• slider
  • slider

Các qui tắc học tiếng đức đơn giản bạn cần phải biết

Học tiếng Đức dễ hay khó là tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Ghi nhớ và vận dụng thành thạo các quy tắc học tiếng Đức đơn giản mà bạn cần phải biết sẽ giúp cho lộ trình học tiếng Đức của bạn trở nên ngắn hơn nhưng đạt hiệu quả cao hơn.
Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc dễ nhưng chất lượng mà nó sẽ giúp các học viên nói được tiếng Đức chỉ sau một vài bài học.
 
 Các quy tắc học tiếng Đức

Quy tắc 1. Bạn hãy học tiếng Đức bằng tâm trí của mình. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Đức. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình tạo ra hấp thu tiếng Đức. Nếu bạn muốn nói tiếng Đức hoặc hiểu ngôn ngữ này thì nguyên tắc giao tiếp sẽ cho học viên nhiều hơn bất cứ sách dạy ngữ pháp nào.
 
Quy tắc học tiếng Đức đơn giản
Quy tắc học tiếng Đức đơn giản
 
Quy tắc 2. Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để dùng một từ hoặc từ kia tại bối cảnh này và tại tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được dùng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Đức.

>>>Xem thêm: Chương 2: Vượt chướng ngại vật khi học tiếng Đức

Quy tắc 3. Khía cạnh nào của ngôn ngữ nhưng mà học viên thích nhất khi học thì nó sẽ phát huy tốt nhất. Ví dụ, nếu học viên chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ thì học viên chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng mà học viên sẽ không bao giờ nói được nếu học viên không thừ nỗ lực nói chuyện. Học viên muốn xem các phim của Đức? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự nhiên bằng tiếng Đức? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và học viên sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu học viên chỉ xem người khác chơi đàn, nên có cả thực hành.

Quy tắc 4. Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà học viên không biết, học viên cần tiếng Đức để làm gì thì học viên sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm bằng tiếng Đức? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Đức. Đi du lịch khắp Đức một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cốt yếu để mà đủ sinh tồn và trãi nghiệm tại nước Đức. Xem những chương trình hài của Đức và hiểu được tâm lý người Đức? Một động lực tuyệt vời. Hoặc có thể học viên muốn tìm thấy tình yêu của mình giữ gìn ở nước Đức? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Đức về căn hộ mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Đức.
 
hoc tieng duc co ban
Học tiếng đức cơ bản tại trung tâm
 
Quy tắc 5. Bạn hãy dành cho bài học tiếng Đức ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu học viên nghe phát âm tiếng Đức và bạn nỗ lực để nói thì kết quả không cần phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học và hãy nỗ lực nói chuyện với người Đức. Sự đều đặn là rất cần thiết trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

+ Tinh thần - trách nhiệm:
✓ Khi muốn học một cái gì, chúng ta cũng nên quyết tâm và nghị lực. Nếu có thời gian các bạn xem thêm qua trong đây "Điều quan trọng khi học ngoại ngữ"
 Nguyên tắc học tiếng Đức các học viên có thể xem sơ và tự rút ra cho mình tại bài viết "Đôi lời về nguyên lý học tiếng Đức" của CTV Hồng Nhung .

>>>Xem thêm: Làm thế nào để học tốt tiếng Đức tại trung tâm

Thời gian học tiếng Đức

+ Ban đầu , các bạn phải đi từ bảng chữ cái tiếng Đức, cách đọc và viết chúng.
+ Buổi đầu, các bạn bắt buộc chậm trễ nhưng mà chắc, tập viết, phản xạ với các chữ cái tiếng Đức. Phát âm và cách phát âm.
+ Sau đó, ta đi theo giáo trình "Đường tới nước Đức", làm quen với những danh từ cốt yếu, chưa nên biết cách vội; để ý trọng âm làm thay đổi các âm tiết khi đọc; đọc và viết lại nhiều lần để tập phản xạ với chúng.
+ Tiếp theo là một phần cũng không kém quan trọng là những câu hỏi câu hỏi chủ yếu kèm những đại từ nhân xưng

Các học viên có thể dành cho nó một tuần để học và ôn lại chúng, trước khi bắt đầu bạn đi tiếp.
+ Sau khi học đc kha khá danh từ cơ bản, các học viên có thể mở màn tìm hiểu về ba giống trong tiếng Đức. Số ít và số nhiều của chúng, thử phân loại những từ mình đã học và học thêm từ thế hệ
+ Làm quen với những động từ cốt yếu và cách chia hai dạng động từ trong tiếng Đức (Ta chưa nên học đến những động từ có cách chia đặc biệt )
+ Tới đây thì các bạn có thể thêm một chút về đại từ chiếm hữu
 
Hết tuần hai rồi, ôn lại thôi, đừng nên học nhiều hơn nữa. Những gì có thể biết thêm thì phải viết thêm vào vở từ vựng + tuần thứ ba ta mở màn làm quen với các tính từ và cách biến đổi chúng theo giống của danh từ.
+ Học thêm vài tính từ và ôn lại bài của tuần 1 và 2.
 
Nguyên tắc học tiếng Đức
Nguyên tắc học tiếng Đức
 
Đến đây, chính yếu thì các bạn cũng đã có thể "vào guồng" với tiếng Đức rồi. Sau đó các học viên có thể tự học tiếp theo kênh trung tâm học tiếng Đức theo giáo trình và nguyên tắc của riêng mình
✓ Khi có bất kì thắc mắc gì, xin các bạn tạo một chủ đề thế hệ tại mục "Hỏi gì đáp nấy". Đội ngũ CTV và thành viên TiengĐức.net sẽ giúp sức học viên hết sức có thể. 
✓Khi đã khá hơn tiếng Đức, các bạn có thể luyện nghe, nói bằng cách xem thơ văn, clip, video nhạc và phim Đức tại Khu vực giải trí - hoctiengduc.com

Ngoài ra, khi không hiểu gì, các học viên có thể sử dụng thanh dụng cụ tìm kiếm Đức y trong đầu forum. Hi vọng với những chia sẻ trên, đủ để các học viên có thể bước vào đoạn đường đến tiếng Đức.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức