• slider
  • slider

​Lưu ý khi học tiếng Pháp tại nhà với kỹ năng nghe.

Học tiếng Pháp tại nhà với kỹ năng nghe là việc cần thiết và rất quan trọng giúp người học tiếng Pháp thành công trong quá trình học tiếng tiếng Pháp lâu dài.
Học tiếng Pháp tại nhà là sự lựa chọn thêm của nhiều bạn học để trau dồi thêm những kỹ năng học tiếng Pháp cần thiết dể tiến bộ hơn.

Bốn kỹ năng trong việc học tiếng Pháp tại nhà cũng như trên trung tâm luôn quan trọng và cần phải được bồi dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên đối với nhiều bạn học luyện tập là một lẽ còn phương pháp học lại lại việc lựa chọn khác và đây chính là chìa khóa để giúp ích sự tiến bộ.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/hoc-tieng-phap-moi-ngay-nhieu-loi-ich.html
 

1. Nghe tiếng Pháp và đừng cố gắng dịch ra tiếng Việt.

 
Đôi khi trong quá trình học tiếng Pháp việc tác động bởi ngôn ngữ mẹ đẻ là rào cản cho việc học thêm một thứ tiếng nữa, đó là kiểu tư duy theo tiếng mẹ đẻ. Trong quá trình tự học tiếng Pháp thì việc vừa nghe xong một đoạn tiếng Pháp lặp tức dịch nghĩa trong đầu mình và nghe tiếp là chuyện không hiếm thấy tuy nhiên đây là việc làm rất mất thời gian vì trong lúc suy nghĩ cho nghĩa tiếng Việt thì người đọc đã đọc tiếp được một đoạn không chờ đợi bạn và cứ như thế việc nghe của bạn sẽ bị gián đoạn.

Vấn đề này thường gặp phải khi nghe những bài nghe ngắn-những đoạn hội thoại ngắn, vì ngắn nên các bạn có thời gian để chuyển nghĩa, đừng cố gắng dịch nghĩa. Hãy hiểu câu chữ theo cách tiếng Pháp đem lại. Ví dụ khi nói câu: Qu’est-ce qui ? thì ta đừng dừng lại mà dịch nghĩa nó nó, hãy hiểu theo một cách tự nhiên của tiếng nước ngoài và trả lời ngay đừng do dự xem xét xem câu nói ấy trong tiếng Việt là gì?
 
hoc tieng Phap can su quyet tam
Quá trình học tiếng Pháp cần sự quyết tâm
 

2. Nghe tiếng Pháp nên chú trọng về vấn đề thời gian.

 
Thời gian luyện nghe trong bao lâu là vấn đề được quan tâm nhiều.  Có nhiều bạn cho rằng mỗi ngày chỉ cần nghe là được không quan tâm nhiều về vấn đề thời gian. Tuy nhiên biết được thời gian nghe là sự chủ động nắm bắt kiến thức trong quá trình học tiếng Pháp.

Nghe mỗi ngày ít nhất 2 tiếng để việc nghe tiếng Pháp được cải thiện. Tải những file nghe là video, audio về MP3 hay điện thoại và nghe thường xuyên lúc rảnh rỗi. Nghe nhiều nội dung có thể là hội thoại ngắn, hay bài đọc đơn âm về một bài giảng tài liệu nào đó.

Trung thành trong vấn đề thời gian nghe là một cách thức tốt để tiến bộ nhưng cũng cần phải chú trọng đến tần suất nghe. Đừng nghe một lúc  2 tiếng, hãy chia nhỏ thời gian ra trong một ngày để nghe và làm quen thường xuyên. Hãy tưởng tượng nếu sống trong một môi trường tiếng Việt thì sẽ nghe tiếng Việt thường xuyên còn khi sống trong môi trường tiếng Pháp thì việc nghe và nói bằng tiêng Pháp là việc tất yếu.
 

3. Chú trọng kỹ năng trong lúc nghe.

 
Điều đáng để chú ý đó là nên lựa chọn bài nghe có phụ đề vì phụ đề là chìa khóa đắc lực giúp bạn giải vậy trong những bài đọc khó.

Chia nhỏ phần nghe của bạn thành 3 vòng riêng biệt, nghe lần đầu và đừng nhìn phụ đề trong lúc này hãy mường tượng tất cả các từ nghe được về hình thái cấu trúc của nó, đừng cố gắng dịch hãy hiểu nghĩa theo tiếng Pháp. Khi kết thúc vòng 1 tự bản thận lọc ra xem đoạn nào từ nào làm mình lúng túng. Nghe tiếp vòng 2 và nhìn kĩ vào phụ đề các bạn sẽ òa lên rằng đó là những từ hết sức quen thuộc nhưng lại nghe không được, ghi chú chúng lại làm cơ sở cho việc nghe vòng 3. Tiếp tục nghe vòng 3 lúc này từ ngữ đối với bạn cũng đã quen thuộc trong lúc này hãy tập phát âm lại chúng, đọc lại theo giọng đọc chuẩn của người bản xứ Pháp nghe học lướt họ nuốt từ, họ nối, hãy đọc theo và xác suất trong tương lại bạn gặp lại những từ ấy là rất lớn.
 
Hoc tieng Phap can da dang tai lieu hoc
Học tiếng Pháp cần sưu tầm nhiều tài liệu nghe, đọc

Công đoạn cuối cùng trong việc nghe hiệu quả là việc kiểm tra lại vấn đề đã nghe, bằng cách thu âm lại. Thu âm lại để nghe chính giọng nói của bản thân và so với tiêu chuẩn đọc và tốc độ đọc của người bản xứ. Lưu lại những phần thu âm ấy với những tên theo theo thời gian, khi đã tiến bộ thì việc lấy chúng ra để nghe lại sẽ là bạn bất ngờ về việc tiến bộ của bản thân.
 

4. Nghe một cách đời thường giúp bạn tăng khả năng rèn luyện tiếng Pháp.

 
Nghe một cách đời thường có nghĩa là nghe như giao tiếp thực tế, thoát ly hoàn cảnh của việc học mà đặt mình hoàn cảnh của giao tiếp đời thường, bạn sẽ thấy sự tiến bộ rất lớn. Hoàn cảnh đời thường rất khác với hoàn cảnh học, giao tiếp ngoài thực tế sẽ không yên ắng như lúc đọc mà lẫn vào đó rất nhiều tạp âm gây rắc rối cho việc nghe,  điều đó sẽ làm phân tâm trong việc tư duy của bản thân.

Vậy để khắc phục được điều đó, bạn cần hòa mình vào thực tế sau một khoản thời gian kiên trì học tập đã nắm trong tay được một lượng từ vựng kha khá. Lúc bấy giờ đừng nghe ở nhà, hãy ra người đường ngồi ở trạm xe buýt, ngồi trong ghế đá công viên vừa nghe tiếng Pháp vừa nghe những tạp âm của đời sống để thử nghiệm khả năng của bản thân xem đã tiến bộ thực sự trong đời sống thường chưa.
 

5. Để nghe tiến bộ nhanh chóng cần học từ vựng tiếng Pháp

 
Vấn đề đặt ra từ vựng học được ở đâu. Từ vựng mà bạn học được sẽ dàn trải khắp nơi trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn sẽ bắt gặp một lượng lớn từ vựng  Pháp trong các bài đọc tiếng Pháp, để khắc phục hãy đọc thường xuyên, nguồn đọc rất đa dạng, từ sách đến thế giới internet, tuy nhiên hãy lựa chọn những bài đọc có nội dung phù hợp với kiến thức của bản thân đừng quá khó cũng đừng quá dễ sẽ rất dễ nản.
 
Doc sach nhieu giup hoc tieng Phap hieu qua
Đọc sách nhiều giúp việc học tiếp thu nhiều từ vựng

Trong quá trình đọc hãy ghi chú lại những từ vựng mới, ghi trong một quyển notebook hãy cố gắng tra từ điển, tra về nghĩa, cách đọc và những câu ví dụ cụ thểm hãy học những câu ví dụ càng nhiều càng tốt, như vậy còn cải thiện được kỹ năng viết sau này nữa.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/tu-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat.html

Một lưu ý đó là đừng bao giờ ép buộc bản thân quá mức đén gò ép, nghe những bài đọc chuyên môn quá cao nếu nghe thường xuyên mà không hiểu sẽ gây nên sự chán nản và rất dễ bỏ cuộc.

Học nghe là một kỹ năng khó tuy nhiên không phải không thể luyện tập được, nếu có tinh thần học hỏi và kiên trì với mục tiêu đặt ra ban đầu, kết hợp với nhiều kỹ năng khác như nói và viết, trong tương lại việc nghe tốt của bản thân bạn sẽ lôi kéo sự tiến bộ trong các kỹ năng khác. Bạn sẽ ngạc nhiên về nỗ lực của thân đấy, tuy nhiên hãy nhớ học một cách tự nhiên nhất, đừng gò ép mình như vậy sẽ cảm thấy việc học tiếng Pháp đầy áp lực và việc bỏ dở là vấn đề chắc chắn trong tương lai.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức