyền tự hào với Tiếng Pháp của mình. Đạt trình DELF B2 cho phép bạn diễn đạt thoải mái trong các bài thuyết trình thảo luận, có khả năng sửa lỗi và hiểu rõ thấu đáu cấu trúc ngữ pháp câu. Lúc này bạn có thể xách giỏ đi dạy Tiếng Pháp được rồi đấy!
 
4 Cấp độ trên là phổ biến nhất, bên cạnh đó, vẫn còn các loại như:
 
DELF Prim
 
Tương ứng và có giá trị chứng chỉ DELF A1 của người lớn nhưng chỉ dành cho đối tượng trẻ em. DELF Junior: là bằng DELF dành cho đối tượng học sinh phổ thông, vẫn có 4 cấp độ tương ứng A1, A2, B1 và B2 và có giá trị như bằng DELF của người lớn. Tuy nhiên: các chủ đề sử dụng trong đề thi liên quan đến lĩnh vực mà học sinh quan tâm : học đường, gia đình, môi trường ...
DALF(diplôme approfondi de langue française)
Bằng chứng nhận đạt trình độ tiếng Pháp chuyên sâu do Bộ Giáo dục Pháp cấp, gồm 2 cấp độ theo khung chuẩn châu Âu: C1 và C2.
Mỗi bài thi DELF gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, viết và nói.

Với mỗi trình độ trung bình bạn mất khoảng 6 tháng học Tiếng Pháp trung bình hoặc 3-4 tháng học Tiếng Pháp cấp tốc.

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/tu-hoc-tieng-phap-trong-moi-truong-phap-ngu-thich-hop.html
 
Các bài thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp
Các bài thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp
 
II. TCF (TEST DE CONNAISSANCE DU française)
 
TCF (Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) là kì thi khảo xác năng lực tiếng Pháp chung của Bộ Giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp, sử dụng nhằm kiểm tra khả năng Tiếng Pháp của các bạn muốn đến Pháp du học..

Với TCF bạn sẽ phải thực hiện 2 phần thi:
 
Phần một 
Thời lượng 1h30’ gồm ba bài thi bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau :

- Nghe hiểu

- Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ :ngữ pháp và từ vựng

- Đọc hiểu
 
Phần hai 
- Là một bài thi viết kéo dài một tiếng bốn nhăm phút (đối với hình thức TCF TP) hoặc một tiếng rưỡi (đối với hình thức TCF DAP).

- Với kì thi này sẽ không có kết quả trượt vì đây là kì đánh giá trình độ của bạn. Dựa trên kết quả bài làm của bạn, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả xếp loại theo sáu bật (từ A1 đến C2) theo quy định chung của Liên minh Châu Âu, và kết quả này được công nhận trong thời gian 2 năm từ ngày tham gia thi.

Xác định thi lấy bằng sẽ tạo động lực học Tiếng Pháp cho bạn rõ ràng hơn, có lộ trình cụ thể hơn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn!
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo






Học tiếng đức