Những ngọn núi nằm ở phía đông của bang Thüringen hiện đang bao bọc thành phố Jena, Jena là thành phố sống động mà hiếm có thành phố nào của liên bang mới sau khi thống nhất cả. Điều đó lý giải vì sao các trường đại học ở Jena ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn để đi du học tại Đức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1. Tổng quan về thành phố Jena

Bạn sẽ nghĩ rằng Jena chỉ là những tòa nhà cổ xưa, xám xịt, buồn tẻ khi qua Lobeda trên đường cao tốc, quận lớn nhất của Jena. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ thấy một hình ảnh khác về Jena khi đến được phía nam của thành phố, những dãy núi nằm dọc theo con sông Saale hiện đang bao bọc thành phố Jena, thành phố với hơn 100.000 dân này dần hiện ra giữa vùng đá sa thạch và đá vôi dốc tuyệt đẹp.

Ngoài các cảnh đẹp mà được thiên nhiên mang lại thì ở nơi này còn có hai trường đại học lớn là Đại học ứng dụng và Đại học tổng hợp Friendrich-Schiller. Tại thành phố Jena thì cứ 3 người sẽ có 1 người học hoặc là đang làm việc tại trường Đại học ứng dụng hay Đại học tổng hợp Friendrich-Schiller.

Không những thế, tại Jena còn có những công ty như là: Carl Zeiss, Jenoptik hay Schott Werke được liệt vào nhóm các doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực mà còn dẫn đầu trên thị trường quốc tế trong các lĩnh vực chuyên môn.

Tổng quan về thành phố Jena
Tổng quan về thành phố Jena
 
Khi đặt chân đến với Jena, nhờ vào bầu không khí trẻ trung của sinh viên mà bạn sẽ thấy Jena nổi bật hẳn hơn. Dù đó là vui chơi giải trí, văn hóa hay là lao động nhưng chúng đều được sắp xếp một cách rất phù hợp với số dân cư đông đúc tại thành phố này. Đến với thành phố Jena này, những gốc phố là nơi mà các sinh viên tụ tập lại thành đám đông để buôn chuyện, hay vào mùa hè sẽ có rất nhiều người tụ tập lại trên bãi cỏ là những hình ảnh mà bạn dễ dàng có thể bắt gặp được.

Bạn sẽ thấy được màu xanh thiên nhiên được bao phủ toàn thành phố khi bạn di chuyển đến bất kỳ nơi nào của Jena. Từ lâu, Jena đã nổi tiếng với khu vườn thực vật lâu đời đứng thứ hai tại Đức, ngoài ra khu vườn này còn mở cửa tham miễn phí cho khách du lịch hoặc người dân địa phương. Không những vậy, khi đến Jena các bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan bờ sông Saale, nơi thu hút rất nhiều người đến tắm nắng và nghỉ ngơi, cùng với đó là công viên Thiên đường là nơi thư giản tuyệt vời của mọi người vào mùa hè.

Tuy nhiên, tiền thuê nhà ở tại Jena cũng đắt nhất trong khu vực. Những căn phòng tại đây rất yên tĩnh rất tốt cho việc học tập của bạn. Cơ hội tìm nhà tại Jena đối với bạn ít hơn 1% vì tất cả nhà ở đây đều không trống.

2. Khám phá các trường đại học ở Jena, Đức
 
Trường đại học tổng hợp Friendrich-Schiller Jena
Trường đại học tổng hợp Friendrich-Schiller Jena

 Trường đại học tổng hợp Friendrich-Schiller Jena (FSU)

Được thành lập vào năm 1547, trường đại học tổng hợp Friendrich-Schiller Jena gắn liền với nhiều danh nhân văn hóa tên tuổi như Schelling, Friedrich Schille, Hegel hay là Fichte.

Sinh viên được nhà trường cung cấp cho những ngành học cơ bản như là quản trị kinh doanh, vật lý và xã hội, ngoài ra còn có các ngành học lạ khác như là nghiên cứu hoa lan, địa lý nhân văn hay đạo đức học.

Nhà trường còn cung cấp cho sinh viên nhiều hơn 1 chương trình giảng dạy và nghiên cứu chính thống. Những mục cơ sở như các vườn thực vật, các đài quan sát, các tòa nhà chính của trường đại học hay thư viện với sức chứa khổng lồ với hơn 4 triệu tài liệu, hay là các tòa nhà bệnh viện cũng đã tạo nên điểm nhấn cho thành phố này.

Ngoài ra, các chương trình thể thao tại trường thuộc loại đa dạng nhất trên nước Đức với hơn 300 khóa học và gồm 70 môn thể thao khác nhau từ Aikido cho đến nhảy Zumba.

Tại trường, bạn có tham gia vào 1 trong 100 nhóm hội sinh viên từ Thiện Bahai, nhóm bảo vệ nhân quyền với những tổ chức nâ xá đến hát trong dàn hợp xướng của sinh viên thoải mái lựa chọn. 
 
Chọn trường đại học ở Jena khi du học Đức
Chọn trường đại học ở Jena khi du học Đức
 
>> Xem thêm: Du học Đức: Những điều cần biết về du học ở Würzburg

 Trường Đại học khoa học ứng dụng Jena

Trường Đại học khoa học ứng dụng này nhỏ hơn trường FSU rất nhiều, chỉ có khoảng 5.000 sinh viên theo học. Tuy nhiên, chất lượng về vật chất cũng như là giảng dạy cũng rất khá gần giống với nền kinh tế trong khu vực, thân thiện, hiện đại với tất cả sinh viên. Trường hiện đang cung cấp 21 ngành về cử nhân, 15 ngành học về thạc sĩ về ngành Quang điện đến công tác xã hội. Khi đến với cơ sở Beutenberg, bạn có thể tìm thấy được 2 điểm truyền thông đáng chú ý nhất của sinh viên đó là Campus TV và Campus Radio.

Qua đây là những gì mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn, mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một người trường với chất lượng tốt và chuyến du học thành công.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận