• slider
  • slider

Tự học tiếng Pháp trong môi trường Pháp ngữ thích hợp.

Tự học tiếng Pháp trong môi trường pháp ngữ thích hợp sẽ tạo động lực lớn mạnh cho những ai đang trê chặn đường chinh phục thứ ngôn ngữ đẹp đẽ nà
Trong quá trình học tiếng Pháp nói riêng người học sẽ tiến bộ nhanh chóng khi được trầm mình vào một môi trường đầy ắp tiếng Pháp.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/hoc-tieng-phap-moi-ngay-nhieu-loi-ich.html

Học tiếng Pháp chủ yếu phải thực hành, ôn tập lại những kiến thức cũ và luôn bổ sung trau dồi những kiến thức mới, càng phong phú nhiều chủ đề thì càng tốt. Tự học tiếng Pháp có hai cách tiếp thu, người học có thể tiếp thu một cách thụ động hoặc chủ động. Hãy phát huy và kết hợp để tạo ra sự ăn ý nhất trong việc phát triển nền tảng Pháp ngữ của bản thân.
 

1. Phân biệt học tiếng Pháp thụ động và chủ động

 
Trong quá trình tự học tiếng Pháp, người học sẽ rất ngạc nhiên khi biết được có những kiến thức mà bản thân không hề học qua nhưng bỗng nhiên xuất hiện trong đầu, đó chính là khi người học đã vô tình học không ý thức. Việc học chủ động và thụ động có tác dung rất lớn trong quá trình học tiếng Pháp.

Phương pháp nền tảng: chủ động. Học tiếng Pháp hiệu quả cần sử dụng phương pháp này thường xuyên. Chủ động học tập xác định thời gian học, nội dung và phương pháp học, việc học nền  tảng kiến thức nào đều do người học mong muốn học.

Một ví dụ: Khi học trong giáo trình Le Nouvel Espaces 1, với chương số 2 là Qui sont-ills ? , bạn phải nắm vững được lượng từ vựng tương đối lớn và những cấu trúc ngữ pháp bắt buộc được trình bày trong sách, học theo thứ tự câu hỏi và chủ đề, như trong giáo trình Le Nouvel  1 yêu cầu người học trong chương hai cần nắm vững nhóm từ vựng về chủ đề gia đình, hãy học và tiếp thu kỹ lưỡng .  Mỗi ngày dành cho bản thân 2 tiếng để học tiếp nội dung, và thực hành thường xuyên như viết và nói theo những chủ đề đã học. Khi muốn học để đủ lượng kiến thức mong muốn nhàm hoàn thành mục tiêu đó là việc học theo cách chủ động. Vì thế đây là cách học sẽ đem đến 80% lượng kiến thức Pháp ngữ cho bạn.
 
Dam me hoc tieng Phap
Đam mê học tiếng pháp là động lực lớn mạnh giúp học tiếng Pháp hiệu quả

Đôi khi bạn không tham gia vào quá trình học tiếng Pháp một cách chủ động bạn chỉ vu vơ nghe những bài nhạc Pháp nghe cách họ phát âm và đọc , nghe những Audio tin tức hay xem những bộ phim có người Pháp nói chuyện, hoặc đi đường bạn sẽ thấy những biển hiệu bằng tiếng Pháp, bạn thấy chúng lạ và thú vị, từ đó não bộ của bạn đã tiếp thu được một lượng kiến thức mà bản thân không chủ ý để học, để nghe. Chỉ là những kiến thức thoáng qua nhưng đôi khi sẽ đem lại những đóng góp to lớn tạo thêm động lực cho quá trình học tiếng Pháp chủ động của bản thân.

Nếu so sánh thì việc học tiếng Pháp thụ động-tức là chờ kiến thức đến và đi vào trí nhớ một cách tự nhiê sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình học chủ động. Khi tình cờ nghe hay đọc truyện bạn phát hiện ra được những từ vựng mới, những mẫu câu lạ, thế là sự thôi thúc am hiểu kiến thức đẩy đưa bạn đến việc tra từ điển hay hỏi giáo viên. Đó là một cách học thú vị. Tuy nhiên nên nhớ rằng đây chỉ là phương pháp học hỗ trợ cho việc học tích cực chủ động. Hãy là một người học sáng suốt và những phương pháp học đúng đắn nhé.
 

2. Một môi trường Pháp ngữ tự nhiên sẽ thôi thúc bạn học một cách bài bản

 
Như đã giới thiệu việc học tiếng Pháp với phương pháp hỗ trợ là thụ động sẽ đem lại nhiều sự yêu thích và mong muốn khám phá thế giới kiến thức Pháp ngữ rộng lớn, hãy tạo điều kiện để quá trình đó được diễn ra thường xuyên và liên tục.

Ban đầu đề có động lực cần tạo nhiều lí do. Nếu gặp tiếng Pháp thường xuyên hãy nhớ nó, tạo mọi điều kiện để nhớ nó, như khi học được những từ vựng hay và cơ bản hãy ghi chú lại bằng những từ Note và dán ở những nơi mình hay nhìn thấy. Nếu như rảnh rỗi hãy nghe một bài hát tiếng Pháp, một đoạn tin tức bằng tiếng Pháp, những chương trình yêu thích bằng tiếng Pháp, cứ nghe một cách tự nhiên và bình thường, kiến thức sẽ đi vào não bộ bạn đòi hỏi cần phải được tìm hiểu, bạn có thể ghi nhận và tra từ điển sau.

Hãy nói, nói là cách mà con người bao đời nay sử dụng nhằm bảo vệ ngôn ngữ của dân tộc. Khi học tiếng Pháp bạn không thực hành nói thì sẽ rất uổng phí một lượng lớn kiến thức đã học. Áp dụng những từ vựng và mẫu câu hoc được để áp dụng vào những trường hợp của cuộc sống. Biến tư duy thành lời nói tiếng Pháp, tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Pháp, đừng nghĩ bằng tiếng Việt. Tập bày tỏ quan điểm bản thân, cảm xúc suy nghĩ về một vấn đề nào đó trong cuộc sống bằng tiếng Pháp.
 
nghe tieng Phap de luyen tạp thuong xuyen
Nghe tiếng Pháp để luyện tập thường xuyên

Học tiếng Pháp một cách tự nhiên và hữu ích nhất sẽ thúc đẩy chặn đường học tiếng Pháp  được suôn sẻ. Khi đã có động lực học hãy lựa chọn cách học thích hợp.

Một ví dụ về kỹ năng học nghe. Khi học nghe đừng cố gắng nghe và hiểu hết từng từ ( khi nghe nhạc Pháp và xem phim Pháp, cũng như những Audio tin tức người bản xứ đọc rất nhanh và thường xuyên nuốt chứ, nên việc nghe hoàn toàn là một điều rất khó khăn). Hãy tập cách nghe hiểu từ khóa để từ đó có thể hiểu nội dung hàm ý của một bài nghe.

Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/luu-y-khi-hoc-tieng-phap-tai-nha-voi-ky-nang-nghe.html

Nghe trong vòng 3 lần ( Nếu như bạn muốn thực hành thêm kỹ năng nói), nghe đi nghe lại một đoạn ngắn hay từ hai đến ba câu, nghe và tưởng tượng ra mặt chữ trong đầu bạn, bài nghe cần có phụ đề để kiểm tra lại kiên thức đã nghe xem đã chính xác chưa, và lần nghe cuối khi đã được khai thông về từ ngữ, nghĩa, và những mẫu câu bạn hãy tập nói theo để kiểm tra giọng chuẩn của mình và tốc độ đọc.

Trong tiếng Pháp có rất nhiều mạo từ mỗi từ đi với những trường hợp nhất định nên trong quá trình nghe những mạo từ nhỏ lẻ như le, la, les vẫn thường xuyên bị nuốt gọn nên không thể nghe được, có thể bạn đầu rất khó khăn tuy nhiên sau một thời gian có kinh nghiệm học từ vựng và nghe bạn sẽ tự đoán được là từ gì.

Việc học tiếng Pháp không khó quan trọng là bạn nên tìm cho mình một nguồn động lực để tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc học tiếng Pháp của mình.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức