Nước Đức luôn là một trong những điểm đến rất phổ biến với các du học sinh quốc tế không chỉ việc miễn phí học phí, hay chất lượng giáo dục hàng đầu mà nơi đây còn có những cảnh đẹp mê hoặc lòng người... Nào hãy cùng chúng tôi đến thăm trường đại học Rostock - ngôi trường được xem là đẹp nhất tại Đức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Thành phố Rostock thuộc bang Mecklenburg - Vorpommem, nằm ở vùng Đông Bắc tại Đức, đây là một thành phố có cảng biển lớn thứ hai ở bờ biển Baltic sau Lubeck ở Đức.

Thành phố này nổi tiếng với trường đại học Rostock, đây cũng là một trong những trường đại học tổng hợp thành lập duy nhất tại thành phố này. Trường đại học Rostock sẽ là một điểm đến du học sáng giá và hấp dẫn cho sinh viên quốc tế với một truyền thống nghiên cứu về khoa học cũng như là một bề dày về lịch sử.

>>Xem thêm: 10 trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức (P1)

Đại học Rostock đã được giới truyền thông liệt kê vào danh sách những trường đại học đẹp nhất trên thế giới hiện tại đang giữ vị trí thứ 15.

Rostock - trường đại học đẹp nhất trên thế giới
Rostock - trường đại học đẹp nhất trên thế giới 
 
Đại học tổng hợp Rostock nằm trong danh sách 1 trong 10 trường đại học thân thiện nhất tại nước Đức.

Ngày càng có nhiều sinh viên đến từ các bang phía tây nước Đức cũng như là các du học sinh tìm đến đại học Rostock như là một điểm đến học tập và lập ý tưởng.

Hiện tại trường có đến 4 cơ đang nằm trong thành phố Rostock với rất nhiều sinh viên quốc tế đến hơn 100 quốc gia đến đây học tập. Từ những năm 1991, đã có đến hơn 500 triệu Euro được đầu tư vào các cơ sơ vật chất của trường. Và đến năm 2015 thì con số này đã tăng lên khoảng 750 triệu Euro.

Trường đại học tổng hợp Rostock là một trong những trường lâu đời và giàu truyền thống nhất trong khu vực biển phía Đông. Trường có 9 khoa ngành để giúp nhiều sinh viên có thể chọn lựa, thêm vào đó trường còn có một khoa đa liên ngành được xem như là cơ sở nghiên cứu khoa học trung tâm.

Năm 2014, đã có đến 4.470 sinh viên và du học sinh bắt đầu theo học tại trường, cùng với thời gian đó có đến hơn 2596 sinh viên đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp ra khỏi trường.

Một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời tại Đức
Một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời tại Đức
 
Vào học kỳ mùa đông 2013/14 thì số sinh viên nhập học vào trường đã tăng lên 14.417 sinh viên. Năm 2013, trường Rostock đồng loạt tăng mạnh các nhà khoa học trong những lĩnh vực nghiên cứu đặc biệt là được hỗ trợ bởi hội đồng nghiên cứu của Đức (DFG).

Ngoài ra còn có đến 5 cơ sở cung cấp cho các tài năng khoa học trẻ và cơ hội tham gia vào các chương trình nghiên cứu liên ngành. Trong những năm qua, trường đã không ngừng nhận được sự hỗ trợ của bên thứ 3 với số vốn hiện đang tăng dần.

>>Xem thêm: Những điều kiện cần khi du học Đức năm 2017
 
Các khoa đào tạo trong trường
 
Trường đại học tổng hợp Rostock bao gồm 9 khoa được phân bổ đều vào hàng loạt các học viện và các viên nghiên cứu khác nhau. Phạm vi của chuyên ngành rộng tương ứng với đến con số 70 ngành học khác nhau. Nhờ có số chuyên ngành nhiều đến vậy nên trường đại học Rostock luôn nằm trong những trường đại học có phạm vi nghiên cứu lớn nhất ở Đức.

    + Luật
    + Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử
    + Khoa nông nghiệp và môi trường
    + Triết học
    + Thần học
    + Y học đại học
    + Kinh tế và khoa học xã hội
    + Toán học và khoa học tự nhiên
    + Chế tạo máy và kỹ thuật tàu biển
 
Du học Đức tại trường Rostock
Du học Đức tại trường Rostock    
Kì hạn tuyển sinh
 
    + Học kì mùa hè: 01/12 - 15/01 dành cho những du học sinh nhập học vượt cấp vào các kì thi sau cũng như là cho hệ thạc sĩ.
    Trường đại học Rostock không tuyển sinh vào kì mùa hè cho hệ cử nhân vào các ngành về cơ bản, học kỳ đầu tiên.

    + Học kì mùa đông: 01/05 - 15/07 cho tất cả các kỳ học

Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về ngôi trường cũng như là định hướng được tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận