• slider
  • slider

Du học Đức - Khám phá thành phố Berlin

Điểm đến của hành trình du học Đức của bạn là thủ đô Berlin nổi tiếng xinh đẹp và thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi ngồi trên chiếc thuyền, trôi theo dòng lịch sử, trôi theo dòng nước sông Spree để khám phá và trãi nghiệm những điều thú vị tại Berlin nhé.
Thủ đô Berlin có tổng diện tích là 883 km2, có quá trình lịch sử lâu dài trên 750 năm. Vào những buổi ban đầu đây là khu vực của người dân Collin (Cơlơn) vào những năm 1207, thành phố Berlin - Collin được nhắc đến đầu tiên vào năm 1237 tiếp theo là khu dân cư Berlin 1244 và được sáp nhập lại vào năm 1307. Khu dân cư thời đó nay đã là hai khu vực nằm giữa trung tâm thành phố, gần Quảng trường Marx-Engels giữa hai bờ sông Spree (Xprê).

>>Xem thêm:  Những quy định mới nhất về visa du học Đức tháng 12-2016
 
visa du học đức
Visa du học Đức
 
Thành phố Berlin có nhiều sự thay đổi bước ngoặt trong lịch sử: Ban đầu là thành viên của Hanxơ-Một Kiên bang các thành phố thời Trung cổ lớn nhất ở các vùng ven biển Đông Bắc, tiếp đó vào giữa thế kỹ XV, Berlin trở thành nơi xây các biệt thự của lãnh chúa Marx Braudenburg. Năm 1701 trở thành thủ đô của nước Phổ. Năm 1871, là thủ đô của Đức - Phổ. Thành phố Berlin cũng là chứng nhân lịch sử chứng kiến sự thăng trầm của đất nước, đây cũng là nơi bắt nguồn của hai cuộc chiến tranh thế giới.
 
Ngày 2 tháng 5 năm 1945, khi chiến tranh ở thành phố Berlin ngừng tiếng súng thì nơi đây chỉ còn là một đống đổ nát. Thành phố có tới 50.000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn trong tổng số 245.000 ngôi nhà, làm cho hàng triệu người dân không có nhà để sống. Cả thành phố bao trùm là một màn đêm không có điện, nước, khí đốt, thiếu lương thực và có nguy cơ bệnh dịch.

>> Xem thêm: Những điều kiện cần khi du học Đức năm 2017

Ngày 7 tháng 10 năm 1949, miền đông Berlin trở thành thủ đô nước Cộng hòa Dân chủ Đức và tồn tại 41 năm sau. Ngày 10/8/1986, người ta đã xây dựng nên bức từng ngăn cách hai phần của nước Đức. Và tới tháng 11/1989 thì bức tường bị phá hủy, thủ đô nước Đức thống nhất. Berlin ví như phổi không lồ với diện tích rừng lên tới 8000 hecta và hệ thống sông, hồ có diện tích 3000 hecta.
 
Du học Đức- Khám phá thành phố Berlin
Du học Đức- Khám phá thành phố Berlin
 
Nơi đây cũng có nhiều công trình cổ kính xen lẫn hiện đại gắn liền với lịch sử văn hóa, chính trị. Ở Berlin, tháp truyền hình là nơi cao nhất với độ cao 365m được xây liền với Quảng trường Alexander. Tháp được xây dựng giống như một quả cầu nặng 4.800 tấn, ở độ cao 200 đến 235 mét so với mặt đất. Hàng năm có rất nhiều du khách đến đây tham quan.
Bờ phía đông sông Spree có Cung Cộng hòa được gắn 9872 bóng đèn khổng lồ ở tầng trệt tạo nên vùng ánh sáng lung linh. Thành phố có 3 nhà hát lớn là: Nhà hát quốc gia Đức, Nhà hát Đức và Nhà hát hài kịch. Nhà hát quốc gia Đức được xây dựng vào năm 1741-1743. Bên cạnh đó còn có hàng chục nhà hát khác. Phía Tây thành phố có trường Đại học Tổng hợp kỹ thuật và trường Đại học Tổng hợp Tự do. 

>>Xem thêm: Người Đức chào đón giáng sinh như thế nào?

Ngày nay, thành phố Berlin có những ngôi nhà cổ xưa xen lẫn những toà nhà hiện đại tạo ra một diện mạo khá hẫp dẫn. Toà thị chính được xây dựng từ năm 1862 đến 1869 theo thiết kế của kiến trúc sư H.F.Waesemann, bằng thứ gạch Klinler, gạch màu đỏ. Nhà thờ Nicôlai được xây từ năm 1244 nằm giữa toà thị chính và sông Spree. Từ đó đến cung điện Ephraim, khách sạn Zum Nuphaum đều ở bên này sông Spree.
 
Khám phá thành phố Berlin-Đức
Khám phá thành phố Berlin-Đức
 
Bên kia sông vốn là một nơi sinh sống của dân xứ Collin ngày xưa, nay hiện lên những toà nhà cao tầng sừng sững. Tiếp đến vườn bách thú có đến 5.500 con thú và rộng 170.000m2. Du khách có thể tới tham quan Quảng trường Alexander nơi từng bị Mỹ, Anh ném bom được xây dựng lại vào năm 1966-1967. Người dân ở thành phố Berlin cũng rất tự hào về cung điện Salốtten ở phía tây cùng với đó là hàng loạt các cơ quan đầu não chính trị-xã hội-kinh tế và ngoại giao khác nữa.

Berlin cũng là thành phố có hệ thống sông hồ bao quanh như một lá phổi khổng lồ với diện tích 3000 hecta, 8000 hecta rừng. Berlin có những công trình cổ kính, hiện đại gắn liền với lịch sử văn hoá, chính trị. Công trình cao nhất ở Berlin là ngọn tháp truyền hình cao tới 365 mét, được xây liền Quảng trường Alexander. Hàng năm có tới hàng chục vạn du khách bốn phương đến tham quan.
 
Tháp được xây dựng giống như một quả cầu nặng 4.800 tấn, ở độ cao 200 đến 235 mét so với mặt đất. Hình cầu có có bảy tầng, thang máy đưa du khách lên đến độ cao 203mét, mỗi chuyến tải được 15 người (ở đây có hai thang máy mỗi lượt chở được 30 người). Trong vòng 40 giây tới đỉnh tháp, du khách có thể nhìn thấy bao quát toàn thành phố qua 60 cửa sổ. Vào những hôm đẹp trời, có thể nhìn xa tới 40 kilômét.
 
Du học Đức
Du học Đức 
 
Bờ phía đông sông Spree hiện có Cung Cộng hoà với 9872 bóng đèn khổng lồ ở tầng trệt tạo ra một vùng ánh sáng rực rỡ, lung linh kỳ diệu. Nơi đây là cơ sở giải trí, giáo dục, nghệ thuật của mọi người. Từ cầu Marx Engels gần Cung Cộng hoà, du khách đi tới đại lộ Dưới rặng cây bồ đề (dài 1390 mét, rộng 60 mét) nơi có nhiều bức tượng được xây dựng từ thế kỷ 18, 19.

Qua đây là những điểm đến mà bạn nên biết khi đến Berlin. Đi du học cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội đi du lịch khám phá một chân trời mới, và hãy ra ngoài khám phá sau những ngày học tại trường nhé. Chúc khát khao của bạn sớm thành hiện thực.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức