• slider
  • slider

VÌ SAO TIẾNG ĐỨC NGÀY CÀNG TRỞ NÊN THÔNG DỤNG (phần 2)

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Cộng với sự phát triển của nước Đức và những điều kiện thuận lợi, Đức có lẽ sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho những bạn sắp sửa hoặc chuẩn bị đi du học đặc biệt là du học tại Châu Âu.
Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Cộng với sự phát triển của nước Đức và những điều kiện thuận lợi, Đức có lẽ sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho những bạn sắp sửa hoặc chuẩn bị đi du học đặc biệt là du học tại Châu Âu. 

7. Học phí
 
Chi phí du học tiếng Đức
Chi phí du học tiếng Đức
 
Hàng năm có tổng cộng hơn 20 000 suất học bổng học tiếng Đức và thực tập tại Đức được cấp cho sinh viên và các bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

Ở Đức, học phí ở các trường Đại học có thể nói là khá rẻ: khoản 174 Euros/ năm cho bậc đại học và khoản 237 Euros chương trình bậc thạc sỹ và 359 Euros cho chương trình bậc tiến sĩ. Tất cả các sinh viên trong nước và nước ngoài đều được áp dụng mức học phí này.

8. Được hưởng các ưu đãi giống như sinh viên Đức

Du học sinh tại Đức được trợ cấp cơ bản về mọi mặt như nhà ở, phí vui chơi giải trí, bảo hiểm xã hội, phí đi lại ăn uống và vận chuyển. Và đặt biệt hơn du học sinh tại Đức có thể tự kiếm cho mình một công việc làm thêm mà không nhất thiết phải có giấy phép. Thời gian làm việc tối da khoảng 60%, tức là 964h/năm

>>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Đức phát âm chuẩn nhất 

Sau khi tốt nghiệp với bằng thạc sỹ hoặc tương đương được cấp tại Đức, sinh viên được ở lại tìm việc làm và được cấp giấy phép đi làm trong vòng 6 tháng.

9. Ngôn ngữ Đức khá thông dụng trên thế giới hiện nay

Ngày nay, trên thê giới có khoản hơn 200 triệu người sử dụng tiếng Đức, khoảng 745.000 người theo học tiếng Đức tại 5 châu lục. Ngôn ngữ này hiện đang là ngôn ngữ chính thức và được áp dụng trong quá trình làm việc tại liên minh Châu Âu (EU) và kể cả Liên Hợp Quốc. Được chọn làm ngôn ngữ tại thế vân hội. Đức là cường quốc vị trí thứ 5 về thương mại và là đối tác kinh tế chính và quan trọng đối với rất nhiều nước, nhất là EU.
 
Sự phổ biến của tiếng Đức.
Sự phổ biến của tiếng Đức.
 
10. Điều kiện sống lý tưởng, hòa nhập với quốc tế.

Đức được xem là một trong những quốc gia có sự phong phú về văn hóa, ẩm thực, địa lý bậc nhất. Đến với nước Đức hoặc tìm hiểu trên internet chúng ta có sẽ được giới thiệu về nước Đức như là một thiên đường khám phá bởi sự phong phú của nó. Nói đến du lịch, Đức là địa điểm mà sẽ được nhắc đến khá nhiều tại Châu Âu. Với cơ sở hạ tầng hiện đại về giao thông và ý tế rất hiện đại và tiện nghi thì việc thu hút dân cư cũng như du học sinh là rất lớn. Vị trí của các trường đại học Đức được đặt tại các trung tâm của các thành phố lớn, vừa gần gũi với hoạt động văn hóa và xã hội.

>>> Xem thêm: Vì sao tiếng Đức ngày càng trở nên thông dụng (Phần 1)

Ngoài ra Đức cũng là nơi du học không-nói-tiếng-Anh khá phổ biến nhất thế giới tại các trường có xếp hạng cao ở Tây Âu. Mỗi năm, Đức đặc biệt là chính phủ và cac tổ chức giáo dục luôn tài trợ các dự án, đề án nghiên cứu để tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên tự bản thân thực hiện các dự án cá nhân và phương pháp nghiên cứu mới.

Các tổ chức tại Đức được xây dựng với một mạng lưới đa dạng, năng động và dày đặc nhất thế giới.

11. Quyền năng "bàn tay vàng"

Tại Singapore có câu nói khá nổi tiếng của Lý Quang Diệu "Hãy cho tôi một năm tuổi trẻ của bạn, tôi sẽ trả cho bạn 1 tỷ đô xanh". Thì tại Đức có một câu nói nổi tiếng cũng không kém là "Hãy cho chúng tôi những lon sữa, chúng tôi sẽ tạo ra những chiếc xe tăng". Nghe có vẻ hơi cường điệu hóa nhưng tại xứ sở bia này người Đức rất coi trọng giáo dục đặc biệt là giáo dục dạy nghề. Ở Đức, người ta sẽ tôn trọng và vinh danh những người thợ giỏi ngang hàng với các giáo sư, tiến sĩ.

12. Học tại Đức. Bí mật về điểm thi có được "bật mí"
 
du học đức
Du học Đức 

Nếu trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, học sinh, sinh viên đều sẽ được công khai về điểm số của mình. Nhưng tại Đức thì hoàn toàn ngược lại, vấn đề điểm số hoàn toàn là tuyệt mật. Nếu các trường trên thế giới thông báo điểm bằng cách thông báo trên bảng tin hoặc phát tận tay các học viên, thì các trường Đại học tại Đức sẽ cung cấp cho các sinh viên trường mình một mã số sinh viên riêng để mỗi sinh viên có thể tra cứu điểm của mình. Chính vì thế, mỗi sinh viên hoàn toàn có thể giữ bí mật về điểm số của mình. Điều này khá thú vị khi có những trường hợp một số người không muốn người khác biết điểm số của họ.

Trên đây là những điều thu hút các du học sinh cũng như người dân muốn sinh sống tại quốc gia này. Nếu bạn đang có dự định hoặc muốn chọn một quốc gia cho việc du học của mình thì có lẽ bài viết này sẽ khá hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức