• slider
  • slider

Lợi ích khi du học Đức

Được trải nghiệm nền kinh tế – xã hội phát triển khi du học Đức, cơ hội du lịch Đức và các nước châu Âu không biên giới hay cơ hội du học Đức vừa học vừa làm,... là những lợi ích khi du học Đức mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.
Không có gì khó để lý giải khi chính phủ Đức luôn có các chính sách ưu đãi tuyệt vời cho các bạn sinh viên du học Đức, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, nền giáo dục bậc nhất thế giới và đem đến cơ hội trải nghiệm châu Âu tuyệt vời… nhưng lại hoàn toàn miễn học phí. Tất cả tạo nên 1 nước Đức văn minh, rộng mở với du học sinh quốc tế.

Trải nghiệm nền kinh tế – xã hội phát triển khi du học Đức

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản cùng với Trung quốc với 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 phát minh đã được đăng ký bản quyền tại Cơ quan bản quyền châu Âu.
 
Sinh viên du học Đức 2016
Sinh viên du học Đức 2016
 
Đức cũng thuộc số các nước có mức sống cao nhất thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ tại Đức và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.
 
Cơ hội du lịch Đức và các nước châu Âu không biên giới

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Trong quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet”, trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số các đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay- và vì tại Đức, nhất là ở Berlin, người ta có thể tìm hiểu được văn hóa lịch sử nơi đây. Đây cũng chính là một trong những lợi ích khi du học Đức.

Đặc biệt, khi đến du học Đức, sinh viên còn có cơ hội được đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần phải xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu như bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, rất nhiều người khắp nơi trên thế giới mơ ước trong cuộc đời được đi du lịch Châu Âu một lần trong đời nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết.

>>>Xem thêm: 5 lý do vì sao nên đi du học Đức 
 
Cơ hội du lịch nước Đức
Cơ hội du lịch nước Đức 
 
Nhưng khi bạn đã là sinh viên du học Đức thì điều đó thật là đơn giản với rất nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với chi phí thấp cùng với việc được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng  đẹp nhất của cuộc đời mình.
 
Cơ hội du học Đức vừa học vừa làm

Tạo cơ hội làm thêm: Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương trung bình cho một sinh viên là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa là với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Chính sách hỗ trợ việc làm: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thêm nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức cùng với chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên du học Đức vừa học vừa làm sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc lên đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng)
 
Du học đức bằng tiếng đức
Du học Đức bằng tiếng Đức
 
>> Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc đi du học Đức

Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn

Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói rất nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và một trong mười ngôn ngữ được nói rất nhiều nhất trên thế giới, thì liệu rằng du học Đức bằng tiếng Đức có khó không?  Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người. Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. Trong 7 nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực:

Tiếng Đức: 18%
Tiếng Anh: 13%
Tiếng Italy: 13%
Tiếng Pháp: 12%
Tiếng Tây Ban nha: 9%
Tiếng Ba Lan: 9%
Tiếng Nga: 1%

– Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu: Trong liên minh châu Âu có 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ:
– Tiếng Anh: 38%, Tiếng Đức: 14%, Tiếng Pháp: 14%, Tiếng Tây Ban nha: 6%, Tiếng Nga: 6%, Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức