• slider
  • slider

​Học tiếng Pháp như thế nào để đạt hiệu quả như mong đợi

Học tiếng Pháp như thế nào để đạt được hiệu quả như mong đợi là sự mong muốn của tất cả những ai đang học tiếng Pháp, nỗ lực bền bỉ kiên trì và tạo cho mình được một môi trường Pháp ngữ đầy đặn là yếu tốt cần thiết.
Thành thạo nhiều thứ tiếng là một trong những điểm cộng của bạn trong mắt người tuyển dụng. Ngay cả khi đã đi làm ổn định, việc sử dụng được thứ tiếng như thứ 2, 3 vẫn là đích đến của nhiều người bởi sự thuận tiện trong công việc. Việc học tiếng Pháp cũng thế, tuy nhiên nhiều người học tiếng Pháp gặp nhiều khó khăn khi đã rời khỏi việc học thường xuyên trên ghế nhà trường và rất bận rộn. Đừng bỏ cuộc, hãy thử 10 phương pháp nhỏ sau để cải thiện tình hình:

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/phuong-phap-tu-hoc-tieng-phap-vo-long.html
 

Xác định mục tiêu phấn đấu học tiếng Pháp

 
Điều này nghe có quá vẻ hiển nhiên nhưng nếu bạn không có một lý do cụ thể để phấn đấu học tiếng Pháp, như vậy học tiếng Pháp như thế nào để hiệu quả là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên rất khó tích luỹ được một lượng lớn kiến thức từ tiếng Pháp một cách nhong chóng, tất cả đòi hỏi cần có thời gian. Bạn phải hiểu, việc có thể gây ấn tượng với mọi người bằng một vài câu giao tiếp tiếng Pháp như những lời chào hỏi... khác với khi nói chuyện với người dân Paris bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Vì thế, bạn luôn phải có mục tiêu để cố gắng mỗi ngày.

Cố gắng tìm bạn đồng hành để học cùng.

Một ví dụ là chàng trai Matthew -nói thành thạo 9 thứ tiếng - đã cùng anh trai mình là Micheal học được rất nhiều ngôn ngữ. Họ học xong tiếng Hy Lạp khi mới 8 tuổi. Điều đặc biệt, cặp song sinh anh em này đã tăng cường khả năng học ngôn ngữ bằng sự cạnh tranh lẫn nhau. “Tôi nghĩ đây thực sự là phương thức học thú vị. Bạn nên tìm người để có thể cùng giao tiếp cùng, đó mới chính là mục đích của việc học ngôn ngữ”, Matthew chia sẻ.

Hãy tìm một người hay nhiều đồng nghiệp, một nhóm bạn cùng học tiếng Pháp, có cùng chí hướng phấn đấu học tiếng Pháp để rèn luyện và học thêm ngôn ngữ mới.
Tự nói chuyện với bản thân
Khi không tìm được đôi tượng để trao đổi, bạn nên tự nói chuyện với chính mình. Đừng ngại, bởi điều này giúp bạn nhớ từ, cụm từ mới những mẫu câu và xây dựng sự tự tin khi giao tiếp với mọi người.
Giao tiếp với mọi người
Trò chuyện với mọi người thường xuyên giúp bạn không bị quá tải trong các loại sách giáo trình tiếng Pháp. Thói quen này cũng giúp bạn điều chỉnh quá trình học tập cho phù hợp với bản thân.
Tìm niềm vui và sự đam mê trong việc học tiếng Pháp

Sử dụng ngôn ngữ mới một cách sáng tạo, biến chúng thành niềm vui và sự đam mê sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ. Matthew và Micheal đã luyện tậphọc nhiều thứ tiếng nước ngoài bằng cách viết và thu âm giọng đọc.

Bạn hãy nghĩ ra những cách học thú vị cho bản thân dựa trên những đam mê yêu thích như viết thơ, vẽ truyện tranh hay thu âm những bản radio với bạn bè, như vây việc hoc tieng Phap nhu the nao de hieu qua còn tùy thuộc rất lớn vào bản thân người học.
 
giao tiep tieng Phap thuong xuyen dem lai hieu qua lon
Giao tiếp tiếng Pháp thường xuyên giúp tiến bộ nhanh chóng
 
Học tập như một đứa trẻ bước đầu làm quen với ngôn ngữ.
 
Một nghiên cứu đã chỉ ra, quan điểm trẻ em có khả năng học hỏi hơn người lớn là một sai lầm. Chìa khoá để có thể tiếp thu nhanh tiếng Pháp nói riêng không nằm ở tuổi tác, mà đơn giản là thái độ học của con trẻ như sự thích thú của chúng với một thú tiếng như tiếng Pháp và không ngần ngại phạm lỗi để học tập. Bởi chúng ta luôn học được nhiều điều sau mỗi lần mắc lỗi.

Khi vừa mới bắt đầu tiếp thu ngô ngữ tức khi còn bé, nhiều người đều nghĩ chúng ta phạm lỗi là chuyện đương nhiên, nhưng khi lớn lên, lỗi lầm dường như trở nên một vấn đề nặng nề về mặt tâm lí. Hãy quên hết những thứ mặc cảm tự ti của người lớn đi để bắt đầu học từ những điều nhỏ nhất.
Hãy mở rộng tư duy và bước ra khỏi sự hiểu biết của bạn
Bạn học hãy chấp nhận sự phạm lỗi cũng có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho những tình huống không suôn sẻ trước mắt. Điều này có thể gây rất nhiều khó khăn nhưng đây là bước đường đúng đắn để dẫn tới sự thành công nhất định. Dù học nhiều đến đâu, bạn cũng sẽ không thể vận dụng được ngôn ngữ nếu không tự mình trải nghiệm và tích lũy cho mình một vốn kinh nghiệm nhất định: hãy giao tiếp với người bản xứ bằng ngôn ngữ bạn đang học, hỏi đường, gọi món hay thử kể một chuyện cười.

Càng làm những chuyện tưởng chừng xấu hổ như vậy, tầm hiểu biết sẽ càng mở rộng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn kể cả trong những tình huống lạ.
 
Hoc tieng phap chia se nhieu dieu thu vi
Học tiếng Pháp giúp chia sẽ và học hỏi nhiều kiến thức thú vị
 
Lắng nghe cách đọc 
 
Bạn phải học cách lắng nghe trước khi có thể trò chuyện. Lúc đầu việc học tiếng Pháp có vẻ lạ lẫm nhưng khi bạn tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe và nói, thứ tiếng đó sẽ trở nên quen thuộc và dễ học hơn nhiều.
"Chúng ta có thể phát âm được mọi âm thanh, chỉ là lúc đầu ta chưa quen với nó và cách tốt nhất để thành thạo công việc học tiếng Pháp chính là nghe thật nhiều, thật chăm chú và cố gắng hình dung ra nó được phát âm như thế nào" - Matthew chia sẻ.
Hãy quan sát xem người khác nói
Càng thực hiện học hỏi nhiều và không sợ mắc phải lỗi sai , tầm hiểu biết sẽ càng mở rộng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn kể cả trong những tình huống lạ.
Mỗi ngôn ngữ lại có cách sử dụng môi, lưỡi, họng khác nhau. Phát âm tiếng Đức cần đến việc vận dụng cả trí não để suy nghĩ và tư duy và các bộ phận cơ thể. Nếu bạn không có cơ hội quan sát người bản ngữ trực tiếp, có thể chọn những bộ phim hay hoặc các chương trình TV bằng ngôn ngữ đó để thay thế.

"Có một cách học có thể hơi lạ, đó là nhìn vào người khác khi họ đang phát âm từ ngữ có chứa âm mình cần học, và cố gắng nhại lại âm đó, càng giống càng tốt. Lúc đầu có thể việc học tiếng Đức rất khá khó khăn, nhưng bạn sẽ thành công thôi. Bởi thực tế là việc học khá dễ dàng, chỉ cần bạn luyện tập ứng dụng thật nhiều" - Matthew tiết lộ thêm.
 
giao tiep tieng phap doi hoi can phai luyen tap thuong xuyen
Giao tiếp tiếng Pháp cần phải luyện tập thường xuyên-học như một đứa trẻ
 
Hãy tiến hành học tập nhanh nhất có thể
 
Sau khi đã quyết tâm thì phải học như thế nào? Phương pháp học tập tiếng Đức đúng đắn là cách tiếp cận trên nhiều phương diện góc độ: dù bạn có học bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải luyện tập nó mỗi ngày.

Khi bạn giao tiếp thì kết quả tốt nhất khi nói là có người đáp lại lời bạn. Dù chỉ là một cuộc hội thoại đơn giản cũng có giá trị rất lớn. Những cột mốc như thế giúp bạn hứng khởi và giữ được quyết tâm luyện tập lâu dài và bền bỉ. Đừng lo, bạn sẽ không làm người kia khó chịu kể cả khi bạn nói kém hơn họ.
 
Học tiếng Pháp nói riêng, người học khi đã có được vốn kinh nghiệm kiến thức nhất định sẽ hình thành nên tư duy cuối cùng này, gọi là tư duy suy đoán, tức là từ gốc từ mà suy luận nội g nghĩa của từ, không phải phụ thuộc quá nhiều vào từ điển, vừa huy động được trí nhớ vừa nhớ lâu được từ mới. Nếu chỉ biết phụ thuộc vào từ điển thì dẫn đến công việc tư duy rất khó để hoạt động sẽ chai lì. Thay vào khi nhìn thấy từ mới bạn không tra từ điển mà hãy suy đoán nghĩa của từ mới dựa vào các loại dữ liệu như : Bối cảnh của từ trong đoạn hội thoại hay ý đoạn văn liên quan đến nội dung , đoán về dạng từ, thuộc danh từ, động từ, hay tính từ, trạng từ.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức