• slider
  • slider

Du học Đức - Trường đại học tổng hợp Mannheim

Trường đại học tổng hợp Mannheim lọt vào top 10 những trường đại học năng động nhất thế giới và top 20 trường đào tạo MBA tốt nhất Châu Âu. Vậy còn điều gì thú vị mà bạn chưa biết đến ngôi trường này, hãy cùng khám phá nhé.
Đại học Tổng hợp Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mannheim và thành phố. Trải qua thế kỉ 20 đầy thăng trầm và biến động, đại học Mannheim vẫn đứng vững và trở thành trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Do sự vượt trội về chất lượng giáo dục và giảng dạy, Đại học Mannheim đã được giới truyền thông ví như là "Harvard của nước Đức". Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu, mà hệ thống cơ sở vật chất của Mannheim cũng lọt vào top những trường tốt nhất nước Đức. Trong cuộc thi về "Những thư viện xuất sắc của quốc gia" do Hiệp hội thư viện Đức tổ chức, thư viện của trường đại học Mannheim đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 2.
 
Trường đại học Mannheim
Trường đại học Mannheim
 
>> Xem thêm: Du học Đức và các kỹ năng cần phải có

Đại học Mannheim cung cấp cho khoảng 12.000 sinh viên và 3000 nhân viên một không gian học tập và giảng độc đáo, hầu hết những giảng đường được đặt tại Mannheim Palace, đây là một trong những cung điện Baroque đẹp nhất ở châu Âu cách trung tâm thành phố Mannheim không xa.

Hiện tại, trường Đại học tổng hợp Mannheim đào tạo 5 phân khoa chính:

1. Khoa Luật và Kinh tế quốc dân

     a. Khoa Luật:

Khoa Luật áp dụng những phương pháp giảng dạy giúp cho sinh viên áp dụng Luật trong đời sống cũng như phát triển khả năng nhận thức về Luật. Để đạt tới được mục tiêu này, qua giáo trình đào tạo được học ở trường thì sinh viên phải tự đi sâu tìm hiểu một cách khoa học các lĩnh vực quan trọng của Luật như: Luật hình sự, Luật dân sự, Luật công cộng dưới sự hỗ trợ của Luật tố tụng và trong mối tương quan với luật của châu Âu. Qua kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia phần đầu tiên, sinh viên sẽ chứng minh sự hiểu biết của mình về mối liên hệ giữa cộng đồng, lịch sử, chính trị, kinh tế và triết học luật qua từng môn thi.

Để trở thành một luật gia thực thụ có khả năng của thẩm phán, sinh viên phải hoàn thành 2 lần thi tốt nghiệp cấp quốc gia phần 1 và phần 2 cùng với đó là tập sự 2 năm.

      b. Khoa Kinh tế quốc dân:

Đặc điểm của Khoa kinh tế quốc dân là giảng dạy cơ bản về lý thuyết kinh tế, các giáo trình căn bản cùng với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cũng như các môn học đặc biệt trong giáo trình chính, nhằm tăng thêm sự hiểu biết qua các liên hệ ngoại quốc.

2. Khoa Quản trị Kinh doanh 
 
Trường đại học tổng hợp Mannheim
Trường đại học tổng hợp Mannheim
 
Cho đến nay truyền thống về kinh tế có ảnh hưởng rất lớn với đại học Mannheim. Khoa Quản trị kinh doanh không chỉ là một trong những trường thương mại lâu đời mà còn lớn nhất ở Đức, chất lượng nghiên cứu và giảng dạy ở đây còn được xếp hạng số một trong lĩnh vực này.
 
 
3. Khoa Xã hội 

Được xem là “Trung tâm nghiên cứu xã hội Châu Âu“, khoa xã hội bao gồm 4 lĩnh vực trong giảng dạy và nghiên cứu: chính trị, tâm lý, Xã hội và giáo dục. Ở đại học Mannheim, phân khoa này xem nặng kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy. Phân khoa này đảm nhận nhiều dự án nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên sớm có cơ hội trải nghiệm với các dự án nghiên cứu thực tế này và qua đó thu thập những khả năng cần thiết cho việc thực hành trong nghề nghiệp sau này.

4. Khoa Triết học
 
Trong một cộng đồng văn minh, khoa học nhân văn và văn hóa không thể bị bỏ quên vì qua đó chúng ta có thể hiểu biết thêm những mối quan hệ phức tạp và phát triển những kiến thức về sự đa dạng của văn hóa, các mối liên hệ. Đối với khoa triết, sinh viên có thể theo học nhiều ngành được biểu hiện: đa dạng, những liên hệ với quá khứ và gần gũi với thực hành.

5. Khoa Toán, Tin, Kinh tế
 
Du học Đức tại trường đại học Mannheim
 
Du học Đức tại trường đại học Mannheim
 
Khoa toán và tin học là sự hợp nhất của ba lĩnh vực chuyên môn: toán, kỹ thuật tin học, tin học thực hành. Trung tâm tin học của đại học Mannheim hiện vẫn còn khá trẻ ở Đức. Tin học thực hành được thành lập vào thập niên 80 và kỹ thuật tin học được thành lập vào những thập niên 90, nhưng ngày nay với những  thành công từ các nghiên cứu khoa này đã là một địa chỉ tin cậy ở Đức.

Chúc các bạn có thêm thông tin bổ ích cho dự định du học sắp tới.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức