• slider
  • slider

Cách học tiếng Đức hiệu quả.

Để giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tự học tiếng Đức tại nhà, chúng tôi có một số chia sẻ với các bạn về cách học tiếng Đức hiệu quả dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên sâu với người đi làm và đã từng học tiếng Đức.
Với nhu cầu sử dụng tiếng Đức cao song không thể sắp xếp được thời gian để tham gia các lớp học, nhiều người đi làm đã chọn cho mình 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả ở nhà – đây là điều không hề dễ dàng, cần có quyết tâm cao đối với chúng ta và hướng đi phù hợp.

Tự học tiếng Đức như thế nào?

Trước hết, người tự học cần đi đúng quy luật tự nhiên khi học ngôn ngữ, chú ý học nghe – nói – phát âm, hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và học cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt là bạn cần chú trọng đến học phát âm ngay từ đầu vì đó là điều tất yếu để đi đến thành công.
 
Học tiếng Đức hiệu quả.
Học tiếng Đức hiệu quả.
 
Nguồn tài liệu và công cụ bổ trợ cho việc tự học rất phong phú. Chúng ta có thể tự học ngữ âm bằng tải các phần mềm luyện phát âm; lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang học tiếng Đức của ARD và CNN hoặc đăng ký Newsletter thuộc lĩnh vực mình quan tâm.

Khi sử dụng tiếng Đức, nhiều người vẫn mắc phải nghịch lí “con gà và quả trứng”: do khả năng nghe nói kém của mình, họ không dám giao tiếp nên không có cơ hội va chạm vì họ thiếu tự tin, sợ người khác chê cười và bị cái tôi, như thế không thể cải thiện được khả năng nghe nói làm cho họ không dám giao tiếp.

Để ra khỏi vòng luẩn quẩn đó, người tự học tiếng Đức cần mạnh dạn hơn, không sợ sai, không sợ người khác chê cười nếu sai thì sửa.

Một điều rất quan trọng là người học cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Đức để được thực hành, tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Đức thường xuyên: nghe audio trên mạng, đến câu lạc bộ tiếng Đức…

Bên cạnh đó, người tự học tiếng Đức có thể kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ và vừa được tiếp xúc với nền văn hoá khác trên thế giới. Song song với việc này đòi hỏi bạn phải có sự tự tin, chủ động, và cũng qua được ngưỡng cơ bản của Tiếng Đức.

Học tiếng Đức qua cách nghe sau.
Học tiếng Đức qua cách nghe sau.
 
1. Nghe ngấm, nghe sâu
 
Đây là cách học tiếng Đức hiệu quả mang lại kết quả cho cả nghe – nói – phát âm mà lại hết sức thoải mái, không gò bó, phù hợp với những người không có thời gian nhiều để tự học. Các bài nghe có thể tải về vào các thiết bị di động của bạn để nghe ở mọi nơi, mọi lúc.

Cách học ngôn ngữ hết sức tự nhiên, người nghe phải thả lỏng cơ thể để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại. Thời điểm học tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì trong thời gian dài như vậy thì việc bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được.

2. Đọc ngôn ngữ tự do

Đây là cách học từ vựng, cấu trúc một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Đầu tiên, người tự học cần chọn nguồn tài liệu gần gũi liên quan đến cuộc sống của bạn để đảm bảo tính hứng thú học lâu dài. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đọc và tìm nghĩa của từ một cách thoải mái tự nhiên đều đặn như vậy.

>>Xem thêm: Các cách học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay 
 
Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Khi đó, có những từ sẽ xuất hiện với tần suất cao trong bài viết, thì chúng ta sẽ gặp và đọc nhiều lần thì sẽ nhớ lâu, đây chính là vốn từ phổ dụng hữu ích chúng ta cần phải nhớ. Đối với những trường hợp những nhóm từ xuất hiện không nhiều lần, đó chính là những từ ít được sử dụng và chúng ta nên quên dần nó đi cho nhẹ đầu.

Bằng cách đơn giản đọc chọn lọc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng như vậy, chúng ta sẽ tiếp cận và ghi nhớ được vốn từ vựng cốt lõi, thông dụng, đúng như những gì chúng ta cần phải học.

Bên cạnh đó còn rất nhiều những phương pháp hay khác nữa, mỗi người có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp. Và hơn hết, quá trình tự học tiếng Đức hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao, nỗ lực hết mình.

Chúc các bạn thành công!

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức