• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Đức A2

Hôm nay mình chia sẻ với mọi người kinh nghiệm thi A2 của mình, mặc dù mình mới học xong tiếng Đức A2 và lúc đăng ký thi cô nào cũng nhăn mặt bảo mình không thi được đâu, trượt thôi, cùng lắm đỗ 2 kĩ năng nhưng có lẽ là bị đánh giá thấp luôn luôn là điều tốt, làm động lực để mình ôn A2 trong tầm nửa tháng.
Khi học tiếng Đức thì quan trọng nhất là từ mới. Mình học từ mới nhiều nhất bằng flashcards, một ngày tầm 20 ->40 từ, học xong mình thường quên một nửa nhưng không sao, nó sẽ giúp mình nhớ mặt chữ lần sau nhìn thấy từ đấy sẽ nhớ 2 3 lần như thế. 

không cần học những từ ở đâu đâu mà chỉ cần học trong sách giáo trình, từ nào không biết trên lớp lấy bút nhớ đánh vào và về nhà ghi vào flashcard, theo mình thì từ mới là phần quan trọng cho bài đọc. Mình khuyên mọi người nên chăm chỉ từ những lúc ban đầu học A1.

Còn về phần nói và phát âm thì mình thường dành thời gian đọc bất cứ cái gì trong sách to nhanh rõ thành tiếng trong tầm 15' mỗi ngày, cũng không có gì mệt mỏi lắm mọi người cũng nên lấy đĩa của giáo trình mình học về để nghe hằng ngày cứ bật thôi dần sẽ quen à.
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức A2.
Kinh nghiệm học tiếng Đức A2.
 
Đấy là khoảng thời gian mình học tiếng Đức A1 đến A2, vì trường leipzig của mình đóng hạn nộp hồ sơ sớm nên mình phải thi, mình thi ở goethe, ôn trong 19 ngày mình mua quyển prufung training và werkstatt để làm. 

Thực sự thì bài đọc làm mình nản quá nên chỉ làm thử 1 2 bài cho biết dạng thôi tại gạch từ mới thì nó hồng luôn cả bài mà đọc nhiều thì mệt kinh khủng và khi làm bài đọc mọi người không nên quan tâm đến từ mới nhé.

>>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức bắt đầu từ đâu.

Kinh nghiệm nghe tiếng Đức A2

Mỗi ngày nghe một bài thì hai quyển prufung training với werkstatt cộng lại cũng tầm 14 bài nghe dần, lúc nghe thì mọi người không nên để ý phần beispiel, cứ kệ người ta nói và ngồi khoanh ý chính của các câu hỏi sau. 

Càng nhiều thời gian thừa ra càng tốt, thừa thời gian thì ngồi dịch sang tiếng Việt mấy câu hỏi bài nghe luôn vì nó rất ngắn và lúc ra dịch tiếng Việt rồi nó giúp mình rõ hơn về nội dung bài nói, nhưng mọi người cũng chú ý đến lúc hết phần ví dụ thì phải quay lại câu 1 ngay.

Còn về scheiben với sprechen, hai phần này mình thấy kha khá giống nhau vì nó có những chủ đề chung, bài nói teil 2 mọi ng nên có một cấu trúc riêng cho mình, chỉ dùng 1 cấu trúc tủ rồi học thuộc nói thật ra mình học vẹt hai phần này, mọi người nên có 1 cấu trúc thôi và nói thật trôi chảy, nói to rõ ràng để giám khảo không phải căng tai bực mình vì không hiểu mình nói gì.

Cách học tiếng Đức A2 hiệu quả.
Cách học tiếng Đức A2 hiệu quả.
 
Mọi người chú ý phần nói không được nói dài dòng nữa, chỉ được tầm 3 phút trong teil 2 còn có đồng hồ nhưng ở goethe thì không có, mỗi phần (erfahrungen, situation in Vietnam, vor, nachteile, meinung) chỉ cần nói 3 câu là đủ, không cần dài văn dòng ạ, đủ ý không lạc đề là oke. 

Teil 1 thì mọi người nên nói nhiều mấy cái kiểu gute idee keine schlechte idee aber.. kiểu thế, trong sách nó có hết đấy ạ bài viết cũng vậy mình thấy quyển werkstatt hướng dẫn khá kĩ càng mọi người có thể tham khảo.

Kinh nghiệm rút ra được từ học tiếng Đức A2

>>Xem thêm: 6 mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Và nói nhỏ xíu chủ đề của mấy bài viết và đọc thường được lặp lại, xoay quanh những cái đã được học trong giáo trình, và đề cũng thường được lặp lại của goethe sang Đại học TP Hồ Chí Minh và ngược lại. 

Lần mình thi có "chút" may mắn đấy là đề nói của mình lặp lại với con bạn thi ở Đại học TP Hồ Chí Minh lần trước nên cũng có tí chuẩn bị mọi người nên thu thập đề đã ra của nói và viết rồi làm theo thôi, teil 3 mình cần nhận xét bài của partner và hỏi 1 câu, câu này nên đặt kiểu giả định để hỏi partner tại vì trong bài nói của nó thì thường không nhắc đến định lắm. 

Ví dụ nếu không có mạng xã hội thì bạn sẽ làm gì để liên lạc với bạn bè, nếu bạn 50 tuổi bạn thích sống ở quê hay thành phố...Với lại quyển prufung training phần cuối sách có những câu hay hay liên quan đến bài viết + nói thì nên học thuộc theo, khi viết chỉ cần xuất chưởng ra thôi viết cũng như nói cũng có những câu mở đầu dẫn dắt và kết thúc. 
 
Kinh nghiệm học tiếng Đức
Kinh nghiệm học tiếng Đức 
 
Mình viết cũng dài quá rồi ạ chỉ muốn nói với mọi người là bằng học tiếng Đức A2 không khó như lời đồn, tuy nhiên cần nhiều sự chăm chỉ và chút may mắn.

Đến cuối mình chưa nói điểm nào của mình, mình được 90 viết+đọc, 80 nghe với 71 nói, thực sự lúc nhận được điểm mình như bay trên mây á nhưng bây giờ đã trở lại mặt đất lâu rồi ạ, nhìn lên trên vẫn chưa bằng ai.

Nhưng cũng có thể viết được cho các bạn bớt lo lắng và không nản chí trên con đường chinh phục ước mơ đức A2 mới chỉ là sự khởi đầu gần hơn với việc xin Visa còn thi dự bị lại là một chuyện khác hết, lo A2 lại lo aufnahmetest á cảm ơn mọi người đã đọc 

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức