• slider
  • slider

Làm thế nào để học tốt tiếng đức tại trung tâm

Làm thế nào để học tốt tiếng Đức tại trung tâm để chi phí mình bỏ ra mang lại hiệu quả mong đợi bởi không phải ai cũng đủ điều kiện đi học trung tâm. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ mong muốn bỏ thời gian và công sức đi học trung tâm nhưng kết quả học tiếng Đức của mình là con số 0 tròn trĩnh.
1 câu hỏi luôn được đặt ra cho người học tiếng Đức là: "Làm thế nào để học tốt tiếng Đức nhất?". 1 người đạt giải nhất nhì trong đi thi học sinh giỏi nước nhà tiếng Đức thì được coi là học cực đỉnh tiếng Đức? 1 người chỉ đạt 6.0 - 7.0 trung bình môn tiêng Đức cuối kỳ thì xếp hạng thông thường?

Những lưu ý khi học tiếng Đức

Trước hết, chúng ta cùng xác định chúng ta học tiếng Đức cũng nhưng mà bất cứ tiếng nước ngoài khác để làm gì? – 2 từ “GIAO TIẾP”, dù các bạn đang là học sinh hay sinh viên hay các học viên thì những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của học viên.
 
Học tiếng Đức tốt
Học tiếng Đức tốt 
 
Đánh giá 1 người học đạt chuẩn tiếng hay không, người ta dựa vào 4 tiêu chí “Nghe, nói, đọc, viết”, có nghĩa là đầu tiên, người học có kĩ năng nghe hiểu các thông tin được truyền đạt qua các phương tiện như là radio, tivi, hay truyền miệng; thứ hai, có tài năng thực hiện đạt chuẩn các hoạt động giao tiếp tại cuộc sống hàng ngày, biết biểu lộ các quan điểm cá nhân bằng ngôn ngữ đang học; thứ ba, có tài năng đọc hiểu thông tin trên những tài liệu nhưng mà sách, báo, tạp chí,… bằng ngôn ngữ đang học; và thứ tư, có kĩ năng viết tiểu luận đúng chuẩn mực ngữ pháp.

>>Xem thêm: Chương hai: Vượt chướng ngại vật khi học tiếng Đức

Các học viên có thể hình dung 1 người nghe nhưng không hiểu thì giống mà bị điếc, không biết nói thì gần giống như bị câm, không biết đọc thì cũng sẽ không biết viết, mà vậy thì không khác gì mù chữ rồi. do vậy thiếu 1 trong những khả năng trên thì người học không thể giao tiếp hay tiếp nhận thông tin 1 cách bình thường được.

Ở Việt Nam, cấp phổ thông người học cốt yếu học ngữ pháp, tức là chỉ học đọc và viết, nhưng mà đọc ở đây không bắt buộc là đọc đúng cách phát âm nhưng chỉ là đọc để hiểu nội dung bài viết, còn đọc đúng chính tả thì hầu như không đáp ứng được. Nếu ban đầu đọc đã không đúng thì về sau nói cũng ra không chuẩn và khó hiểu, chưa nói tới chuyện bạn nói hay, nói đúng ngữ điệu. Còn 2 khả năng được coi là cần thiết nhất là nghe, nói hầu như bị bỏ qua. Bạn hãy nhớ rằng những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ tuổi kĩ năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn.
 
hoc tieng duc moi ngay
Học tiếng đức mỗi ngày

Người học dù được 10.0 tổng kết tiếng Đức cuối kỳ chưa chắc đã thực sự làm chủ được vốn tiếng Đức đang có, do đó chỉ là kết quả của các bài kiểm tra viết ngữ pháp, còn thiếu bài kiểm tra áp dụng những kiến thức đó dưới dạng lời nói nữa. Sự thiếu sót về khả năng nghe, nói sẽ dẫn tới những gian nan không nhỏ cho những học viên muốn tiếp tục theo đuổi làm chủ vốn tiếng Đức của mình:

+  Bị sốc với kiến thức đã học bảo vệ ở trường và ngôn ngữ dùng thực tế
+  Thay đổi toàn diện thói quen phát âm suốt 1 thời gian dài học tập
+. Khó nghe hiểu các thông tin, dù là dễ chơi 
+ Lúng túng tại qua trình áp dụng vốn kiến thức đã học vào thực tế

Sau đây là 1 số lời khuyên dành cho các học viên học tiếng Đức

1. Viết từ mới vào các giấy nhớ nhỏ dại rồi dán cao vừa tầm mắt trong góc học tập. Để ý : Đánh trọng âm cho từ, tại tiếng Đức nếu đánh sai trọng âm thì sẽ không thể đọc đúng từ. Bên cạnh từ thế hệ, nên bổ sung thêm các đặc điểm của từ, như ý nghĩa, cụm từ khác lạ, từ cùng nghĩa, từ trái nghĩa, giống (nếu là danh từ), nhóm (nếu động từ). Đối với những học viên mới học tiếng Đức, nhiệm vụ ban sơ là làm quen với cách phát âm bắt buộc từ vựng ban đầu khá chi tiết và thân cận, các bạn có thể viết mỗi từ vào 1 tờ giấy nhớ và dán vào các đồ vật nhưng các bạn có, để có thể dễ dàng hình dung và nhớ từ.
 
Học tốt tiếng Đức tại trung tâm
Học tốt tiếng Đức tại trung tâm

2. Tìm các tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có (các học viên có thể tìm và luyện tập theo site hoctiengduc.com). Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước các cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện khả năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Đức cũng rất hiệu quả, các bạn nỗ lực không chỉ nghe bái hát nhưng mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.

3. Tìm đọc những tác phẩm văn học hoặc báo chí bằng tiếng Đức. Điều này giúp người học 1 mặt được mở rộng vốn từ vựng, tăng kĩ năng tư duy diễn đạt và cách sử dụng từ, mặt khác có thêm kiến thức đất nước, lối sống, văn hóa Đức. Nếu các học viên thấy gian nan tại quá trình tìm tài liệu thì có thể liên hệ với site hoctiengduc.com để thu được những sự hỗ trợ. 

4. Để tạo ra kĩ năng nói, có 2 cách:

+ Tìm những người học viên cùng muốn học tiếng Đức tốt, tập giao tiếp với nhau bằng tiếng Đức. Hãy tự nhiên nói chuyện, đơn giản là thay những câu bạn định nói bằng tiếng Việt thành tiếng Đức. Học nhóm, mở ra những buổi thảo luận nhỏ dại về 1 chủ đề, bộ phim hay tin mới thu hút nào đó. Lúc đầu các bạn sẽ cảm thấy ngượng và nhiều lúc bí từ, nhưng mà càng ngày mọi thứ sẽ trở cần phải dễ dàng hơn, do dần dần lượng từ vựng của các học viên sẽ nhiều lên.

+ Vào các trang học ngoại ngữ như livemocha.com, lingq.com, busuu.com tìm người bản địa nói chuyện. Điều này sẽ rất đạt chuẩn nếu học viên thực sự cởi mở và gặp gỡ may mắn. Bởi vì đặc điểm khác biệt múi giờ, quan điểm sống và 1 số điều không thể lường trước được tôi khuyên các học viên có thể sử dụng các trang này để đàm luận về ngữ pháp trước, sau 1 thời gian cảm thấy mọi thứ đều phổ biến thì các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người giúp học viên.

>>Xem thêm: Chia sẻ của học viên tại trung tâm học tiếng Đức
 
Học tiếng Đức tại trung tâm hiệu quả
Học tiếng Đức tại trung tâm hiệu quả

5. Thường xuyên ôn tập lại kiến thức, tốt nhất là mỗi ngày dành ra 15-20 phút để đọc và xem lại các kiến thức đã học. Sáng tạo tại những giây phút ôn tập sẽ tạo hứng thú học tập cho các bạn, ví dụ nghĩ ra 1 câu chuyện nào đó có sử dụng hết những từ bạn muốn ôn tập, lúc đầu bạn có thể viết ra giấy, sau đó kể lại cho các bạn khác nghe; hay bạn nào có khả năng vẽ thì có thể phát hành những bức tranh từ vựng theo chủ đề, còn nếu học viên vẽ không được đẹp thì có thể cắt dán tranh ảnh, rồi dán vào góc học tập,…

6. Muốn biết bắt buộc phải hỏi, muốn giỏi bạn phải học. Bất kỳ điều gì bạn không hiểu thì cần phải hỏi ngay, hỏi cho đến khi hiểu thì thôi. Hãy hỏi hết tất cả những ai mà bạn có thể hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ các học viên.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức