• slider
  • slider

Học tiếng Pháp mỗi ngày nhiều lợi ích

Học tiếng Pháp mỗi ngày đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ từ việc tiếp thu kiến thức thường xuyên để tiến bộ nhanh chóng trên chặn đường đã chọn. Học tiếng Pháp không chỉ để học mà còn để hiểu, để yêu thêm thứ ngôn ngữ có tuổi đời lịch sử này.
Tiếng Pháp đến với mỗi người học là sự có duyên, và đôi khi là việc chủ đích có mục tiêu rõ ràng, người học tiếng Pháp đôi khi đã xác định cho mình con đường học rõ ràng và nỗ lực phấn đấu. Học tiếng Pháp và ôn luyện tiếng Pháp mỗi ngày là điều bắt buộc nếu muốn thành công trên chặn đường học tập này.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/phuong-phap-tu-hoc-tieng-phap-vo-long.html

Học tiếng Pháp là chặn đường vừa khó khăn những cũng khá thú vị, nhiều du học sinh học tiếng Pháp để tiếp tục con đường du học của bản thân đồng thời cũng để hiểu thêm nét đẹp của quốc gia cổ kính này, học tiếng Pháp mỗi ngày có rất nhiề lợi ích, hãy nhau cùng khám phá.

Đối với nhiều người thì tiếng Pháp đối với nhiều người là thứ ngôn ngữ không còn thịnh hành như những năm 30-45, nhưng trên thực tế nếu bạn được học và tiếp xúc với nó một cách thường xuyên thì đây vẫn là ngôn ngữ rất hữu ích trong cuộc sống của bạn.
 

1. Học tiếng Pháp giúp bạn dễ hòa đồng với mọi người đặc biệt khi là du học sinh.

 
Sinh viên nước ngoài, ở các trường Anh, Mỹ, đặc biệt là sinh viên ở châu Âu thường đa số chọn học tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là ở cả Đại học.

Việc học tiếng Pháp hiệu quả và thành thạo là điều kiện và cơ hội giúp du học sinh cảm thấy dễ dàng trong việc gắn kết các mối quan hệ, làm quen kết bạn với các sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Ngoài ra đối với những ai chưa đi học tiếng Pháp nhưng nghe nói về tiếng Pháp họ cũng hình dung được sự lãng mạn và bày tỏ sự nể phục trước thứ ngôn ngữ có tuổi đời và phát triển hằng trăm năm, tiếng Pháp phát âm nghe có vẻ điệu đàng nhất và cũng là thứ ngôn ngữ được xem là phức tạp ở hệ thống cấu trức (chia ngôi động từ loại hình về giống đực hay giống cái của từ ngữ).
 
Du hoc sinh hoc tap tai Phap
Du học sinh học tập tại Pháp
 

2. Học tiếng Pháp cũng như tiếng Anh là bước đi đầu tiên giúp bạn học tốt các ngôn ngữ khác.

 
Tiếng Pháp thuộc nhóm ngôn ngữ gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu, có tuổi đời (dấu tích) từ 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý như vậy có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những  thứ ngôn ngữ cùng hệ kể trên. Khi đã biết và học tiếng Pháp thành thạo tiếng Pháp hay tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin đi du lịch khám phá các nước ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì đâu trên thế giới.
 

3. Học tiếng Pháp để đi du lịch hữu ích

 
 Tiếng Pháp được sử dụng rất rộng rãi không những ở các nước thuộc vùng châu Phi, Châu Âu – đây là nơi hiện hữu các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày và cả các thủ tục hành chính, do vậy tiếng Pháp cũng là loại hình ngôn ngữ thường xuất hiện ở những địa điểm du lịch danh tiếng trên toàn thế giới.

Có thể nói, các văn phòng du lịch đặt tại một quốc gia thứ ba bất kì, thì khả năng gặp được nhân viên hướng dẫn nói tiếng Pháp đôi khi cao hơn việc tìm được ai đó nói tiếng Việt. Ở Việt Nam, những chuyến du lịch bằng tiếng Pháp không chỉ phục vụ cho người Pháp mà còn thu hút cả những người mang quốc tịch ở một nước khác ngoài Pháp (nhưng vẫn chọn sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ chính khi đi du lịch). 
 
Hoc tieng Phap di du lich Phap
Học tiếng Pháp đi du lịch Pháp thú vị - Bảo tàng Louvre
 

4. Pháp là quốc gia nhiều nét đẹp thơ mộng

 
Từng có chuyện kể rằng lòng tự tôn ngôn ngữ chính quốc của người Pháp rất cao, biểu hiện đó là việc học không thích học bất kì một thứ tiếng nước ngoài nào, đã nổi tiếng xưa nay giờ, đây cũng là đặc điểm nhận dạng chung của người Pháp. Chính vì điều đó, khi đi du lịch đến Pháp, nếu chỉ có hành trang là vốn liếng tiếng Anh thôi vẫn chưa đủ.

Bạn cần nói được tiếng Pháp để có thể hiểu một nền văn hóa đã từng thống trị thế giới từ thế kỷ 18, và trước nhất là để có thể xoay sở tốt trong nhiều hoàn cảnh nhất là sự hiểu biết về văn hóa khi du lịch đến đây. Nước Pháp hiện lên trong tâm thức mọi người không chỉ tuyệt đẹp ở những cánh đồng oải hương tím thẳm dập dìu như những làn sóng trãi dài vô tận ở vùng trời Đông Nam, không chỉ đẹp nhờ vào một góc Paris thơ mộng mà còn là cảnh đẹp hùng vĩ của những đồi núi phủ tuyết quanh năm suốt tháng nơi dãy Alpes cao vút tầm mắt, còn là những lâu đài, sông Loire huyền bí, là những bờ biển cát trắng trải dài vùng Aquitaine… Đó là những nơi cư dân gần như chỉ nói mỗi tiếng Pháp, và để hiểu, để yêu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ bản xứ nơi đây.
 
Du lich Phap
Học tiếng Pháp đi du lịch Pháp nhiều nét đẹp thơ mộng

Nhiều thế hệ những người du lịch sang đây đã gặp những người Hà Lan, những người Bỉ hơn hai mươi năm bền bỉ đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể thuận tiện hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình. Nước Pháp đẹp không chỉ ở tình người thơ mộng mà còn ở con chữ có độ tuổi hàng trăm năm.
 

5. Học tiếng Pháp vì ở đó nhiều lí do rất lãng mạn

 
Nhiều người học tiếng Pháp vì đam mê, họ có nguồn cảm hứng và nhiều nhiệt huyết để giữ lửa cảm hứng ấy, có ai đã muốn học tiếng Pháp vì đã đọc qua rất nhiều tiểu thuyết lấy bối cảnh những chàng trai, cô gái Pháp yêu nhau say đắm, hay một tình yêu Paris lãng mạn, hay yêu cả những đại lội Pháp cổ kính và mong muốn có một ngày được đặt chân đến hay yêu cả những đội bóng đá Pháp vì những chàng cầu thủ mang vẻ đẹp say đắm.

Hay suối nguồn cảm hứng để người học muốn học tiếng Pháp xuất phát từ những bộ phim, đặc biệt trong phim Mỹ, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những mẩu chuyện phím (blague) từ phía những anh chàng/cô nàng Pháp. Từ “Rush Hour 3” đến “Sex and the city” và cả “Gossip Girls”, hay có lẻ gần gũi hơn là “Midnight in Paris”, các nhân vật chính đều đã đến Pháp, “rơi vào những vòng xoáy tình yêu” hay cũng là bị một ai đó ở xứ này hớp hồn. Các đạo diễn Mỹ vẫn luôn lấy Pháp làm cảm hứng sáng tạo cho những bộ phim của mình. Nếu là một tín đồ của nghệ thuật (văn chương,nhiếp ảnh, đồ họa, hội họa, âm nhạc…) thì bạn nên học tiếng Pháp, du lịch đến Pháp và đọc những quyển sách viết về nền văn hóa này sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng sáng tác bất tận.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức