• slider
  • slider

Những điều chưa biết khi lần đầu đến nước Đức

Nói đến nước Đức, bạn sẽ nghĩ đến những lễ hội bia, các loại xúc xích, những thành phố nổi tiếng, các trường đại học... Nhưng nước Đức còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khác mà bạn chưa biết, những liệt kê dưới đây có thể làm bạn ngạc nhiên.

1. Đường phố yên ắng, vắng lặng vào Chủ nhật


Người Đức rất coi trọng gia đình của mình. Vì thế, vào các ngày Chủ nhật, họ thường dành thời gian cho gia đình và con cái. Bạn có thể thấy đường phố vào ngày chủ nhật thì vắng lặng, các cửa hàng thì đóng cửa (hoặc giảm giờ làm việc), thậm chí bạn khó có thể mua sắm hay làm việc gì vào ngày Chủ nhật. Người Đức thường gọi chủ nhật là Ruhetag tức là “ngày yên tĩnh”, mọi người sẽ chỉ nghỉ ngơi ở nhà hoặc đi du lịch cùng gia đình, người thân.
 

2. Không được mở cửa sổ


Không mở cửa sổ khi ở Đức
Không mở cửa sổ khi ở Đức

 
Ở nước ngoài, nếu bạn đang ở trong xe hơi, ở nhà hay trong văn phòng làm việc, khi bạn bắt đầu cảm thấy ngột ngạt và muốn mở cửa sổ để hít khí trời. Nhưng nếu bạn đang ở Đức, mọi người sẽ nhìn chằm chằm vào bạn, và một người nào đó sẽ ngay lập tức đóng cửa sổ lại. Đừng cảm thấy ngạc nhiên vì người Đức tin rằng nếu bạn gặp phải một làn gió từ ngoài cửa sổ vào, bạn có thể bị cảm cúm, viêm phổi, thậm chí bạn có thể bị tắc động mạch nguy hiểm đến tính mạng.
 

3. “Chúc mừng sinh nhật” khi chưa tới ngày đó là một điều cấm kỵ


Đối với con người Đức, họ coi việc chúc mừng sinh nhật của ai đó khi chưa tới ngày là một điềm gở. Hơn nữa, bạn cũng không nên gửi quà tặng hoặc thiệp chúc mừng trước ngày sinh nhật của họ. Bạn nên lưu ý ghi nhớ kỹ ngày sinh nhật nếu có bạn bè là người Đức nhé.

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/chuyen-de/con-nguoi-duc.html

 

4. Nhà bếp để trống


Khi bạn đi thuê nhà hoặc mua một căn nhà ở Đức, bạn sẽ không cần phải xem qua nhà bếp. Bởi nó chẳng có gì khác ngoài các ổ điện và hệ thống nước có sẵn. Chủ cũ của căn nhà đã mang theo tất cả các thiết bị bao gồm cả bàn, chậu và mọi vật dụng trong bếp. Bạn buộc phải phải sắm sửa tất cả mọi thứ mới cho gian bếp của mình.
 

5. Các siêu thị không có túi đựng hàng hoá


Bạn phải có túi riêng khi mua sắm ở Đức
Bạn phải có túi riêng khi mua sắm ở Đức

 
Tất cả các siêu thị tại Đức không có túi đựng hàng hóa cũng như các bao nilon. Vì vậy, bạn phải mang theo túi của mình để đựng đồ. Những người thu ngân sẽ đặt hàng hóa bạn mua vào túi một cách nhanh chóng để tránh phiền toái cho những người mua sau.
 

6. Nước soda là đồ uống được người Đức yêu thích


Người Đức rất thích uống nước soda đó các bạn, thậm chí họ còn trộn với nước táo, thậm chí bia hay rượu. Khi bạn đi tới nhà hàng, bạn sẽ không được phục vụ nước miễn phí đâu, mà bạn phải tự gọi cho mình một chai nước riêng.
 

7. Ngôn ngữ thể hiện đồng ý và từ chối


Khi bạn được người Đức mời một món ăn hay đồ uống nào đó, nếu đồng ý hãy chắc chắn bạn phải nói “Bitte” (hoặc Yes, please), và ngược lại nói “Danke” (hoặc No, thank) nếu bạn từ chối. Còn không, có thể bạn sẽ bị bỏ đói đấy.

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/kham-pha-net-van-hoa-dac-trung-cua-con-nguoi-nuoc-duc.html

 

8. Bữa trưa nóng, bữa tối thì lạnh


Người Đức dùng bánh mì cho bữa tối
Người Đức dùng bánh mì cho bữa tối 

 
Vào buổi trưa, người Đức thường thích tự nấu cho mình một bữa ăn nóng hổi. Trong khi đó vào buổi tối thì chỉ cần một bữa ăn lạnh và nhanh, họ thường gọi là “Anbendbrot” hay “bánh mì tối” và bữa ăn tối gồm có bánh mì Đức, thịt nguội và pho mát và đôi khi sẽ là ngược lại. Khác với bữa ăn của người Việt gồm các món nóng như cơm, canh chẳng hạn, người Đức chỉ cần một bữa ăn nóng trong một ngày thôi.


9. Khỏa thân được cho phép ở một vài nơi


Ở Đức, ký hiệu FKK là viết tắt của Freikörperkultur, từ đó có nghĩa là “văn hóa cơ thể tự do”. Nếu bạn nhìn thấy tấm biển ghi FKK ở trên bãi biển nào đó thì chắc chắn sẽ nhìn thấy nhiều người tắm nắng và bơi lội khỏa thân ở đây. Dù bạn già, trẻ, béo, gầy hay có nhiều vết sẹo, bạn đều có thể được tự do khỏa thân mà không sợ bị làm phiền, như vậy là bạn sẽ có những phút giây tắm nắng thật thoải mái rồi.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức