• slider
  • slider

​Giải đáp thắc mắc học tiếng Đức có khó không?

Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà bạn có thể dễ dàng đạt được. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt được mục đích và hiệu quả như mong đợi, chỉ vì những khóa học đứt quãng, do chuyển trường, hoặc gần như không thể kiểm soát và phương hướng trong quá trình học. Nhiều người vẫn đặt ra cho bản thân câu hỏi " Vậy việc học tiếng Đức có khó không ?"
Dành nhiều thời gian ra học tiếng Đức có hiệu quả không? Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Đức, thậm chí hơn học cả chục năm đèn sách mà vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích sử dụng tiếng Đức làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập với xã hội vẫn luôn là vấn đề xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau, những vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.
 
Dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Đức.
Dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Đức.
 
Một trong những vấn đề nổi trội nhất là tình trạng mất căn bản ngay từ đầu do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng sai lệch ban đầu, dẫn đến những lỗi cơ bản nhất nhưng lại rất khó để chỉnh sửa. Chính vì vậy, trong việc học ngoại ngữ, thì thời gian không hẳn là đi liền với hiệu quả.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức tại nhà bằng các phương pháp sau

Cách tốt nhất là, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng với với đội ngủ giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và tạo ra những thay đổi tích cực cho bạn.

Học nhiều năm mà vẫn chưa nghe nói được?

Khi bạn nói và phát âm thiếu chính xác, người nghe sẽ khó hiểu hoặc không thể hiểu được bạn đang nói gì và chính bản thân của người phát âm sai họ cũng không thể hiểu được khi người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn của họ, chất giọng khác xa với cách phát âm.

Luyện nghe tiếng Đức như thế nào?
 
Người Việt khó khăn khi nói tiếng Đức.
Người Việt khó khăn khi nói tiếng Đức.
 
Khi người nói phát âm từ và câu thiếu chính xác, người nghe sẽ thấy khó hiểu và bản thân người phát âm sai cũng không thể hiểu được khi những người bản xứ nói bằng chất giọng chuẩn, chất giọng thì khác xa với cách phát âm.

Những từ với âm tiết đơn như Tiếng Việt khi phát âm khác lạ nghe đã khó, điều này tương tự như một người sống ở miền Nam lần đầu tiên ra Huế cũng sẽ rất khó giao tiếp bình thường được. Vì chất giọng và cách phát âm khác hẵn so với người miền Nam. Đặc biệt với từ đa âm tiết như Tiếng Đức lại khó hơn gấp nhiều lần.

Người Việt khó khăn khi nói tiếng Đức?

Trong tiếng Đức, nguyên âm chính là âm chính để hình thành nên từ. Từ nào không có nguyên âm thì sẽ không đọc được mà phải đánh vần từng ký tự. Từ mà không có nguyên âm sẽ không thể là từ. Khi phát âm một từ nào đó, điều quan trọng chính là nguyên âm buộc phải phát âm đúng. Bởi nếu bạn phát âm sai thì xem như từ chứa nguyên âm đó trở thành một từ khác. Học tiếng Đức đơn giản nhưng phải cần nỗ lực.
 
Học tiếng Đức có khó không?
Học tiếng Đức có khó không?
 
Việc không đặt nặng và coi trọng cách phát âm đúng cho từng âm đơn lẻ sẽ dẫn đến việc người học sử dụng âm gần giống trong tiếng mẹ đẻ của mình để phát âm thay cho âm tiếng Đức vốn khác biệt hoàn toàn trong cách kết hợp giữa các vị trí môi, lưởi,răng và cách dùng hơi. Việc phát âm theo kiểu này khiến cho người Việt nói tiếng Đức không chuẩn.
 
Ôn thi tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức cũng giống như các môn học trừu tượng, bạn cần phải tư duy một cách logic, nhuần nhuyển và chính xác. Phải tự đưa ra cho mình những phương pháp học một cách hiệu quả và chất lượng. Nhiều nghiên cứu gần đây cho chúng ta thấy, rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích, chính vì điều này sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì hay tạo cho mình một mối liên kết giữa âm nhạc và học tiếng Đức, nếu bạn thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Đức và hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Đức, cố gắng hình dung mình đang ở ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Đức, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh mà bạn vừa xem được.

>>>Xem thêm: Học tốt tiếng Đức chỉ sau 1 khoá. 
 
ôn thi tiếng đức hiệu quả
Ôn thi tiếng Đức hiệu quả
 
Hãy nói tiếng Đức một cách thỏa mái

Khi sử dụng tiếng Đức, bạn đừng sợ mắc lỗi, vì nếu không mắc lỗi, có nghĩa bạn chẳng học được gì. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Học tiếng Đức cũng vậy, khi bạn thích nói, dù nói sai bạn cũng sẽ tạo cho mình một thói quen hay một phản xạ được nói, từ đó bạn dần điều chỉnh được những lỗi của mình thông qua việc nói thường xuyên.

Chúc các bạn thành công.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức