• slider
  • slider

Phương pháp tự học tiếng Pháp vỡ lòng.

Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Pháp nói riêng là con đường được nhiều người học xem xét lựa chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác học tiếng Pháp vở lòng đọc cần phải nắm một số phương pháp căn bản.
Thời đại ngày nay đã có rất nhiều phương pháp học tiếng pháp nhanh và hiệu quả, vì thế việc tìm cho mình một phương pháp thích hợp là không quá khó để người học tự tìm kiếm và chọn lựa sao cho phù hợp nhất, có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm học tiếng Pháp uy tín, tuy nhiên có người lại chọn riêng cho bản thân một bộ giáo trình được nhiều người học,hay có người học qua các kênh online, mỗi phương pháp lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp nhằm đạt được kết quả khả quan như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/

Mỗi người học tiếng Pháp với nhiều mục đích khác nhau, có người học tiếng Pháp để thực hiện ước mơ du học, tuy nhiên có người học chỉ vì yêu thích say mê, có người chọn học tiếng Pháp để làm ngôn ngữ thứ hai...tuy nhiên khi học tiếng Pháp thì học viên nên xem xét những khía cạnh dưới đây:
 

1.Phương pháp "soi gương" kiến thức

 
Soi gương ở đây có nghĩa là bạn tìm mọi cách để gặp mặt nó thường xuyên, rồi ôn tập lại nhiều lần đến khi nhuần nhuyễn thì thôi.

Nhắc lại ở đây không có nghĩa bạn cứ nhắc đi nhắc lại một câu như học kiểu vẹt, khi tiếp xúc với một từ mới, hay cụm từ mới, nên ghi lại, rồi đọc lại nhiều lần xen kẽ, đọc một từ rồi cất đi, học từ mới, sau đó quay lại, cứ nhắc đi nhắc lại như vậy bản thân người học tiếng Pháp vỡ lòng sẽ tập thành phản xạ tự nhiên khi bất chợt thấy ngữ cảnh và phản xạ tức thì về từ vựng hoặc những mẫu câu ngay lặp tức, đây là phương pháp vận dụng vào ngữ pháp thích hợp, nhắc lại để giúp các bạn nhớ kĩ hơn, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Khi đã quen một thời gian và có được vốn từ vựng kha khá, bạn hãy cố gắng truyền tải kiến thức đó vào trong cuộc sống, những suy nghĩ hay hành động, bạn nên cố gắng diễn đạt những từ hay cụm từ mà mình đã học vào những hoàn cảnh thực tế mà bạn muốn đưa ra ý kiến.
 

Học nhóm tăng cường khả năng học tiếng Pháp
 
Để có thể hoàn thiện phương pháp học tiếng Pháp vỡ lòng này, đừng học học riêng lẻ  nhỏ vụn từng từ vựng, không nên cố gắng ép mình học thuộc lòng công thức hay từ vựng một cách nhanh nhất có thể với lượng thời gian bị o ép, thay vào đó bạn hãy học các mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống cụ thể có thể gọi là những mẫu câu ví dụ tiếng Pháp vừa chứa được từ vựng, hay cụm từ, mẫu câu mình thấy tâm đắc, đọc qua 2 đến 2 lần, rồi  tiếp tục học tiếp những mẫu câu mới, hoàn thiện từ 10 đến 20 như vậy thì bạn quay lại và đọc lại theo thứ tự, vừa luyện được âm, vừa gắn kết kiến thức vào não bộ. Việc học tiếng Pháp nói riêng và ngoại ngữ nói chung không thể mong muốn bòn rút thời gian được, giục tốc bất đạt, những kiến thức từ vựng, cụm từ, giới từ sẽ đi theo bạn nếu như bạn ôn tập nó hằng ngày, nên đây là phương pháp rất có ích để ôn luyện.
 

 2. Phương pháp nghe thường xuyên

 
Học bất kì một thứ tiếng nào bao giờ bước đầu tiên cũng là bước gian nan nhất, để nói được thì phải nghe được, vì thế nên người học cần chú trọng vào kỹ năng nghe rồi nói, cần luyện tập thường xuyên. Trước tiên bạn nên tìm nguồn nghe hữu ích và uy tín, tốt nhất là nghe qua những video có phụ đề tiếng Pháp, lần thứ nhất vừa nghe vừa nhìn mặt chữ, lần thứ hai vừa nghe vừa tự hình dung ra từ vựng mình vừa học hãy thoát li khỏi mặt chữ, lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc theo để điều chỉnh giọng đọc của bản thân mình.
 
Hoc tieng Phap thanh cong nho on luyen thuong xuyen
Học tiếng Pháp thành công nhờ thường xuyên 
 
Tuy nhiên ở lần thứ ba này bạn nên sử dụng máy thu âm hay smart phone lại giọng của mình rồi phát lại và nghe lại nhiều lần, sau đó đánh giá hai vấn đề, thứ nhất là đọc âm tiết giống chưa và thứ hai là tốc độ đọc có nhanh bằng giọng đọc người bản xứ hay không. Nếu có sự nổi lực chăm chỉ thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc học nghe nói tiếng Pháp. Khi trình độ học tiếng Pháp của bạn đã được nâng cao nhất định thì bắt đầu nghe nhữngđoạn dài, và lặp lại theo từng câu đã học. Phương pháp này nên kết hợp với phương pháp nhắc lại để đạt hiệu quả tối ưu.
 

 3. Phương pháp trọng tâm

 
Học tiếng Pháp đừng nên lan man, nên học theo chủ đề, các giáo trình tiếng Pháp hiện nay đều áp dụng phương pháp này ví dụ như bạn học theo giáo trình Le Nouvel Espaces thì mỗi bài giảng được thể hiện qua mỗi chủ đề có thể là câu hỏi hay tên một chủ đề nào đó đều dẫn dắt nội dung kiến thức bài học đi từ dễ đến khó.  Mỗi chủ đề bao gồm những từ vựng riêng, điểm ngữ pháp thích hợp giúp người học tiếng Pháp dễ dàng tiếp cận nội dung bài từ thấp đến cao. Học theo từng chủ đề như vậy sẽ giúp người học nắm chắc được một lượng kiến thức cần thiết-tức là kiến thức này sẽ được vận dụng vào khía cạnh nào trong cuộc sống.
 

4. Phương pháp chia nhỏ lương kiến thức

 
Khi học tiếng Pháp hay bất kỳ 1 ngôn ngữ nào thì người học nên chia nhỏ thời gian và nội dung cần học theo từng bước, ví dụ từ dễ đến khó và nên nhớ cần phải kết hợp với phương pháp nhắc lại để ôn luyện. Nếu như mỗi chương quá dài, bạn nên chia theo kỹ năng để dễ thực hành, ví dụ hôm nay học nghe và nói, ngày mai thì học đọc và viết.

 Với cách học trên kiến thức sẽ cô đọng một cách dễ dàng và hơn hết là dễ nhớ. Để áp dụng tốt phương pháp này người học nên dành cho mình một quyền vở chuyên về từng kỹ năng làm bài tập và ghi lại kinh nghiệm mình sẽ làm tốt hơn nếu như để ý đến phần abc, một quyển khác chuyên để viết từ vựng và mẫu câu mới, như vậy việc học sẽ không bị gián đoạn nếu như làm bài quá nhiều và việc ghi chép không mạch lạc để rồi khi học phải lật tìm kiếm rất mất thời gian.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức