website rao vat

Người Đức chào đón giáng sinh như thế nào?

Lễ giáng sinh của phương Tây cũng quan trọng và thú vị giống như Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Nước Đức cũng vậy, chào đón giáng sinh là điều mà mọi người dân Đức đều háo hức. Cùng tìm hiểu người Đức đón giáng sinh như thế nào để hoà mình vào không khí đó nhé.
Từ những ngày đầu tháng 10, không khí đón Noel ở Đức trở nên nhộn nhịp hẵn lên. Đường phố được trang hoàng lộng lẫy, các cửa hiệu từ nhỏ đến lớn đều treo đèn lồng rực rỡ, ai ai cũng đặt một ông già Noel bằng gỗ hoặc thú nhồi bông thật to ngay lối cửa ra vào.

Đối với người dân nước Đức, Giáng sinh là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất tương tự ngày tết cổ truyền của Việt Nam.Thông thường, từ đầu tháng 12, mỗi nhà sẽ treo một vòng nến trang trí bằng lá thông và hoa quả khô trong đó có 4 ngọn nến. Người Đức sẽ đốt 4 ngọn nến này vào 4 ngày chủ nhật của tháng 12.
 
Du học Sinh đón giáng sinh tại Đức
Du học Sinh đón giáng sinh tại Đức
 
Đối với người dân nước Đức, Giáng sinh là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất tương tự ngày tết cổ truyền của Việt Nam.Thông thường, từ đầu tháng 12, mỗi nhà sẽ treo một vòng nến trang trí bằng lá thông và hoa quả khô trong đó có 4 ngọn nến. Người Đức sẽ đốt 4 ngọn nến này vào 4 ngày chủ nhật của tháng 12. 

​Cũng vào thời điểm này, bọn trẻ được ba mẹ chúng cho một tờ giấy nguyện ước. Trong đó chúng sẽ ghi lại tất cả những ước mơ và khao khát bấy lâu nay, gửi đến ông già noel và chờ đợi điều kỳ diệu vào đêm 24.

>>Xem thêm: Những điều chưa biết khi lần đầu đến nước Đức

Ngày đầu tiên của tháng 12, những đứa trẻ sẽ nhận được một cuốn lịch (thường gọi là Advendkalender) từ bố mẹ . Người ta có thể đến siêu thị để mua những cuốn lịch đã làm sẵn ở trong đó, và thông thường bên trong mỗi cuốn lịch đều chứa socola, hoặc người ta cũng có thể tự tay làm nó cho những người thân yêu nhất của mình. Mỗi tờ lịch thực chất là một món quà khác nhau và nó chỉ có 24 tờ lịch.
 
Thành phố đức vào đêm giáng sinh
Thành phố Đức vào đêm giáng sinh
 
Ngày 6/12 là ngày Nikolaus, sau khi thức dậy, trẻ em Đức luôn được nhận một chiếc tất chứa đầy socola mà bố mẹ chúng đã chuẩn bị từ tối hôm trước. Còn theo truyền thống cũ, có một người lùn sẽ đi theo Nikolaus với chiếc gậy phép để trị trẻ em hư.

Vào những ngày ngày cuối tuần của tháng 12, các khu chợ noel ở Đức đông nghịt người. Đặc trưng Noel của nước Đức chính là những khu chợ giáng sinh nhộn nhịp với Lebkuchen, Mandel và những li rượu Glühwein nóng hổi. 

Ngày 24 là ngày quan trọng nhất, buổi sáng mọi người trang trí cây thông Noel. Buổi tối, các gia đình quây quần bên nhau với bữa tối gồm các món như vịt nướng, gà quay, rau quả, salat và tráng miệng bằng nho, bằng kem vanille với mứt dâu Tây nóng hổi. Cùng đêm đó, ông già Noel sẽ mang quà để dưới gốc cây rung chuông thông báo rằng những món quà đã đến.

>>Xem thêm: Du lịch Đức vào mùa nào là hợp lý? 
 
​Đón giáng sinh tại Đức
Đón giáng sinh tại Đức 
 
Ngày lễ Giáng Sinh ở Đức không kéo dài một ngày mà là ba ngày. Một vài cửa hàng còn mở cửa sáng ngày 24.12, và tất cả đóng cửa ngày 25 và 26.12. Do đó, phải tích trữ thực phẩm trước ngày 23.12, trừ khi tự tin vào nguồn dự trữ chocolate suốt mùa Vọng. Người Đức rất nổi tiếng về sự cẩn trọng và an toàn cao, nhưng không áp dụng với cây Noel. Không chỉ gắn bóng thủy tinh màu đỏ và vật trang trí bằng gỗ, còn có những ngọn nến đỏ hoặc trắng mỏng mảnh, thậm chí có cả pháo.

Chúc các bạn có một mùa giáng sinh vui vẻ.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
Học tiếng đức