• slider
  • slider

​Học cách phát âm tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp phát âm hiệu quả là mong muốn của đa số bạn học tiếng Pháp. Để có thể đạt đến sự hiệu quả mĩ mãn cũng cần có phương pháp đúng đắn và một thái độ học kiên trì và ham học hỏi.
Học tiếng Pháp luôn cần chú trọng 2 kỹ năng lớn cũng là hai kỹ năng phổ biến nhất trong việc học bất kì một thứ tiếng nào, nghe và nói luôn được những người học ngoại ngữ chú trọng,

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/hoc-tieng-phap-moi-ngay-nhieu-loi-ich.html

Việc học tiếng Pháp thường xuyên cần chú trọng việc nghe bởi vì nghe tốt sẽ giúp nói hay. Việc đầu tiên mà người học tiếng Pháp cần chú trọng là phải nghe nhiều, khi nghe nhiều và thường xuyên trong một khoảng thời
gian lâu sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói, học cách phát âm tiếng Pháp hiệu quả cũng xuất phát từ nguồn gốc nghe nhiều và thường xuyên.
 

1. Học nghe là yếu tố bắt buộc để có thể nói tốt.

 
Học nghe tiếng Pháp thường xuyên là cách nhiều bạn tự học tiếng Pháp luôn ngày đêm rèn luyện. Đồng thời những ai mới bắt đầu tiếp xúc với thứ ngôn ngữ này luôn băn khoăn nghe như thế nào để có thể tiến bộ. Câu trả lời là phải tìm được phương pháp nghe hiệu quả nhất.

Nghe các chương trình thời sự, tài liệu dài và mang đặc tính độc thoại thì việc nghe cũng giống như vịt nghe sấm, không hiệu quả được. Vậy nghe thế nào cho hiệu quả, nghe hiệu quả phải đáp ứng được 4 tính chất sau: Nghe được âm đọc, nghe được từ đọc, nghe được ý chính và hiểu được nội dung của bài nghe.

Tưởng chừng như đó là việc rất khó, nhưng mưa dầm thì thấm đất. Một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ của nó cũng như vậy hệ thống tư duy ngôn ngữ chưa được hình thành cho đến khi nghe được tiếng mẹ của nó, nghe hằng ngày và thường xuyên, đó là lí do mà các chuyên gia khuyên những bà mẹ có con nhỏ nên thường xuyên nói chuyện với con mình, hát ru, đọc sách và tâm sự với nó.
 
nghe tieng phap hieu qua can tim noi dung phu hop
Nghe tiếng Pháp để đạt hiệu quả cần tìm cho mình một nội dung phù hợp

Bạn sẽ thấy việc bập bõm học tiếng Pháp của mình cũng giống như quá trình đó, ban đầu nghe chưa hiểu thì nghe thường xuyên, không biết từ thì nhìn phụ đề, không hiểu từ phụ đề thì bắt tay vào tăng cường học từ vựng nếu kiên trì được như thế thì việc học tiếng Pháp hiệu quả là chặn đường không còn xa.
 

2. Đọc nhiều là chìa khóa giúp việc nghe được thuận lợi

 
Có bao giờ bạn thấy rằng việc nghe của mình thật tệ hại, đừng lo lắng lí do xuất phát từ việc từ vựng của bạn không đủ để có thể nắm bắt và theo kịp nội dung đọc. Có một cách giúp bạn cải thiện được điều đó, đọc nhiều tiếng Pháp là cách hiệu quả nhất. Hãy tìm đọc nhiều nguồn từ sách, đến các trang Web trên internet thuần về tiếng Pháp.

Đọc và liệt kê những từ vựng mà mình không biết. Khi có được một số lượng kha khá từ vựng tiếng Pháp hãy tiến hành tra từ điển, đừng đoán mò, có nhiều người học cho rằng đừng quá phụ thuộc vào từ điển hãy tập suy đoán, tuy nhiên nếu từ vựng nào mà người học cảm thấy mù mờ nhưng cho qua sẽ để lại sự thất thoát kiến thức cho mai sau, ngoài ra còn có tác hại là bạn có thể dự đoán sai nghĩa và cách sử dụng.

Trong tiếng Pháp việc đoán từ vựng về nghĩa về giống về mạo từ đi kèm là một việc rất khó khăn, và hầu như tất cả người học đều phải tiến hành tra từ điển để củng cố kiến thức vững chắc ngay từ ban đầu.

Khi có được từ vựng, nghĩa, cách sử dụng và những câu ví dụ cơ bản thì việc lưu nó vào đâu để có thể dễ dàng ôn tập là việc cũng rất quan trọng.  Hãy mua cho mình một cuốn handbook dày và đẹp-để tạo cảm hứng cho việc học và viết, mua nhiều giấy Note khổ lớn nhất, ghi vào vở để bảo toàn từ vựng và ghi vào giấy note để dán lên những vị trí mà mình thường lui tới để nhớ và học. Trên Appstore cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc ghi chú để đem theo mọi nơi như StickyNote, Everynote, hãy tải về và lưu lại những từ vựng hay và tâm đắc để ôn tập thường xuyên.
 
Doc sach giup hoc tieng Phap tot hon
Đọc sách nhiều giúp học tiếng Pháp tốt hơn

Hãy kết hợp nhiều phương pháp học, nhiều nguồn học để có thể tìm cho mình được một lượng lớn từ vựng hỗ trợ cho công tác nghe hiệu quả.
 

3. Học phát âm cần đúng phương pháp

 
Nói đến phương pháp học nói thì rất đa dạng, tuy nhiên có một số phương pháp rất gần gũi và bình thường nhưng hiệu quả đem lại rất lớn đó là nghe và lặp lại.

Hãy chọn cho mình một nguồn nghe đáng tin cậy va một bài nghe với nội dung ổn định và vừa sức, quan trọng là phải có phụ đề. Nghe trong 3 vòng, vòng 1 nghe một cách tự nhiên nhất, và cố gắng đoán ý xem người đọc muốn nói gì, ghi nhớ từ nào đoạn nào mình nghe không rõ, nghe vòng 2 hãy vừa nghe vừa nhìn phụ đề để kiểm nghiệm lại những từ vựng và mẫu câu đã nghe xem có đúng chưa, vòng 3 hãy nghe và đọc lại theo người đọc để kiểm tra về cách phát âm và tốc độ.

Khi nghe và lặp lại như vậy nhiều lần thì giọng của người bản xứ sẽ tác động một phần lớn lên bạn giúp cho cách nói và phát âm, tốc độ nói của bạn được cải thiện một cách tiến bộ.

Một phương pháp nữa đó là nói chuyện với đối tượng khác. Rất thực tế, nếu bạn có điều kiện học ở những trung tâm hãy giao tiếp với giảg viên, và vơi với bạn bè. Ngoài giờ học trên lớp có thể học thêm trong nhóm tổ chức các hoạt động nói chuyện đó là cơ hội để bạn thực tập về vốn từ vựng và ngữ pháp đã học đấy.
 
hoat dong nho giup hoc tieng phap hieu qua
Hoạt động nhóm thường xuyên giao tiếp giúp việc học tiếng Pháp tiến bộ
 
Phương pháp học này bạn được sự hỗ trợ kiểm tra từ những người khác, họ sẽ sửa sai cho bạn và giúp bạn biết thêm những kiến thức mới

Nếu không có đối tượng để thực hành nói thì hãy tự nói một mình, đây cũng là một phương pháp vô cùng hữu ích. Tự nói những điều đã học hay có thể gọi là sự tự tư duy tiếng Pháp, tức là việc suy nghĩ hay nói đều bằng tiếng Pháp, nếu rèn được kỹ năng này thường xuyên thì người học tiếng Pháp sẽ tạo được cho bản thân kỹ năng phản xạ trong khi giao tiếp.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/tu-hoc-tieng-phap-hieu-qua-voi-nhieu-thong-tin-thu-vi.html

Như đã nhấn mạnh hãy đọc và nói tiếng Pháp ở mọi nơi. Đừng bao giờ dịch ra tiếng Việt hãy vận dụng những tư duy bằng tiếng Pháp vào việc học phản xạ tiếng Pháp bạn sẽ thấy bất ngờ với sự tiên bộ của bản thân đấy.

Một vấn đề cần lưu ý nữa đó là hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Pháp –tức là nhìn đâu cũng thấy tiếng Pháp, nghe gì cũng bằng tiếng Pháp , nói và suy nghĩ điều gì cũng bằng tiếng Pháp. Hòa nhập vào môi trường Pháp ngữ tức là bạn đã sẵn sàng để học tiếng pháp tiến bộ nhanh chóng.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức