• slider
  • slider

Đi xe đạp ở Đức và những điều cần lưu ý

Tại Đức, bạn sẽ bị phạt 45 euro nêu có các hành vi vượt đèn đỏ kể cả là hành động vượt đèn vàng.
Tại Đức, xe đạp được xem là một trong những phương tiện di chuyển được mọi người yêu thích nhất. Với người Đức, việc đạp xe không chỉ giúp họ nâng cao sức khỏe mà còn giảm nạn ách tắc giao thông tại các con phố lớn vào giờ cao điểm. Đối với những người Đức, việc đạp xe còn mang đến sự vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Từ chính khách du lịch đến người dẫn hiện nay bắt đầu sử dụng xe đạp trong việc đi chơi hay đi làm việc... Nhưng nếu các du học sinh Việt Nam cũng muốn di chuyển đến trường hay nơi nào đó bằng xe đạp thì cần phải nhớ chú ý đến những điểm dưới đây để không gặp những rắc rối không đáng có với cảnh sát giao thông cũng như là việc mất tiền một cách oan uổng nhé.

>> Xem thêm:  Du học Đức nhiều điều tuyệt vời sẽ đến với con 
 

Những con đường cấm xe đạp di chuyển

 
nhung-dieu-phai-biet-khi-di-xe-dap-tai-Duc
Những điều phải biết khi đi xe đạp tại Đức

Khi xuống đường đạp xe tại Đức, các bạn cần phải hết sức để ý với những biển báo các tuyến đường dành cho xe đạp và cấm xe đạp. Tất nhiên sẽ có những tuyến đường dành chung cho tất cả các loại xe, những sẽ có vạch kẻ để chia làn đường phân loại xe khác nhau. Hãy chú ý và đi đúng làn đường đã được quy định sẵn, bạn sẽ bị phạt ít nhất là 10 Euro nếu bị vi phạm. Tại Đức, cho dù bạn đi xe đạp thì không có nghĩa bạn có quyền lấn sang các phần đường khác theo ý thích của chính mình, kể cả ngay phần đường của người đi bộ.

Tuân thủ luật giao thông

Vượt đèn đỏ là lỗi thường gặp nhất của người tham gia giao thông, trong đó có cả những người đi xe đạp. Tại Đức, bạn sẽ bị phạt 45 euro nêu có các hành vi vượt đèn đỏ kể cả là hành động vượt đèn vàng. Nếu gặp những phần đường dành cho người đi bộ thì các tốt nhất để giúp bạn có thể đi qua khu vực này là xuống xe và dẫn bộ.

Trẻ em đi xe đạp như thế nào?

Khi muốn đi xe đạp trên đường, trẻ em tại Đức cũng phải tuân thủ theo những quy định đã được đề ra. Trẻ từ 8 đến 10 tuổi có thể đạp xe trên vỉa hè và phải có sự quan sát của người lớn, trẻ em từ 10 trở lên có thể hoàn toàn đạp xe xuống đường.

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/nhung-dieu-kien-can-khi-du-hoc-duc-nam-2017.html

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm không bắt buộc đối với người đi xe đạp tại Đức. Nhưng vì sự an toàn trên hết đối với bản thân của chính mình nên khi tham gia giao thông các bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc nón thật tốt để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Xe đạp cần phải đầy đủ các thiết bị
 
xe đạp cần đầy đủ các thiết bị
xe đạp cần đầy đủ các thiết bị 
 
Đừng nghĩ rằng bạn đi xe đạp là có thể dễ dàng bỏ đi những yếu tố an toàn khi tham gia giao thông. Đối với những người ở Đức, xe đạp phải được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản như chuông, đèn, phanh,... để có thể lưu thông an toàn và thuận lợi. Bạn sẽ bị phạt tối thiểu 10 euro nếu thiếu đi một trong những bộ phận trên.

Chúc bạn có những chuyến đi thú vị trên chiếc xe đạp thân yêu của mình và đừng vi phạm luật giao thông nhé.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức