• slider
  • slider

Hiểu thêm về con người Đức qua cách ứng xử

Để giúp các tân du học sinh tránh gặp những sai sót khi sinh sống và học tập tại Đức, hãy cùng điểm qua những điều nên và không nên trong ứng xử của người Đức.
Trong văn hóa của người Đức thì cách ứng xử đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nó không phải là những quy tắc cứng nhắc nhưng nó cũng góp phần nào trong việc phản ánh tác phong và nhận tức của mỗi người trong chúng ta. Để giúp các tân du học sinh tránh gặp những sai sót khi sinh sống và học tập tại Đức, chúng ta hãy cùng điểm qua những điều nên và không nên trong các văn hóa ứng xử của người Đức.

>> Xem thêm: Người Đức chào đón giáng sinh như thế nào ?
 

Chào hỏi

 
Những điều nên và không nên trong ứng xử ở ĐỨc
Những điều nên và không nên trong ứng xử ở Đức
 
    + Cái bắt tay được xem là cách chào hỏi của mọi người tại Đức. Còn việc ôm hay hôn vào má chỉ dành cho những người bạn thân thiết nhất mà thôi.
    + Khi đối thoại với nhau thì việc giao tiếp bằng ánh mắt sẽ được đề cao. Bạn sẽ bị xem là bất lịch sự qua việc né tránh ánh mắt của người đối diện.
Xưng hô
    + Trong giao tiếp những người lần đầu gặp mặt hay những người không phải bạn bè của mình, các bạn nên dùng ngôi "Sie". Giữa các sinh viên trong trường với nhau thì có thể dùng ngôi "du" để xưng hô.
    + Hãy nhớ rằng, bạn không nên dùng ngôi "Sie" với tên của người đang đối thoại cùng, tương tự bạn cũng không nên dùng ngôi "Du" đối với họ của người đó.
    
Trong buổi hẹn
 
    + Hãy đến đúng giờ! Nếu như bạn gặp phải vấn đề nào đó phải đến muộn hoặc không có thể nào đến được chổ hẹn, bạn phải thông báo cho người được hẹn tình trạng của mình bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho họ.
    + Phần của người nào thì trả tiền người đó, bạn phải chi trả đúng số tiền bạn đã ăn và uống. Bạn cũng có thể mời đối phương, nhưng còn với những phái nữ thì điều này rất dễ xảy ra hiểu lầm.
Khi đối thoại
    + Thông thường người Đức rất ưu tiên nói chuyện với những vấn đề liên quan đến học tập hay là công việc. Họ được coi là khá e dè và không hào hứng khi nói chuyện với những vấn đề riêng tư.
    + Bạn không bao giờ hỏi những câu liên quan đến mức thu nhập, lương bổng...hoặc là các chủ đề liên quan đến chính trị hay tôn giáo, bởi vì người Đức thường né tránh và không muốn trả lời chúng.
    + Không nên tỏ ra quá phô trương và phải luôn lịch sự. Họ cũng sẽ cảm thấy phiền toái khi bạn đưa ra quá nhiều lời khen đến với họ.

>>Xem thêm:http://tiengducvinh.com/details/dau-hieu-de-nhan-thay-nguoi-duc-ban-nen-biet.html
 
Ăn uống
 
    + Bạn có thể tự chọn bàn cho mình khi ăn tại một quán ăn hay trong một nhà hàng nào đó.
    + Bạn phải thanh toán hóa đơn của mình trực tiếp tại bàn ăn. Bạn cung có thể tip cho phục vụ, điều này rất phổ biến nhưng cũng đừng cho quá đà. Bạn nên làm tròn vừa phải khi hóa đơn lẻ tiền là được.
    + Các quán ăn tại Đức thường rất hiếm chấp nhận thẻ tín dụng của khách hàng. Tốt nhận bạn phải chuyển bị tiền mặt khi đi ăn, nếu không bạn có thể bị gọi lại bát cho quán sau khi đã ăn xong.

Qua đây là những điều nên và không nên trong văn hóa ứng xử của người Đức, mong rằng có thể giúp các bạn một phần nào đó.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức