Nước Đức có rất nhiều điểm đến thú vị và thu hút được nhiều khách du lịch trên thế giới. Và một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng làm nên tên tuổi của nước Đức là vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu nước Magdeburg.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Cây cầu nước Magdeburg hay còn được gọi là cây cầu dẫn nước Magdeburg là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất tại nước Đức, và đây cũng là cây cầu độc đáo nhất thế giới. Cây cầu được khánh thành vào tháng 10 năm 2003 sau 6 năm xây dựng.
 
Cây cầu nước Magdeburg
Cây cầu nước Magdeburg
 
Cây cầu này có sự độc đáo ở chỗ, dù được gọi là cầu nhưng chỉ lại dành cho các tàu thuyền đi lại trên cầu mà thôi. Bạn cảm thấy rất nhiên đúng không? Bởi chính vì thế, cây cầu này không phải là một cây cầu theo đúng nghĩa thông thường chúng ta hay nghĩ mà đây là một cây cầu chứa đầy nước.

Chắc có bạn sẽ có nhiều thắc mắc tại sao người ta lại xây dựng một cây cầu nước như vậy đúng không? Đây là cây cầu với nhiệm vụ nối liền hai kênh đào lbe-Havel với kênh đào Mittelland.

>> Xem thêm: Nếu là tín đồ kinh dị thì không nên bỏ qua lễ hội này tại Đức 

Cây cầu này xây dựng lên nhằm góp phần rút ngắn quãng đường của các tàu thuyền cần phải di chuyển qua lại giữa 2 kênh đào này. Nếu như không có xây dựng chiếc cầu Magdeburg này thì tàu bè di chuyển giữa 2 con kênh đào này phải kéo dài đến 12km. Khi cây cầu được xây dựng thì việc di chuyển chỉ kéo dài có 918m dọc theo chiều dài của cầu, nhờ như thế mà tàu thuyền đi qua một cách nhanh chóng và thuận tiện rất nhiều.

Đây là nút giao thông quan trọng trong việc luân chuyển hàng hóa giữa Tây Đức và Đông Đức. Vì thế, cây cầu này còn mang lại ý nghĩa hết sức to lớn về mặt kinh tế trong việc vận tải nói riêng và cả nền kinh tế Đức nói chung.
 
Cây cầu nước Magdeburg kỳ diệu tại Đức
Cây cầu nước Magdeburg kỳ diệu tại Đức
 
Từ những năm đầu thế kỉ 20, người Đức đã có ý tưởng xây dụng cây cầu này. Tuy nhiên, do những biến cố trong lịch sử và cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 mà cho mãi đến năm 1997, dư án xây dựng cây cầu này mới chính thức được bắt đầu.

Cây cầu nước kỳ diệu này đã được xây dựng hoàn thành và chỉ vỏn vẹn trong vòng 6 năm, đã có đến 24.000 tấn thép, 68.000 khối bê tông tiêu tốn vào cây cầu này. Tổng chi phí ước tính để bỏ ra xây dựng cây cầu là khoảng 500 triệu EUR.

Nhìn từ trên cao, cây cầu như là một dòng sông dài nằm trên dòng sông Elbe. Thiết kế của cây cầu gồm phần đường nước ở giữa giúp cho các tàu thuyền qua lại. Hai bên cầu có hệ thống hành lang nhỏ cùng với hệ thống lan can an toàn để cho các du khách có thể đứng chiêm ngưỡng, tham quan vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu này.

Đây không chỉ là một cuộc các mạng trong việc di chuyển qua lại giữa 2 kênh đào mà còn đánh dấu một bước phát triển về thành tưu khoa học, sáng tạo vượt bật của người Đức trong việc xây dựng một cây cầu nước dài nhất trên thế giới.

>>>Xem thêm: Du lịch Đức mùa giáng sinh có gì?
 
Địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Đức
Địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Đức 

 
Cầu Magdeburg không chỉ mang đến điều kỳ diệu mà nó còn là biểu tượng của miền Trung nước Đức, là một trong những địa điểm nổi tiếng về du lịch, thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài tới tham quan. Đây có lẽ là thành công nằm ngoài dự tính của những nhà thiết kế xây dựng cây cầu này.

Cây cầu nước Magdeburg không chỉ giải quyết vấn đề quan trọng trong việc giao thông đi lại. Nó còn trở thành biểu tượng độc đáo cho cả nước Đức, là một địa danh du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế. Nếu những ai đang đi du học Đức hay đi du lịch thì hãy nắm bắt cơ hội một lần ghé thăm đến cây cầu nước diệu kỳ này nhé.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận