• slider
  • slider

Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý

Tại Đức, xe đạp được xem là một trong những phương tiện di chuyển được mọi người yêu thích nhất. Nếu du học sinh muốn sử dụng xe đạp để di chuyển thì cần lưu ý vài điều để không gặp những rắc rối không đáng có với cảnh sát giao thông cũng như là việc mất tiền một cách oan uổng nhé.
Với người Đức, việc đạp xe không chỉ giúp họ nâng cao sức khỏe mà còn giảm nạn ách tắc giao thông tại các con phố lớn vào giờ cao điểm. Đối với những người Đức, việc đạp xe còn mang đến sự vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Từ chính khách du lịch đến người dẫn hiện nay bắt đầu sử dụng xe đạp trong việc đi chơi hay đi làm việc. 

Những con đường cấm xe đạp di chuyển

Khi xuống đường đạp xe tại Đức, các bạn cần phải hết sức để ý với những biển báo các tuyến đường dành cho xe đạp và cấm xe đạp. Tất nhiên sẽ có những tuyến đường dành chung cho tất cả các loại xe, những sẽ có vạch kẻ để chia làn đường phân loại xe khác nhau. 

>> Xem thêm:  Du học Đức-Nhiều điều tuyệt vời sẽ đến với con
 
Những điều phải biết khi đi xe đạp tại Đức
Những điều phải biết khi đi xe đạp tại Đức

Hãy chú ý và đi đúng làn đường đã được quy định sẵn, bạn sẽ bị phạt ít nhất là 10 Euro nếu bị vi phạm. Tại Đức, cho dù bạn đi xe đạp thì không có nghĩa bạn có quyền lấn sang các phần đường khác theo ý thích của chính mình, kể cả ngay phần đường của người đi bộ.

Tuân thủ luật giao thông

Vượt đèn đỏ là lỗi thường gặp nhất của người tham gia giao thông, trong đó có cả những người đi xe đạp. Tại Đức, bạn sẽ bị phạt 45 euro nêu có các hành vi vượt đèn đỏ kể cả là hành động vượt đèn vàng. Nếu gặp những phần đường dành cho người đi bộ thì các tốt nhất để giúp bạn có thể đi qua khu vực này là xuống xe và dẫn bộ.

Trẻ em đi xe đạp như thế nào?

Khi muốn đi xe đạp trên đường, trẻ em tại Đức cũng phải tuân thủ theo những quy định đã được đề ra. Trẻ từ 8 đến 10 tuổi có thể đạp xe trên vỉa hè và phải có sự quan sát của người lớn, trẻ em từ 10 trở lên có thể hoàn toàn đạp xe xuống đường.
 
Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp
 
Mũ bảo hiểm không bắt buộc đối với người đi xe đạp tại Đức. Nhưng vì sự an toàn trên hết đối với bản thân của chính mình nên khi tham gia giao thông các bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc nón thật tốt để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
 
Xe đạp cần đầy đủ các thiết bị
Xe đạp cần đầy đủ các thiết bị 
 
Xe đạp cần phải đầy đủ các thiết bị
 
Đừng nghĩ rằng bạn đi xe đạp là có thể dễ dàng bỏ đi những yếu tố an toàn khi tham gia giao thông. Đối với những người ở Đức, xe đạp phải được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản như chuông, đèn, phanh,... để có thể lưu thông an toàn và thuận lợi. Bạn sẽ bị phạt tối thiểu 10 euro nếu thiếu đi một trong những bộ phận trên.

Mức phạt cho người đi xe đạp ở Đức

Đi ngược đường một chiều trái phép: 20 Euro
Không sử dụng đúng đường dành cho xe đạp dù đã có biển báo: 20 Euro
Xe không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm: 80 Euro
Vượt đèn đỏ: 60 Euro
Vượt qua rào chắn đường ray tàu hỏa: 350 Euro
Nếu bị phạt từ 60 Euro trở lên, Bạn còn phải trả thêm 28,50 Euro (tiền phụ thu) và bị trừ 1 điểm trong Flensburg.

Những lưu ý chung khi đạp xe tại Đức 

Xe đạp chỉ có 1 người trên xe. Nếu xe chở thêm trẻ em phải có ghế chuyên dụng hoặc ghế ngồi cho trẻ em.  Để điện thoại xa tầm với và tầm mắt vì không được phép gọi điện hay nhìn điện thoại vì bất kì lí do gì. Bạn mình đeo headphone nghe nhạc lúc đạp xe cũng bị phạt nhé.

>>>Xem thêm: Những điều kiện cần khi du học Đức năm 2017
 
Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý
Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý 
 
khi sử dụng xe đạp trên đường phố, người lái xe không được phép uống rượu. Tuy nồng độ cồn cho phép ở người đi xe đạp cao hơn người lái ôtô, nhưng nếu đo nồng độ cồn đạt từ 1,6 Promille trở lên thì sẽ bị cấm tham gia giao thông, thậm chí bị tước bằng lái ôtô (nếu có) trong một khoảng thời gian, bị phạt tiền và bị tính điểm. Nồng độ cồn dưới 1,6 Promille thì vẫn được phép đi tiếp chứ không bị giữ lại.
 
Khi gặp vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, lái xe đạp có trách nhiệm phải dừng xe lại. Đây là khu vực mà người đi bộ và người ngồi xe lăn được ưu tiên. Không được chạy xe đạp qua vạch kẻ này khi muốn sang đường, mà người điều khiển xe phải xuống xe dắt qua như một người đi bộ.

Chúc bạn có những chuyến đi thú vị trên chiếc xe đạp thân yêu của mình và đừng vi phạm luật giao thông nhé.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức