• slider
  • slider

Vì sao chúng ta phải học tiếng Đức?

Chúng ta có nên học tiếng Đức? chúng ta học tiếng Đức để làm gì? Vì sao càng ngày càng có nhiều người học tiếng Đức?... Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Khi đất nước ta đã bước vào cuộc hội nhập thế giới, điều đó đối với mọi người dân có nghĩa chúng ta phải cải thiện khả năng ngoại ngữ. Chính vì thế mà ngày nay nhu cầu học ngoại ngữ gia tăng – không kể riếng tiếng Anh. Vì nó không thể xem là một ngoại ngữ - mà là một ngôn ngữ toàn cầu, ai ai cũng đều phải biết. Người ta đến học trong các trường dạy tiếng Hàn, Nhật, Pháp .v.v. và gần đây lại có thêm sự hiện diện của tiếng Đức.

Vậy học tiếng Đức có nên chăng? là một trong những người có nghiệp nhiều năm liên quan tới tiếng Đức, tôi xin mạn phép  thưa rằng là có. Ngôn ngữ chính là chìa khoá để mở bung những ngăn cách và đưa người ta vào ít nhất là một thế giới mới đằng sau đó. Nước Đức nằm tại trung tâm của Trung Âu (thuộc Tây Âu) với số dân hơn 86 triệu người, là một đất nước công nghiệp toàn phần với hệ thống cầu đường, y tế và giáo dục đến chính trị rất cấp tiến, hiện đại, chặt chẽ và rất hợp lí.
 

học tiếng Đức
Học tiếng Đức có nên chăng


Với các ngành công nghiệp nặng truyền thống nổi tiếng- nước Đức đóng vai trò rất quan trọng trong kinh tế chính trị trong toàn thể khối Châu Âu (EU) nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vì thế mà tiếng Đức không còn là ngôn ngữ xa lạ tại Châu Âu. Tiếng Đức ngoài ra còn là quốc ngữ của một số nước: Thụy Sĩ, Áo. Luxemburg.

>>Xem thêm: trung tâm tiếng Đức phương Nam education 

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới.


Trên thế giới, hiện nay có đến 120 triệu người nói tiếng Đức. Tiếng Đức là ngôn ngữ nước ngoài được xem là phổ biến thứ 3 được dạy trên toàn thế giới, và ở Nhật Bản cũng như các nước châu Châu Âu thì nó là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 như đã nói ở trên thi có lẽ bạn đã hình dung được sự phổ biến của tiếng Đức trên toàn Thế giới là như thế nào rồi nhỉ.
 

Học tiếng Đức
Có nên học tiếng Đức?

 

2. Đức có sự đầu tư cao về giáo dục hiện đại và có cơ hội việc làm tốt, lương cao.


Tiếp tục để trả lời cho câu hỏi chúng ta có nên học tiếng Đức không, mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết thêm về giáo dục và công việc, cuộc sống tại Đức.
Nền giáo dục tại Đực rất được tạo điều kiện để phát triển, hầu hết những trường đại học tại Đức đều được miễn học phí.

Tại Đức hiện nay có khoảng 100.000 người Việt định cư và sinh sống. Con số này cũng gắn liền với các công cuộc làm ăn to nhỏ khác nhau giữa Việt - Đức. Hiện nay cũng có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học và làm việc tại Đức. Con số này tự thân cũng đã nói lên những ưu điểm tuyệt đối khi du học ở Đức, dù rằng việc du học ở Đức vẫn chưa hề được phổ biến ồ ạt trong các khu vực phía Nam.

Nhân tiện đấy chúng ta bàn một chút tại sao du học tại Đức là rất tốt: chương trình đào tạo thuộc hàng đẳng cấp thế giới mà được miễn học phí toàn phần và hàng năm sinh viên sẽ được phép làm việc 90 ngày trọn nên việc du học tại Đức gần như là biếu không cho các bạn – ai quyết định đi du học tại Đức như là được học bổng vậy.

Nếu bạn đang có ý định làm việc tại Đức, hãy trau dồi vốn tiếng Đức của mình. Đức là một đất nước có nền kinh tế vô cùng hùng mạnh. Một số quốc gia nói tiếng Đức có mức sống thuộc hàng cao nhất thế giới. Nếu như bạn có thể xin được vào một công ty của Đức, tôi xin chắc rằng mức lương của bạn sẽ cao gấp nhiều lần mức lương khi bạn làm việc tại Việt Nam.

>>Xem thêm: bí quyết tự luyến nghe tiếng Đức hiệu quả 

Tóm tắt thế này cho dễ hiểu: việc học tiếng Đức – nói tiếng Đức là một quyết định có thể sẽ làm thay đổi số phận của bạn: tìm hiểu được một dân tộc thuộc top đẳng cấp thê giới, có cơ hội học tập trong môi trường học cũng thuộc hàng đẳng cấp thế giới mà không hề tốn kém chi phí, cũng nhờ ngôn ngữ người ta có thể mở cho mình các cơ hội nghề nghiệp và hợp tác làm ăn sau này.

 

Học tiếng Đức
Lý do bạn nên học tiếng Đức!

 

Còn nếu như bạn sinh sống tại Việt Nam thì hoàn toàn không sao cơi hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở nếu như bạn thành thạo được tiếng Đức. bạn có thể làm biên dịch viên hay giáo viên dạy tiếng Đức, du lịch, hàng không…. tất cả các công việc này đều có mức lương cực kỳ hấp dẫn.

3. Ở các trường, tiếng Đức được khuyến khích bởi nhiều chương trình đại học và sau đại học.

Tiếng Đức vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản và nghiên cứu. Vì vậy, ở các trường đại học trên thế giới luôn khuyến khích các sinh viên của mình học tiếng Đức.

Ví dụ, tại đại học Califonia, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn hẳn các tiếng khác. Tiếng Đức có 56 chuyên ngành trong khi đó tiếng Pháp có 43 chuyên ngành hay tiếng Tây Ban Nha có 21 chuyên ngành và tiếng Nhật có 7 chuyên ngành. Các chuyên ngành này đều nằm trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hay hóa học, ngôn ngữ học, ….

Trên đây là lý do vô cùng quan trọng để trả lời câu hỏi: có nên học tiếng Đức, ngoài ra có thể tùy theo từng trường hợp sẽ có các lý do khác nhau nữa. Bạn hãy cố gắng học tiếng Đức sao cho không chỉ để thỏa mãn đam mê của bản thân, mà còn có thể  kiếm tiền từ niềm đam mê đó.
 

Trong khi có một từ điển thông dụng là điều cần thiết để trở nên thông thạo về lâu dài thì sách từ vựng sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, củng cố lại vốn từ của bạn nhanh chóng. Não của bạn tự làm quen với từ vựng mới khi bạn có thể chủ động tương tác với nó. Làm thế nào để tương tác với các từ? Thông qua các hành động xác định những từ không rõ, viết chúng một cách chính xác và xác định chúng.

Tìm một máy tính xách tay nhỏ, tiện dụng bạn có thể mang theo quanh nơi bạn sẽ ghi lại bất kỳ từ nào mà bạn không quen. Cho dù bạn sẽ định nghĩa chúng ngay tại chỗ hoặc quay lại với chúng sau đó thì hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, mục đích của việc tạo ra một cuốn sách từ vựng là làm quen với việc chủ động tìm hiểu từ mới. Nếu bạn không có một chiếc máy xách tay nhỏ gọn, một ý tưởng hay nữa là lấy một từ điển Đức đã có và gạch dưới những từ bạn đã ngẩng lên, sau đó nếu bạn nhìn lên cùng một từ hai lần, bạn sẽ nhận ra rằng đây là một từ bạn nên chú ý hơn.

Một mẹo làm việc tốt với phương pháp này là thử và xác định từ bằng một từ tiếng Đức khác. Điều này thực sự có ích khi mở rộng vốn từ vựng học tiếng Đức của bạn bởi vì bạn trở nên quen thuộc với các từ đồng nghĩa và có thể thực hành tạo ra các kết nối giữa các từ tương tự. Đừng lo lắng về việc đặt từ theo thứ tự chữ cái - bạn có một từ điển cho điều đó! Hãy nhớ luôn bao gồm giới tính cho danh từ hoặc dạng số nhiều nếu chúng bao gồm một dấu phân vị hoặc có một dạng duy nhất.
Tham khảo từ internet!


Chúc bạn thành công!!!

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức