• slider
  • slider

Học tiếng Đức một cách hiệu quả

Các phương pháp giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với tiếp Đức, việc học tiếng Đức của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng áp dụng và thực hành những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Đức một cách hiệu quả nhanh nhất.
Đức là một đất nước xinh đẹp với những tòa lâu đài cổ kính và nguy nga, bên cạnh đó nền giáo dục ở Đức cũng thuôc vào top hàng đầu thế giới. Bạn đang có ý định du học Đức hay chỉ là những chuyến du lịch vòng quanh đất nước xinh đẹp này cũng nên tìm hiểu và học tiếng Đức để nắm vững cách giao tiếp, cách ứng xử vì ngôn ngữ của đất nước này khá phức tạp, người Đức lại rất thích tranh luận với nhau về nhiều chủ đề như văn hóa, chính trị,… trong các buổi tiệc hay họp mặt,…Và để học tiếng Đức hiệu quả hơn, bạn hãy tìm hiểu một số phương pháp sau đây.
 
Học tiếng Đức bằng phương pháp trực quan

Phương pháp trực quan không chỉ áp dụng khi học tiếng Đức mà còn được khuyến khích sử dụng khi bạn học bất cứ ngoại ngữ nào. Đây là phương pháp vô cùng quan trọng và hiệu quả khi bạn tiếp xúc với một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng hiện đại, việc áp dụng phương pháp trực quan giúp cho bạn học tiếng Đức đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ đơn giản là xem một bộ phim, nghe một bài hát hay đọc một mẫu chuyện của người Đức, song song với là việc học hỏi và ghi nhớ, lặp lại thói quen này qua từng ngày nhé.
 
Học tiếng Đức bằng phương pháp trực quan
Học tiếng Đức bằng phương pháp trực quan
 
Phương pháp học trực quan giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được cách phát âm, những câu giao tiếp thông thường, hiểu được ngữ cảnh cần sử dụng khi giao tiếp, bạn sẽ áp dụng đúng cách và thuần thục hơn so với khi chỉ học thuộc lòng như vẹt.

Phương pháp học trực quan sẽ rất hữu ích cho bạn khi bạn có thể vừa học vừa giải trí và ngược lại. Thời gian của bạn sẽ được sử dụng một cách có hiệu quả khi bạn vừa có thể xem một bản tin thời sự, chương trình truyền hình, sách báo,… vừa có thể kết hợp học tiếng Đức.
 
>> Xem thêm tại: Khó khăn trong giao tiếp khi học tiếng Đức 

Cách học tiếng Đức hiệu quả

Cách học tiếng Đức hiệu quả tiếp theo cho bạn là học qua giao tiếp. Bạn muốn sử dụng thành thạo bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải thực hành giao tiếp chứ không riêng tiếng Đức. Kĩ năng giao tiếp là qua trọng hàng đầu trong mọi tình huống. Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp cho bạn có được phản xạ nhanh chóng trong nhiều trường hợp mà còn giúp bạn ghi nhớ, thực hành và củng cố lại kiến thức lý thuyết đã học tại lớp. Đừng ngại ngùng nếu còn phát âm sai hay sử dụng từ ngữ chưa đúng cách ờ những lần giao tiếp đầu tiên.

Hãy luôn cố gắng tạo ra cho mình nhiều cơ hội để trò chuyện với người Đức để tăng khả năng giao tiếp của mình. Nếu gặp một người Đức đi dạo trên phố, đừng ngại chào hỏi, bắt chuyện với họ, có thể bắt đầu bằng những câu giao tiếp đơn giản thôi nhưng cũng rất bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu.
 
Học tiếng Đức để giao tiếp
Học tiếng Đức để giao tiếp
 
Còn nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người Đức ở ngoài, có thể kết bạn trên internet thông qua mạng xã hội,… Bạn có thể cùng họ kể những câu chuyện về đất nước, về con người Việt Nam,… và ngược lại học cũng vậy, việc trò chuyện qua chat hay video call cũng sẽ giúp khả năng tiếng Đức của bạn tiến bộ lên từng ngày.

Trang bị từ điển

Từ điển là quyển sách quý giá không thể thiếu khi bạn học ngoại ngữ. Bạn cần phải xây dựng một kiến thức nền tảng và trang bị vốn từ cần phải có khi bạn tiếp cận một ngôn ngữ mới. Việc lựa chọn từ điển cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình, cách diển giản dễ tiếp thu nhất.

Hãy lập kế hoạch cho mình để học từ vựng trong từ điển, hãy nhẫn nại với lượng từ cụ thể tự quy định phải học thuộc mỗi ngày và sẽ thực hành những từ vừa học trong thời gian nào. Hãy học cùng từ điển chứ đừng đơn thuần dùng từ điển để làm bài tập về nhà. Từ vựng tiếng Đức có rất nhiều từ khá dài và khó nhớ nên việc học và ghi nhớ từ vựng cần phải có độ kiên trỉ và siêng năng hơn bao giờ hết.
 
>> Xem thêm: Các phương châm học tiếng Đức hiệu quả

Phương pháp liên đới
 
Các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
 
Phương pháp liên đới có nghĩa là bạn sẽ liên đới từ ngữ tiếng Đức, các từ đồng âm hoặc cách phát âm với các ngoại ngữ khác. Đầu tiên, bảng có thể liên đới bảng chữ cái tiếng Việt và tiếng Đức với nhau vì cả hai đều sử dụng bảng chữ cái La tinh nên bạn sẽ dễ dàng nhớ và họ thuộc.

Ngoài ra đối với những bạn tốt tiếng Anh thì có thể liên đới tiếng Đức với tiếng Anh lại vì có một số từ trong tiếng Đức rất giống với tiếng Anh, ví dụ như schwimmen = swim ; der Haus = house; …. Nếu bạn đã có kiến thức nền về tiếng Anh vững thì chắc chắn bạn sẽ học tiếng Đức dễ dàng.

Những phương pháp trên đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn mới là những người bắt đầu, những người mới có ý định tiếp cận với ngô ngữ này. Việc tìm cho mình cách học và thiết lập thời gian học tập cụ thể sẽ làm cho bạn tiến bộ nhanh chóng. Hãy ghi nhớ và áp dụng cho mình cách học đúng đắn, dễ tiếp cận nhất và nhất là có một lịch trình rõ ràng nhé. Chúc các bạn thành công!
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức