• slider
  • slider

Chia sẻ của học viên tại trung tâm học tiếng Đức

Sau khi học tập và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chất lượng tại trung tâm, các chia sẻ của học viên tại trung tâm học tiếng Đức là minh chứng cho chất lượng đào tạo, giáo dục uy tín, chất lượng. Đây cũng là niềm vinh hạnh và thành công rất lớn của trung tâm.
Vừa tham dự kỳ thi Tiếng Đức của trung tâm tháng 8 vừa rồi và giành được số điểm 7.0, cô sinh viên vừa đạt chuẩn nghiệp Đại học Nguyễn Thị Hà Trang (sinh năm 1993) cho biết kết quả này vượt kỳ vọng của mình bởi xuất phát điểm của Trang chỉ là 3.5 điểm. Số điểm thành phần các môn Nghe, Đọc, Viết, Nói lần lượt là 7,5; 6,5; 7 và 6.
 
chia sẽ cách học tiếng đức tại trung tâm
Chia sẻ cách học tiếng Đức tại trung tâm
 
>> Xem thêm: Chương 2: Vượt chướng ngại vật khi học tiếng Đức

Nguyễn Thị Hà Trang đạt 7 điểm Tiếng Đức của trung tâm sau 380 giờ ôn luyện.

- Trang đã làm thế nào để có thể nâng 2,5 điểm Tiếng Đức của trung tâm chỉ trong vòng 380 giờ học?
 
- Trước hết, quá trình 380 giờ nói trên là học với cường độ cao bởi em tham gia khóa học tiếng đức tại trung tâm. Trong suốt thời gian đó, em tới lớp mỗi ngày để ôn luyện cả bốn kỹ năng. Đến một giai đoạn nước rút, em có thể học tới 10 giờ mỗi ngày trong trung tâm. Hình như, khi tham gia chương trình chủ động này, em thấy rằng những ai ham thích học tiếng Đức, đồng thời có thái độ tự giác học tập, không ỷ lại sẽ có kết quả cao hơn.
Nhờ hai yếu tố trên, mình đã cải thiện được điểm số trong thời gian ngắn. Với điểm Tiếng Đức của trung tâm đầu vào 3,5, em đạt 7 điểm khi thi lại vào cuối khóa, vượt một điểm so với cam kết với trung tâm tiếng Đức.

- Trang có thể mô tả các việc học hàng ngày của mình khi tham gia khóa luyện tiếng Đức cường độ cao?
 
- Bởi đây là chương trình học chủ động cần phần lớn thời gian mình tự bố trí lịch học theo ý mình, miễn là nên kết thúc tối thiểu 380 giờ để được cam kết đầu ra.
Thường thì mình khởi đầu việc học lúc 9h sáng. Khi đến lớp, đầu tiên thì lấy từ điển Việt-Đức, Đức-Việt bảo vệ trong trung tâm. Sau đó, iđăng ký giờ và bắt tay vào ôn luyện những kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo giáo trình của trung tâm.
 
Sau khi làm bài, mình tự kiểm tra kết quả với đáp án nằm sau sách, chỗ nào không hiểu thì nhờ thầy cô người Việt chỉ dẫn. Đối với bài Viết thì mình hay hỏi thầy nước ngoài trong thời gian học kèm một kèm một. Mình thích đàm luận trực tiếp với thầy nước ngoài do thầy giảng dễ hiểu và ân cần. Hằng ngày có những lớp bổ trợ thêm của các thầy bao quát cả 4 tài năng, cùng với 3 buổi học chính mỗi tuần.
 
kỹ năng học tiếng đức thông qua nghe nhạc
Kỹ năng học tiếng đức thông qua nghe nhạc
 
- Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình được cải thiện mà thế nào sau quá trình học?
 
- Trước khi học trong AMA, mình tự tin nhất khả năng Đọc, không tự tin nhất kĩ năng Nói. Sau quá trình 380 giờ nói trên, cả bốn kỹ năng đều tiến bộ, nhất là trong giai đoạn nước rút. Khả năng Nói của mình được cải thiện rất nhiều và được các thầy khen phát âm tự nhiên, ngữ điệu, trọng âm chất lượng. Khả năng Nghe đạt điểm cao nhất tại kỳ thi Tiếng Đức của trung tâm. Về ngữ pháp, trước đây mình không giỏi lắm nhưng mà sau quá trình đọc nhiều, ngữ pháp của mình khá lên một cách tự nhiên mặc dù mình không quá chú tâm vào nó.
 
- Trang, bạn có thể chia sẻ kỹ hơn về bí quyết học nghe và nói, hai kỹ năng tiến bộ nhiều nhất?
 
- Với môn nghe, bí quyết trước tiên là phải luyện càng ngày nhiều càng ngày hiệu quả. Không chỉ lúc học, khi nấu nướng hay làm việc vặt, mình cũng bật các đoạn băng lên và nghe. Việc này khiến đôi tai quen với âm và giọng của người bản ngữ, cần phản xạ khi làm bài tập sẽ tốt hơn. Còn lúc học, trước tiên mình nghe qua một lượt, sau đó nghe đi nghe lại vài lần nữa, và cuối cùng nhìn script. Một cách học khác cũng hay nhưng hơi mất thời gian đó là nghe rồi ghi ra.
 
Ngoài ra, thầy giáo cũng chỉ cho mình một số mẹo. Ví dụ, khi làm bài tập, chúng ta cần tập trung và nhận diện được câu trả lời nằm bảo vệ tại phần nào. Mình dành những giây trước tiên để đọc kỹ câu hỏi và lướt qua câu trả lời, nhớ key word đó, nghĩ tới các từ đồng nghĩa với key words. Bài nghe Tiếng Đức của trung tâm thường có tính "đánh đố", ví dụ không nhắc tới key word trong câu hỏi nhưng dùng một từ đồng nghĩa, hoặc lúc đầu bài nghe nhắc tới đáp án A mà cuối bài lại thay đổi thành đáp án B.
 
Còn khả năng nói của mình tiến bộ nhiều nhờ nhuần nhuyễn kĩ năng nghe và đọc. Thêm vào đó là việc nói chuyện với thầy nước ngoài nhiều nên mình trở nên bạo dạn hơn. Có một lời khuyên cho các bạn là phải giao tiếp với người nước ngoài càng nhiều dần dần đạt chuẩn. Nếu thầy nói nhưng không hiểu thì có thể hỏi lại.
 
Về cách phát âm, nó thuộc về năng khiếu. Thực ra mình không luyện nhiều, mà thầy cô cũng khen mình phát âm khá tương đối. Thường thì mình hay lưu ý phiên âm, trọng âm mỗi khi nghe, càng ngày kĩ năng của mình sẽ chuẩn lên.
 
cách học từ vựng
Phương pháp học từ vựng của bạn như thế nào?
 
- Phương pháp học từ vựng của Trang như thế nào?
 
- Mình thường học từ vựng thông qua những bài reading tiếng Đức của trung tâm, báo chí theo chủ đề yêu mến và thông qua các bài viết mẫu, qua đó mình không chỉ bổ sung vốn từ nhưng mà còn học về cấu trúc và cách viết. Khi chạm phải một từ, mình tra từ điển trước, ghi lại phiên âm, ngữ nghĩa và ví dụ bằng tiếng Đức, nỗ lực dùng nó trong giờ nói một kèm một với giáo viên. Mình không bắt ép mình cần học thuộc, nhưng cứ để cho việc ghi nhớ từ vựng diễn ra tự nhiên.
 
- Trang có lời khuyên gì cho các bạn đang chuẩn bị học khóa học cường độ cao?
 
Lời khuyên cho những ai chuẩn bị bước vào quá trình này là bắt buộc ôn luyện nhiều. Để được nhưng mà thế, trước hết là mình bắt buộc thích học tiếng Đức đã. Tuy nhiên, các bạn sẽ rất dễ dàng thấy thích khóa học này do các lớp rất thú vị, nhất là khi học với giáo viên nước ngoài.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức