• slider
  • slider

Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt

Học tiếng Pháp ngày nay ít được lựa chọn tuy nhiên vẫn còn nhiều sinh viên đang nổ lực học tiếng Pháp nhằm xây dựng con đường du học vững chắc. Có điều gì khó khăn không khi người học phải tiếp xúc với một loại ngôn ngữ hoàn toàn mới và trong thời đại khan hiếm thời gian như hiện nay.
Học tiếng Pháp ngày nay ít được lựa chọn tuy nhiên vẫn còn nhiều sinh viên đang nổ lực học tập tiếng Pháp nhằm xây dựng con đường du học vững chắc. Có điều gì khó khăn không khi người học phải tiếp xúc với một loại ngôn ngữ hoàn toàn mới và trong thời đại khan hiếm thời gian như hiện nay.

Ngày hôm nay tiếng Pháp tuy không phổ biến ở Việt Nam và cũng ít sinh viên nào học tiếng Pháp để đi du học, trừ khi đi du học Pháp bằng tiếng Pháp, nhưng không phải lúc nào tiếng Pháp cũng trở nên xa lạ có nhiều bạn thực sự yêu thích nước Pháp, định hướng con đường tương lai của mình phải học tập ở nước Pháp, xem tiếng Pháp như ngôn ngữ quan trọng không kém gì tiếng Việt hay tiếng Anh.
Vậy quá trình học tiếng Pháp có thực sự là khó khăn trên bước đường du học đến với " kinh đô ánh sáng" của thế giới không ?

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/hoc-tieng-phap-nhu-the-nao-de-dat-hieu-qua-nhu-mong-doi.html
 

1. Trong thời gian đầu học tiếng Pháp

 
Học viên cần nắm được phương pháp học của bản thân. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu đòi hỏi cần phải trau dồi mạnh mẽ các kỹ năng về nghe và nói, bởi vì không nghe hay nói được thì đồng nghĩa với sự thất bại trong việc học tiếng Pháp.

 Học tiếng Pháp giỏi không cần phải là người thông minh, mà cần một người nhanh nhạy, nhạy bén trong cách thức học hỏi. Nói cách khác, có phải bạn học nhanh hơn khi bạn tiếp xúc-đọc từ ngữ, hay đôi khi nghe ai đó phát âm hoặc hát.

Kỹ năng có được còn xuất phát từ việc bạn đã học được những ngoại ngữ trước kia, đó là kinh nghiệm hữu hiệu nếu như bạn thấy thích hợp trong cách thức áp dụng trong việc tự học tiếng Pháp. Trong hầu hết các lớp học, bạn bỏ ra nhiều giờ để viết và ít thời gian tập nói. Nói và thấu hiểu ngôn ngữ là vô cùng quan trọng và là một kĩ năng hay giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 

2. Ghi chú lại là công việc cần thiết cho quá trình học tiếng Pháp

 
Mỗi ngày ghi khoảng 20 từ và 10 câu để học. Có thể trong vòng 90 ngày, bạn sẽ học khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu bằng các từ đơn giản, thông dụng, bởi vì đây là những từ chắc chắn phổ biến và hữu dụng nhất trong các mối quan hệ xã hội.

Cố gắng luyện tập với các từ mà bạn đã học trong những khoảng thời gian rảnh, nên ôn lại nhiều lần trong 1 ngày để không quên những từ này khi bắt đầu học các từ mới. Các ghi chú note nên được sắp xếp một cách thứ tự, từ trên xuống, khi học xong 1 tờ, hãy để nó xuống phía dưới cùng và bắt đầu cho
 
Hoc tieng Phap can co phuong phap thich hop
Học tiếng Pháp cần có phương pháp thích hợp-ghi chú là cách để nhớ lâu
 
Trong tiếng Pháp việc phân biệt các dạng từ giốn đực và cái, cái mạo từ đi theo, hay cách chia các động từ theo ngôi, đây là một công việc rất phức tạp, ngoài ra còn có những từ sơ hữu rất cần thiết đi theo từng ngôi thứ nhất định, đây là đặc điểm khác với tiếng Anh, nếu như không làm quen từ đầu người học sẽ cảm thấy rất khó khăn bởi vì số lượng từ sở hữu trong tiếng Pháp nhiều hơn tiếng Anh vượt bậc.

Dán giấy nhớ trên những vị trí trong nhà mà bạn thường xuyên lui tới, trong đó kết hợp với nội dung của từ được dịch sang tiếng Pháp vừa học vừa nói to các từ vựng khi bạn đọc nó, hãy dán trên cửa nhà, trên tủ lạnh, trên gương,…có thể ban đầu không quen với cách học này tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì việc đó dường như là một thói quen, không làm thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu đấy.

Tự tạo phiếu học tập để sử dụng khi đi trên xe buýt, trong suốt thời gian nghỉ quảng cáo trên ti vi hay khi bạn có thời gian rảnh.
 

3. Hãy nắm chắc ngữ pháp trong tiếng Pháp

 
Về cấu trúc ngữ pháp của tiếng Pháp ban đầu ngườ học sẽ cảm thấy bị choáng ngợp bởi vì một lượng kiến thức rất lớn và sâu rộng.

Trong việc học tiếng Pháp thì học viên cần lưu ý học cách chia động từ theo từng ngôi-đây là điểm ngữ pháp cơ bản nhưng cũng rất quan trọng.  Bạn càng nổ lực cải thiện những những kiến thức đã học từ ban đầu thì những điều đó sẽ càng hữu dụng hơn.
 
giao tiep tu tin la chia khoa thanh cong trong viec hoc tieng Phap
Giao tiếp tự tin là chìa khóa giúp cho việc học tiếng Pháp thành công
 
Một vấn đề quan trọng nữa đó là việc sắp xếp ngôn từ vị trí theo đúng chức năng trong một câu, có thể nói rằng đây là công việc rất phức tạp bởi vì nó vừa kết hợp sự phân chia từ vựng theo ngôi, sự phân bổ cấu trúc theo các dạng câu, đòi hỏi người học cần phải rèn luyện thường xuyên thì  mới  có thể làm quen.

Ngoài ra việc phát ẩm trong tiếng Pháp cũng quan trọng không kém, tiếng pháp khi đọc không có âm điệu lên xuống, nhấn nháy như tiếng anh, đọc tiếng Pháp phát âm chủ yếu là thanh bằng. Điều này rất quan trọng trong tiếng Pháp, tiếng Pháp chỉ có một cách phát âm chung). Ví dụ: chuỗi nguyên âm “eau” sẽ được đọc là “ô”, còn “oi” thì được phát âm là “oa”. Do đó bạn phải biết cách phát âm những từ này.
 

4. Tạo một môi trường Pháp ngữ là cách thức quan trọng để làm quen với cuộc sống tràn đầy Pháp ngữ.

 
Học tiếng Pháp bằng sách dành cho trẻ em là một khởi đầu tốt, đừng xem thường những quyển sách thiếu nhi nhé, nó sẽ giúp cho bạn tư duy ngôn ngữ theo kiểu Pháp văn đấy, bởi vì đây là sách được biên soạn nhằm giúp cho trẻ tiếp thu tốt những bài học vở lòng và người mới học thì cũng giống như thế đấy.

Xa hơn một chút, bạn hãy tìm vài quyển sách yêu thích của mình được viết hoặc dịch ra tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp bạn yêu thích ngôn ngữ Pháp văn hơn. Nhưng tốt nhất là bắt đầu với những thứ đơn giản nhất.

Nếu muốn cải thiện kỹ năng nghe bạn nên tìm cho mình những đoạn hội thoại, kịch truyền hình, hay chương trình Radio được phát bằng tiếng Pháp, hãy bật lên và nghe đi nghe lại, nhớ là phải có phần phụ đề để có thể hiểu những từ không nghe được, khi nghe người ta nói 1 câu bạn lặp lại câu đó, đến khi nói nhanh và phát âm đúng thì dừng lại chuyển sang câu mới.
 
giao tiep tieng Phap thuong xuyen giúp hoc tieng Phap hieu qua
Nói tiếng Pháp thường xuyên là cách tiến bộ trong việc học tiếng Pháp

Nhiều người biết nói nhiều ngoại ngữ tin tưởng vào hiệu ứng shadowing, để học nhanh một thứ ngôn ngữ. Khi ra ngoài, hãy đeo tai nghe. Trong khi nghe những đoạn ghi âm tiếng nước ngoài, hãy bước đi đồng thời lặp lại to và rõ ràng những gì bạn nghe được. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn liên hệ sự vận động với ngôn ngữ và đảm bảo đủ sự tập trung mà không cần cố gắng ghi nhớ vì chính nó vô hình chung đã trở thành một nỗi ám ảnh trong đầu bạn.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/tu-hoc-tieng-phap-hieu-qua-voi-nhieu-thong-tin-thu-vi.html
 

5. Hãy tự nói chuyện với bản thân

 
Hãy tìm mọi cách để tự phát triển kỹ năng của bản thân, việc nói giỏi bắt đầu từ việc nghe tốt, nghe phải nhuần nhuyễn thì việc nói sẽ được cải thiện rất lớn. Việc tự học tiếng Pháp hiệu quả không phải bao giờ cũng cần có đối tượng để thực hành giao tiếp. Vậy chỉ còn một cách để cải thiện là việc tự mình giao tiếp với chính mình.

Hãy bắt đầu bằng việc dễ dàng nhất đó là suy nghĩ bằng tiếng Pháp rồi tự nói lên chính những suy nghĩ đó.

Ngày nay việc nói chuyện trên Skype ngày càng phổ biến, hay bạn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ học tiếng Pháp đó là cách mình học được rất nhiều từ kiến thức của những người khác. Hãy nói với nhau thật to bằng tiếng Pháp. Kể về điều bạn đang làm, chú ý việc miêu tả và cách sử dụng ngữ điệu và cách phát âm của họ, bạn sẽ học được nhiều thứ đấy.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức