• slider
  • slider

Các trường đại học ở Đức sẽ thu học phí trở lại vào năm 2017

Nhiều trường đại học ở Đức sẽ áp dụng lại quy định thu học phí từ mùa thu năm 2017 đối với các du học sinh đến từ các nước nằm ngoài khu vực Liên minh châu Âu (EU).
thu hoc phi tro lai tai Duc
Những trường đại học Đức sẽ thu học phí trở lại vào năm 2017
Biện pháp này là một phần trong nỗ lực nhằm giảm thâm hụt ngân sách của Đức. Hiện nay, thâm hụt ngân sách cho giáo dục của Đức là hơn 50 triệu USD mỗi năm. Theo quy định mới, sinh viên quốc tế ngoài EU có thể phải trả khoảng 1.600 USD mỗi học kỳ học tập tại các trường đại học tại Đức. Quy định đóng học phí được áp dụng đầu tiên tại các trường đại học ở bang Baden-Württemberg miền tây nam nước Đức. Tuy nhiên, tính đến tháng 12/2016, những trường này hiện vẫn đang miễn học phí cho các sinh viên quốc tế ngoài EU.
 
các trường ở Đức bắt đầu thu học phí
Học phí sẽ thu trở lại vào năm 2017 tại Đức

Vào năm 2011, bang đầu tiên của nước Đức quyết định miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế là bang Baden-Württemberg. Đến năm 2014, các trường đại học của các bang còn lại cũng ban hành chính sách tương tự. Tuy nhiên, điều đã khiến cho bang Baden-Württemberg quyết định thu học phí trở lại vào năm 2017 là do tình trạng thâm hụt ngân sách. Bộ Giáo dục Đức cho biết họ không còn đủ ngân sách để tài trợ cho giáo dục đại học miễn phí. Đối với những người học để lấy tấm bằng đại học thứ 2 ở Đức thì mức phí đóng cho mỗi học kỳ sẽ giảm xuống còn gần 700 USD/học kỳ. Rất có thể, chính sách thu học phí đối với sinh viên quốc tế sẽ được nhiều bang ở Đức khôi phục trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Tìm chỗ ở khi du học Đức ngành điều dưỡng

Danh sách các trường có mức thu học phí thay đổi tại Đức năm 2017
Universität Freiburg
Universität Stuttgart
Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg
Universität Konstanz
KIT, Karlsruher Institut für Technologie
Universität Mannheim
Eberhard Karls Universität Tübingen
Universität Ulm
Từ năm 2017 mức thu học phí tại Đức sẽ được áp dụng rộng rãi. Chính vì vậy nếu các bạn nên tham khảo danh sách các trường sẽ thu học phí trước khi lựa chọn du học tại Đức bởi mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Đức khá đắt đỏ.
Nguồn internet!

 
>>Xem thêm: những quy định về visa du học Đức tháng 12 

Trong một cuộc nói chuyện với tờ báo The Independent, người phát ngôn Đại học Konstanz (Đức) đã nói: “Trong khi cơ quan quản lý giáo dục bang Baden-Württemberg đang cố nỗ lực cắt giảm thâm hụt thì họ cũng cố gắng tránh gây tổn hại đến danh tiếng và tốc độ phát triển công nghệ của các trường đại học có đông sinh viên quốc tế”. Hiện tại bây giờ, không chỉ Đức có miễn giảm học phí mà còn các những quốc gia có chính sách miễn học phí và thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế như: Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển.

Những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt về tài chính cho chuyến du học tại Đức.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức