• slider
  • slider

Tìm chỗ ở khi du học Đức ngành điều dưỡng

Sau đây là một vài gợi ý mà chúng tôi đưa ra cho các bạn để có cách chọn nhà ở phù hợp nhất đối với các du học sinh sống tại Đức.

Hiện tại ở các trường đại học tại Đức, họ không có chính sách về hỗ trợ nhà ở cho các du học sinh quốc tế nên trước khi các bạn nhập học thì cần phải nhân chân tìm được một chỗ ở thích hợp cho mình. Với chương trình du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí, các chương trình học sẽ được chia làm hai phần xen kẽ và cũng sẽ học hai địa điểm khác nhau (Sau khi bạn học được một tháng tại trường thì bạn sẽ có một tháng để thực hành tại các viện dưỡng lão hay các trung tâm), hai địa điểm này có thể cách xa với nhau nên việc các du học sinh tìm được một nơi ở hiện đang trở thành một bài toán khó. Sau đây là một vài gợi ý mà chúng tôi đưa ra cho các bạn để có cách chọn nhà ở phù hợp nhất đối với các du học sinh sống tại Đức.

>>Xem thêm: 10 trường đào tạo ký thuật hàng đầu tại đức p1 

Ký túc xá dành cho sinh viên
 

Ký túc xá dành cho sinh viên
Ký túc xá dành cho sinh viên

Như đã đưa ra ở trên, các chương trình học của ngành điều dưỡng của các du học sinh sẽ được chia thành 2 thành phần xen kẽ giữa hai địa điểm khác nhau. Chính vì điều này mà các bạn nên tìm kiếm nhà có vị trí nằm giữa hai nơi này ngoài ra ký túc xá cũng là một trong những gợi ý hợp lý.

Tuy gọi là ký túc xá, những thực chất các ký túc xá ở Đức là các khu nhà trọ dành cho sinh viên với đầy đủ các tiện nghi cũng như chúng được phân bố khắp mọi nơi trong thành phố. Chi phí thuê phòng bao gồm tính cả tiền điện, nước, internet,... trung bình là khoảng 250eu/tháng cho mỗi phòng. Tuy nhiên, việc tìm một phòng ký túc xá ưng ý và có giá cả hợp lý tại Đức là một điệu hết sức khó khăn, nhưng bạn sẽ có cơ hội kiếm được phòng nếu như bạn nhanh tay đăng ký sớm. Ngoài ra, bạn còn có thể lên hai website đó là DAAD và Studentenwerke.de để đăng ký online một chỗ ở với giá cả hợp lý nhất và nó cũng giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm phòng trọ.
 
Homestay
 
Homestay được xem là một trong các hình thức thê nhà ở chung với chủ thuê nhà người bản địa. Ưu điểm của loại hình thức này đó chính là bạn có nhiều cơ hội trong việc học hỏi cũng như luyện nói tiếng Đức với người bản địa và hội nhập với nền văn hóa mới. Những bạn du học sinh thuê nhà ở đây thì không cần phải mua sắm gì thêm vì đồ đạc trong nhà thường rất đầy đủ. Đối với giá phòng của ký túc xá thì giá cả thuê phòng homestay cũng tương đương nhau. Nhưng nhược điểm của thuê nhà hình thức này đó chính là bạn phải phụ thuộc rất nhiều trong tính cách và văn hóa của họ.

Thuê nhà ở chung
 
Thuê nhà ở chung ở Đức
Thuê nhà ở chung ở Đức

>>Xem thêm: Những điều kiện cần khi du học đức năm 2017

Có rất nhiều bạn du học sinh yêu thích sự tự do và thoải mái nên đã chọn hình thức ở thuê nhà ở chung. Bình thường những người thuê nhà là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau. Khi bạn đã chọn hình thức thuê nhà này thì bạn sẽ sống chung với các bạn du học sinh khác bao gồm những bạn du học sinh quốc tế trong một nhà, và dĩ nhiên bạn phải trả tiền thuê cho căn phòng của chính mình. Do ở chung, nên mọi người sẽ dùng chung với nhau một vài không gian trong nhà như nhà tắm, nhà bếp,... hoặc một vài đồ dùng chung như là máy sưởi, tủ lạnh,... Đến cuối tháng, tất cả mọi người sẽ chia đều tiền cho các chi phí như internet, điện, nước,... Giá thuê phòng sẽ rơi vào khoảng 300eu/phòng/tháng, có cao hơn đôi chút với lúc bạn thuê nhà tại ký túc xá và homestay.

Chúc các bạn thành công trong việc tìm nhà cũng như là thành công trong việc học tại xứ người nhé.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức