• slider
  • slider

Vì sao chúng ta phải học tiếng Đức?

Khi đất nước ta đã bước vào cuộc hội nhập thế giới, điều đó đối với mọi người dân có nghĩa chúng ta phải cải thiện khả năng ngoại ngữ. Chính vì thế ngoài tiếng Anh thì gần đây lại có thêm sự hiện diện của tiếng Đức. Vậy vì sao chúng ta phải học tiếng Đức
Vậy học tiếng Đức có nên chăng? Là một trong những người có kinh nghiệm nhiều năm liên quan tới tiếng Đức, tôi xin mạn phép thưa rằng là có. Ngôn ngữ chính là chìa khoá để mở ra những ngăn cách và đưa người ta vào ít nhất là một thế giới mới đằng sau đó. Nước Đức nằm tại trung tâm của Trung Âu (thuộc Tây Âu) với số dân hơn 86 triệu người, là một đất nước công nghiệp toàn phần với hệ thống cầu đường, y tế và giáo dục đến chính trị rất cấp tiến, hiện đại, chặt chẽ và rất hợp lí.
 
Học tiếng Đức có nên chăng
Học tiếng Đức có nên chăng
 
Với các ngành công nghiệp nặng truyền thống nổi tiếng- nước Đức đóng vai trò rất quan trọng trong kinh tế chính trị trong toàn thể khối Châu Âu (EU) nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vì thế mà tiếng Đức không còn là ngôn ngữ xa lạ tại Châu Âu. Tiếng Đức ngoài ra còn là quốc ngữ của một số nước: Thụy Sĩ, Áo. Luxemburg.

>>Xem thêm: 6 mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới

Trên thế giới, hiện nay có đến 120 triệu người nói tiếng Đức. Tiếng Đức là ngôn ngữ nước ngoài được xem là phổ biến thứ 3 được dạy trên toàn thế giới, và ở Nhật Bản cũng như các nước châu Châu Âu thì nó là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 như đã nói ở trên thi có lẽ bạn đã hình dung được sự phổ biến của tiếng Đức trên toàn Thế giới là như thế nào rồi nhỉ.

2. Đức có sự đầu tư cao về giáo dục hiện đại và có cơ hội việc làm tốt, lương cao

Tiếp tục để trả lời cho câu hỏi chúng ta có nên học tiếng Đức không, mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết thêm về giáo dục và công việc, cuộc sống tại Đức. Nền giáo dục tại Đức rất được tạo điều kiện để phát triển, hầu hết những trường đại học tại Đức đều được miễn học phí.

Tại Đức hiện nay có khoảng 100.000 người Việt định cư và sinh sống. Con số này cũng gắn liền với các công cuộc hợp tác kinh doanh khác nhau giữa Việt - Đức. Hiện nay cũng có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học và làm việc tại Đức. Con số này tự thân cũng đã nói lên những ưu điểm tuyệt đối khi du học ở Đức, dù rằng việc du học ở Đức vẫn chưa hề được phổ biến ồ ạt trong các khu vực phía Nam.
 
Có nên học tiếng Đức?
Có nên học tiếng Đức?

 
Nhân tiện đấy chúng ta bàn một chút tại sao du học tại Đức là rất tốt: Chương trình đào tạo thuộc hàng đẳng cấp thế giới mà được miễn học phí toàn phần và hàng năm sinh viên sẽ được phép làm việc 90 ngày trọn nên việc du học tại Đức gần như là biếu không cho các bạn – ai quyết định đi du học tại Đức như là được học bổng vậy.

Nếu bạn đang có ý định làm việc tại Đức, hãy trau dồi vốn tiếng Đức của mình. Đức là một đất nước có nền kinh tế vô cùng hùng mạnh. Một số quốc gia nói tiếng Đức có mức sống thuộc hàng cao nhất thế giới. Nếu như bạn có thể xin được vào một công ty của Đức, tôi xin chắc rằng mức lương của bạn sẽ cao gấp nhiều lần mức lương khi bạn làm việc tại Việt Nam.

>>Xem thêm: Bí quyết tự luyến nghe tiếng Đức hiệu quả 

Tóm tắt thế này cho dễ hiểu: Việc học tiếng Đức – nói tiếng Đức là một quyết định có thể sẽ làm thay đổi số phận của bạn. Tìm hiểu được một dân tộc thuộc top đẳng cấp thế giới, có cơ hội học tập trong môi trường học cũng thuộc hàng đẳng cấp thế giới mà không hề tốn kém chi phí, cũng nhờ ngôn ngữ người ta có thể mở cho mình các cơ hội nghề nghiệp và hợp tác làm ăn sau này.

Còn nếu như bạn sinh sống tại Việt Nam thì hoàn toàn không sao cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở nếu như bạn thành thạo được tiếng Đức. bạn có thể làm biên dịch viên hay giáo viên dạy tiếng Đức, du lịch, hàng khôn,... tất cả các công việc này đều có mức lương cực kỳ hấp dẫn.
 
Lý do bạn nên học tiếng Đức
Lý do bạn nên học tiếng Đức

3. Ở các trường, tiếng Đức được khuyến khích bởi nhiều chương trình đại học và sau đại học

Tiếng Đức vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản và nghiên cứu. Vì vậy, ở các trường đại học trên thế giới luôn khuyến khích các sinh viên của mình học tiếng Đức.

Ví dụ, tại đại học Califonia, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn hẳn các tiếng khác. Tiếng Đức có 56 chuyên ngành trong khi đó tiếng Pháp có 43 chuyên ngành hay tiếng Tây Ban Nha có 21 chuyên ngành và tiếng Nhật có 7 chuyên ngành. Các chuyên ngành này đều nằm trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hay hóa học, ngôn ngữ học,…

Trên đây là lý do vô cùng quan trọng để trả lời câu hỏi: có nên học tiếng Đức, ngoài ra có thể tùy theo từng trường hợp sẽ có các lý do khác nhau nữa. Bạn hãy cố gắng học tiếng Đức sao cho không chỉ để thỏa mãn đam mê của bản thân, mà còn có thể  kiếm tiền từ niềm đam mê đó.

Chúc bạn thành công.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức