• slider
  • slider

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Với nhịp sống hiện đại và nâng cao như ngày nay, việc du học đã trở thành nhu yếu không quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Hiện nay, nước Đức đang là tâm điểm được chú ý, là mơ ước của rất nhiều gia đình và bạn trẻ có định hướng du học, làm việc, sinh sống lâu dài tại đây.

Bởi lẽ, cái tên nước này luôn nằm trong danh sách ấn định là một trong các cường quốc trên thế giới. Hơn nữa, hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo được đánh giá cao hàng top đầu của các nước Châu Âu. Chính phủ Đức đã có chính sách hiệu quả đầu tư mạnh tay cho ngành giáo dục. Vì vậy hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên toàn quốc và ngay cả sinh viên quốc tế.

Lời khuyên chân thành của chúng tôi

Tuy nhiên, để có thể đạt được ước mơ bước chân đến phương trời Tây này thì việc học tiếng Đức là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là một trong những nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như: Canada, Úc, Mỹ, Philipines, Singapore hay Malaysia,…
 
Học tiếng Đức.
Học tiếng Đức.

Không chỉ những như thế, việc chuẩn bị và học tiếng Đức trước sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian đầu học và tập làm quen với mọi thứ khi mới bước chân qua đây. Điều này cũng giúp cho chúng ta đỡ bỡ ngỡ và có thể tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo hay và lời khuyên thú vị để cho chúng ta nhanh chóng dễ dàng trong việc học tiếng Đức hơn:

>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc học tiếng Đức có khó không?

1. Học nghe nói trước rồi mới học viết sau

Đây là cách học ngoại ngữ theo kỹ năng tự nhiên của con người. Cũng giống như trẻ em học nói, thì trước đó chúng đã phải nghe rất nhiều sau đó mới có thể phát âm ra được tiếng đầu tiên. Hãy dựa vào cách này, tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua các báo đài trên mạng, kênh youtube,...  

Hay ngay cả những bài hát tiếng Đức cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và nhập tâm hơn. Khi đã bắt đầu từ từ quen dần với các phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn nhận ra mặt chữ. Chúng ta có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức cũng là chữ La Tinh nên sẽ không quá khó để một người Việt có thể học tiếng Đức.

2. Sử dụng từ điển

Dù bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ điển là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho những người mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng vậy. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân phải học hết nhớ hết thuộc hết tất cả từ vựng trong một hai ngày được; mà chúng ta cần có thời gian và phải có phương pháp học hợp lý.
 
Sử dụng từ điển để học tiếng Đức.
Sử dụng từ điển để học tiếng Đức.

Hãy sử dụng từ điển như một vũ khí có ích. Cố gắng khai thác, tra cứu nhiều nghĩa nhiều mặt của một từ vựng, và bắt đầu đặt câu với những từ mà chúng ta vừa học được đó. Tốt nhất mỗi người tự trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức khoảng 30.000 từ để học chứ đừng sử dụng từ điển điện tử – tuy nhanh, đỡ tốn thời gian nhưng hiệu quả mang lại không bằng.

3. Dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức

Đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ hết sức thông dụng. Chúng ta có thể áp dụng cách này để học tiếng Đức. Hãy in tên của những đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức ra giấy.

>>Xem thêm: 6 mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Sau đó dán chúng lên khắp nhà và bắt đầu công cuộc học từ vựng thật dễ dàng. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng trong nhà nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Đức của mình.

4. Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức

Bắt đầu với những cuốn truyện với cốt truyện ngắn gọn, xúc tích; lời văn và từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng mà chúng ta đã nắm nằm lòng và cảm thấy quá đổi quen thuộc như: Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… Bằng cách này, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm quen với cách kể truyện, từ ngữ, lời văn, câu thoại bằng tiếng Đức.

5. Học tiếng Đức thường xuyên

Lời khuyên thật sự chân thành dành cho tất cả mọi người là chúng ta cần sắp xếp thời gian để tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để dành ra học tiếng Đức.
 
Học tiếng Đức thường xuyên.
Học tiếng Đức thường xuyên.

Chúng ta không thể học sõi hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian hợp lý, cố định – không cần nhiều nhưng miễn là đều để học. Vì khi đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ mà nó trở thành sinh ngữ.

Để có thể du học Đức thành công, một trong những yêu cầu tiên quyết đầu tiên là các bạn phải biết tiếng Đức. Vậy nên, khi đã thật sự muốn đặt chân đến Đức du học, bạn phải vạch ra cho mình một kế hoạch học tiếng Đức rõ ràng nhất có thể.

Trung tâm chúng tôi sẽ rất vui và hãnh diện khi được các bạn tin tưởng lựa chọn để giúp bạn chuẩn bị bước đầu tiên quan trọng này.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức