• slider
  • slider

Du học Đức - nhiều điều tuyệt vời sẽ đến với con

Vì con muốn bước đến gần hơn với thế giới bên ngoài, con đã chọn cách đi du học như là một bước đệm đầu tiên làm nền móng để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình. Đến với Đức, nhiều điều tuyệt vời sẽ đến với con tạo cho con những trãi nghiệm tuyệt vời.
Suốt những năm tháng tuyệt vời của tuổi trẻ, con dành hết niềm đam mê của mình cho chăm sóc con, công việc mà mẹ của con đã gắn bó suốt 20 năm nhưng mẹ chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ sẽ từ bỏ. Vì con muốn bước đến gần hơn với thế giới bên ngoài, con đã chọn cách đi du học như là một bước đệm đầu tiên làm nền móng để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình.

Đi du học là đi để thực hiện ước mơ

>>Xem thêm: Những điều kiện cần khi du học Đức năm 2017

Ngày ra sân bay, con đã mang theo tất cả sức trẻ, hoài bão của tuổi thanh xuân để vươn mình ở một chân trời mới, nơi mà cả con và ba mẹ đều tin rằng nó đủ rộng lớn và đủ điều kiện để có thể nuôi dưỡng cho con thành một người con đáng tự hào của ba mẹ và ngày càng trưởng thành hơn.
 
Du học Đức để thực hiện ước mơ
Du học Đức để thực hiện ước mơ

Con đã mơ về một đất nước với những ngôi nhà, con đường, bản nhạc mang đậm chất cổ điển và thanh bình. Con cũng đã mơ về một nền giáo dục với các chương trình giảng dạy tiên tiến và với một ngôi trường hiện đại với đầy đủ những trang thiết bị dạy học tối tân nhất cùng những người bạn ngoại quốc xinh đẹp và thân thiện.

Nhưng mọi con đường dẫn đến thành công đều chứa nhiều chông gai, ngay hôm đầu tiên đặt chân đến nước Đức, con đã khóc nức nở vì tủi thân, vì ốm sốt do cơ thể chưa thích ứng kịp với việc lệch múi giờ sau chuyến bay dài. Chưa kể những tháng sau đó, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, lối sống đã vô tình tạo ra bức tường khoảng cách giữa con và người bạn cùng nhà. Có những lúc mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, chúng con không nói chuyện với nhau suốt 2 ngày trời. Những lúc ấy với con thật tồi tệ. 

>>Xem thêm: Các vật dụng cần phải mang theo khi du học Đức (P2)

Dù khó khăn là rất rất nhiều, con không thể kể hết nhưng mẹ à, con không hối hận. Con vui vì được đến đây và học tập ở đất nước này. Hàng ngày con đến trường với tất cả niềm háo hức và sự đam mê. Giáo viên của con vô cùng nhiệt huyết và tận tụy, họ dạy con bằng tất cả những gì họ có, họ truyền cho con cảm hứng, tình yêu nghề và cả nhiệt huyết của tuổi trẻ.
 
Du học Đức để trưởng thành hơn
Du học Đức để trưởng thành hơn

Mỗi ngày đến bệnh viện là một ngày con có thêm động lực để tiếp tục học tập và làm việc. Đây là nơi con có thể thỏa sức ngắm nhìn và thực hành với những loại máy móc thiết bị y tế tối tân, thỏa sức lắng nghe, tâm sự và chia sẻ với các bệnh nhân – điều mà con luôn mong muốn. Con hạnh phúc khi thấy các cụ già mà con chăm sóc vui vẻ, khỏe mạnh. Con vui khi con cảm nhận được ở đây có rất nhiều người cần con.

Đi du học là đi để trưởng thành

Trải qua những ngày tháng ở đây, con biết mình thật sự đã tự lập, đã không còn là đứa con gái về đến nhà là tìm mẹ, đói cũng có mẹ, ốm đau mẹ lo….

Càng sống lâu con càng thêm yêu mảnh đất này, con có thể thoải mái lên ga tàu và đi bất kỳ đâu mà không sợ lạc, không sợ lừa đảo cướp giật. Những ngày nghỉ con vui vẻ xách ba lô lên cùng những người bạn đến những nơi có phong cảnh tuyệt vời và nền ẩm thực phong phú. Tuổi trẻ quá ngắn, con sẽ cố gắng để khi nó qua đi con không còn gì để nuối tiếc và khi con trưởng thành con sẽ nhớ về nó như quãng thời gian đẹp và ý nghĩa nhất của cuộc đời.

>>>Xem thêm: Du học Đức-Trường đại học Kassel

Đi du học để khám phá, trãi nghiệm

Con đã chọn một công việc làm thêm để phụ bớt chi phí giúp mẹ và để trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để sinh sống hoà nhập tại Đức. Mẹ có biết không? Ngày đó ở nhà được mẹ cưng chiều, chăm sóc, không phải làm việc gì vì sợ con làm mệt, không tập trung được học hành nay đi làm con mới biết công việc cực khổ như thế nào. Kiếm ra đồng tiền thật khó, con càng hiểu nỗi lòng của mẹ khi phải lo chi phí gửi qua hằng tháng, càng thêm yêu mẹ hơn. 
 
Những điều tuyệt vời đang chờ con ở Đức
Những điều tuyệt vời đang chờ con ở Đức 

Đi làm thêm con còn được gặp cô chủ dễ thương và nồng hậu. Cô dạy con và yêu thương con như người thân trong gia đình để con cảm nhận được ở nơi xứ lạ này cũng có người yêu thương mình như ở quê nhà. Con gặp nhiều vị khách qua đó con học được cách giao tiếp, ứng xử, cách làm người,... sao cho đúng.
 
Đi du học con gặp rất nhiều khó khăn thử thách buộc con phải đối mặt một mình như ốm đau, bất đồng ngôn ngữ, áp lực học hành,...nhiều lúc chỉ muốn bỏ mọi thứ trở về bên vòng tay của mẹ, về bên gia đình thân thương. Nhưng con nhận ra con học được nhiều điều, biết được nhiều thứ khi đi du dọc Đức. Con được học và sống với niềm đam mê của mình, được giao lưu học hỏi, được trãi nghiệm. Mẹ yên tâm nhé. 

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức