• slider
  • slider

Học tốt tiếng Đức chỉ sau 1 khóa.

Học tốt tiếng Đức chỉ sau một khoá học bạn có tin không? Muốn cải thiện càng nhanh thì bạn phải nuôi dưỡng ý chí và niềm đam mê qua mỗi ngày để tiếng Đức trở thành một nỗi ám ảnh luôn tồn tại trong bạn. Hãy luôn nhớ rằng sức mạnh tinh thần quyết định tới 80% khả năng thành công, còn phương pháp chỉ quyết định có 20%
 
Câu trả lời là hoàn toàn có thế đấy. Nhưng tất nhiên, muốn cải thiện vốn tiếng Đức nhanh chóng như vậy đòi hỏi một nỗ lực cao và cường độ luyện tập cực lớn. Học thế nào để đạt hiệu quả siêu nhanh? Bạn hãy tham khảo các lời khuyên sau:

1. Sợ sệt khi học tiếng Đức

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có đó là niềm đam mê tiếng Đức mãnh liệt. Động lực lớn nhất để đạt được kết quả trong thời gian ngắn chính là sức mạnh về tinh thần trong chính con người bạn. Bởi thế với cách học tiếng Đức hiệu quả và cấp tốc, bạn sẽ phải tiếp xúc với tiếng Đức 8-14 tiếng một ngày, mỗi giờ mỗi phút đó bạn phải tự thúc giục bản thân mình, không được có sự chán nản, lúc nào cũng phải đầy sinh lực.
 
Bạn sợ sệt khi học tiếng Đức.
Bạn sợ sệt khi học tiếng Đức.
 
>>Xem thêm: 4 điều cần phải làm nếu muốn giỏi tiếng Đức 

Muốn tạo động lực bạn cần phải có những lý do thuyết phục cho việc học tiếng Đức giao tiếp. Lý do chỉ để làm tốt các bài thi thôi hay chỉ để tìm được một công việc khác thì chưa đủ hấp dẫn. Phải tìm được hàng nghìn lý do khác nhau vì sao bạn muốn học tiếng Đức. Hãy tưởng tượng tất cả những lợi thế bạn sẽ đạt được khi bạn thông thạo tiếng Đức, rồi nghĩ xem cuộc sống bạn sẽ thay đổi như thế nào trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa.

Nếu tiền là động lực để bạn học, hãy tưởng tượng tiếng Đức giúp bạn giàu nhanh đến cỡ nào, cứ vẽ ra những ngôi nhà hay xe hơi và cuộc sống xa hoa mà bạn mơ ước. Còn nếu động lực thúc đẩy việc học tiếng Đức của bạn là vì tình yêu, hãy nghĩ tiếng Đức sẽ đưa bạn đến gặp gỡ với các bạn đến từ khắp năm châu, hẹn hò với những anh chàng Tây chẳng hạn.
 
Bạn cũng có thể phóng đại những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu việc học của bạn không đạt được kết quả gì, ví dụ: phải bỏ lỡ biết bao công việc tốt hay nghề nghiệp yêu thích và biết bao người bạn quốc tế muốn làm quen, cuộc sống sẽ trở nhàm chán như thế nào nếu không biết nói tiếng Đức…

Nhớ rằng: Động lực của bạn càng lớn sẽ khiến cho đam mê càng nhiều, đam mê càng nhiều thì khả năng thành công sẽ càng cao.
 
Đầu tư thời gian nhiều cho việc học.
Đầu tư thời gian nhiều cho việc học.
2. Cần có đầu tư

Chìa khóa thành công thứ 2 trong cách học tiếng Đức siêu tốc này là tập trung đầu tư củng cố đầu vào của bản thân. Đừng lãng phí thời gian chỉ lo học ngữ pháp, từ vựng hay cố gắng chỉ nói tiếng Đức không. Hãy dành hầu hết thời gian cho các kỹ năng nghe, đọc. Nghe và đọc là 2 kỹ năng đươc gọi là đầu vào trong tiếng Đức. Đây là 2 phương pháp luyện nói lưu loát hiệu quả nhất. Smarphone và sách là 2 vật dụng bỏ túi luôn luôn cần mang theo khi học tiếng Đức.

>>Xem thêm: Luyện nói tiếng Đức theo đoạn văn

Đặc biệt, bạn nên nghe những câu chuyện ngắn hoặc các bản tin trên các đài, tivi,…đó là các bài nghe giúp bạn học dễ vào mà lại dễ vận dụng trong 2 kỹ năng là nói và viết.
 
Ngoài ra có thể đọc thêm các cuốn tiểu thuyết tiếng Đức với nội dung đơn giản – hãy bắt đầu với các tiểu thuyết dành cho các trẻ em. Sẽ không bao giờ là lãng phí khi dành nhiều thời gian để đọc sách đâu, vì nó sẽ mang lại hiệu quả đến không ngờ.

3. Luyện tập chăm chỉ

Để có thể nói nhuần nhuyễn tiếng Đức giao tiếp sau 3 - 6 tháng, bạn phải luyện tập thường xuyên, đầu tư thật nhiều thời gian nhất có thể. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc từ 8 – 14 tiếng mỗi ngày, ngày nào cũng thế kéo dài hàng tuần hàng tháng như vậy.
 
 Luyện tập chăm chỉ siêng năng
Luyện tập chăm chỉ siêng năng
 
Nên luyện đọc và luyện nghe xen kẽ nhau, chứ đừng nghe quá lâu hoặc đọc quá lâu, cứ nghe một tiếng rồi lại đọc 1 tiếng. Nếu muốn nói tốt thì hãy nghe thật nhiều. Nhưng đọc cũng nâng cao vốn từ vựng giúp tăng khả năng nghe và nói của bạn.
 
Phương pháp thì vô cùng đơn giản, nhưng quan trọng là ở ý chí quyết tâm để thực hiện đúng phương pháp. Tất nhiên là đa số mọi người đều không cần phải học quá nhanh vì với họ, mỗi ngày nghe và đọc khoảng 2 tiếng thôi là đủ rồi. Tuy nhiên, nếu bạn cần hoặc muốn có hiệu quả nhanh, hãy thực hiện và áp dụng theo các lời khuyên trên. Chúc bạn thành công.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức