Học tiếng Đức ở nhà đang là xu thế mà nhiều người đang lựa chọn để giúp các bạn có thể không phải đến với các trung tâm dạy tiếng Đức mà bạn vẫn có thể tự nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình dễ dàng. Học tiếng Đức tại nhà bằng các phương pháp sau.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức là điều đầu tiên bạn phải làm nếu mong muốn được đi du học Đức. Dù tốt tiếng Anh bạn vẫn có cơ hội học tập tại Đức nhưng khả năng hoà nhập và học tập sẽ không cao. Vì vậy cần phải trau dồi tiếng Pháp mỗi ngày bằng những phương pháp hiệu quả. 

1. Học từ web dạy tiếng Đức online

Thứ nhất, học tiếng Đức bạn không thể bỏ qua những website trực tuyến dạy tiếng Đức nổi tiếng như BBC Learning Germany, Ello, EnglishVid, Exam Germany… bạn hoàn toàn có thể chinh phục tiếng Đức khi học bài học bổ ích từ những website này. Dù bạn đang là người mới bắt đầu học hay đã có trình độ nhất định thì bạn vẫn dễ dàng theo học nâng tiếng Đức của bản thân.

2. Xem phim Anh – Đức

Rất nhiều người nghi ngờ phương pháp này, nhưng đã có rất nhiều bạn đã thành công nghe nói tiếng Đức lưu loát nhờ việc luyện xem phim của nước ngoài đặc biệt là Anh, Mỹ giúp các bạn có thể tự tin nói tiếng Đức thành thạo phát âm cực chuẩn hơn cả nhiều người đi học tại các trung tâm.

Phương pháp học này đối với người mới bắt đầu bạn nên chọn phim có nội dung tình tiết đơn giản, vui nhộn như FRIENDS, How i met your mother,… đây đều là các bộ phim quá nổi tiếng và thân thuộc trong giới học tiếng Đức qua phim, nhớ khi xem phim bạn có thể nhại bắt chước diễn viên nói điều này là cần thiết cho các bạn luyện nói tiếng Đức chuẩn.
 
Xem phim Anh- Đức.
Xem phim Anh- Đức.

Khi xem phim thường xuyên bạn sẽ thấy những câu tiếng Đức giao tiếp hằng ngày sử dụng đến sẽ lặp đi lặp lại và bạn ghi nhớ chúng và vận dụng trong tiếng Đức giao tiếp của bạn và phát âm chuẩn như người bản xứ.

>>Xem thêm: 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả 

Học tiếng Đức bạn cần phải có thời gian chứ không thể một ngày 2 ngày xem hết bộ phim bạn nghĩ bạn đã giỏi tiếng Đức, hãy cho mình ít nhất 2 tháng chăm chỉ xem phim hằng ngày 1 tập và tập trung xem nghe lưu ý lại những từ khó, cụm từ quan trọng.

3. Giải trí cùng show truyền hình nước ngoài

Một phương pháp học tiếng Đức tại nhà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là hãy chịu khó xem các show truyền hình thực tế của Đức và BaLan, các show luôn cuốn hút và hấp dẫn bạn theo dõi giúp quá trình học tiếng Đức của bạn đạt hiệu quả.

Lợi thế các show truyền hình là luôn hấp dẫn người xem, nó còn là giải trí cuốn hút theo dõi cho nên khi xem bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và khó chịu, có rất nhiều show hay cho bạn lựa chọn để xem ví dụ như: Germany idol, the voice, The Amazing Race, Survivor , Who wants to be a Millionaire,...
 
Luyện nghe tiếng Đức
Luyện nghe tiếng Đức
 
Lưu ý khi xem show truyền hình bạn cũng không nên xem có vietsub nhé! Lựa chọn Germanysub để nghe và hãy ghi lại những từ khó bạn không hiểu sau đó tra từ điển và ghi nhớ thêm từ dễ hiểu luôn nhé.
 
4. Học tiếng Đức từ âm nhạc

Âm nhạc luôn là cách đưa con người gần nhau hơn, đưa ngôn ngữ tưởng chừng khó hiểu cũng trở nên thân thuộc. Do đó, việc các bạn chịu khó nghe nhạc Đức là cách học tiếng Đức vô cùng dễ chịu. Bạn có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi và rất đơn giản.

Học tiếng Đức qua âm nhạc không phải bạn chỉ nghe không thôi, hãy bắt chước hát theo lời bài hát và ngân nga cùng âm nhạc, bạn sẽ thấy rằng tiếng Đức dần dần ngấm voà bạn lúc nào không hay, kỹ năng nghe tiếng Đức của bạn cải thiện rõ rệt luôn sau một thời gian chịu khó nghe.

5. Tham gia các CLB tiếng Đức

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Đức giờ đây sẽ không quá khó khăn đối với các bạn, nên bạn có thể chọn lấy cho mình một club tham gia và học tiếng Đức cùng mọi người.

>>Xem thêm: Các cách học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay

Học tiếng Đức tại các câu lạc bộ bạn có môi trường học tiếng Đức do tất cả mọi người tạo ra sẽ giúp tất cả thành viên cùng nhau học, cùng nhau tiến bộ. Bạn sẽ có nhiều bạn bè mới, cùng chí hướng muốn chinh phục tiếng Đức tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Đức giao tiếp.

6. Kết bạn với người nước ngoài
 
Kết bạn với người nước ngoài
Kết bạn với người nước ngoài
 
Nếu các bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bản thân, hãy kết bạn với người nước ngoài để trò chuyện và nhắn tin sẽ giúp kỹ năng tiếng Đức của bản thân bạn lên rất nhiều và nhờ người nước ngoài giúp bạn hướng dẫn phát âm chuẩn nhất.

Học tiếng Đức với người nước ngoài sẽ giúp cho các bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn hơn, đặc biệt bạn được trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức và kỹ năng nghe nói tiếng Đức phát triển tốt.

6 phương pháp học tiếng Đức tại nhà trên đây mình muốn gợi ý cho các bạn để có thể tự học tiếng Đức chinh phục tiếng Đức, tự tin nghe nói lưu loát như mong muốn. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận