• slider
  • slider

VÌ SAO TIẾNG ĐỨC NGÀY TRỞ NÊN THÔNG DỤNG (phần 1)

Hiện nay, có rất nhiều người đang và mới theo học tiếng Đức cũng như là học tiếng Đức online với rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên cũng có những bạn chỉ muốn học tiếng Đức do đam mê và hứng thú với nước Đức. Và cũng có nhiều bạn vì xác định cho việc du học nên quyết định theo học tiếng Đức.
Hiện nay, có rất nhiều người đang và mới theo học tiếng Đức cũng như là học tiếng Đức online với rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên cũng có những bạn chỉ muốn học tiếng Đức do đam mê và hứng thú với nước Đức. Và cũng có nhiều bạn vì xác định cho việc du học nên quyết định theo học tiếng Đức. Dù là lý do gì đi nữa thì tiếng Đức đang ngày càng phổ biến và thông dụng hơn với chúng ta hiện nay.

>> Xem thêm: Các khóa học tại trung tâm học tiếng Đức Phương Nam 

Bài viết này sẽ giúp cho chúng ta hình dung một cách khái quát hơn nữa vì sao tiếng Đức hiện nay đang thông dụng và phổ biến như thế nào.
 
tiếng đức trở nên thông dụng
Tiếng Đức trở nên thông dụng
 
1. Nước Đức có một nền giáo dục chất lượng rất cao.

Hiện nay trên toàn thế giới, các trường đại học danh tiến hiện nay có mặt khá nhiều các trường của Đức. Trong nhiều bảng xếm hạng các trường uy tiến của Đức được các báo cáo nước ngoài công bố và công nhận. Theo mức xếp hạng 2015, có 65 các trường đại học hàng đầu đào tạo chương trình Thạc sĩ về Quản lý. Theo báo Financial Times, xếp hạng được thứ tự 5 trường đại học thương mại ở Đức vào trong top 10 trường đứng đầu, Trong đó trường đại học Paris-Châu Âu (ESCP Europe) xếp hạng một và trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng thứ ba.

Trường Đại học Bách khoa (Ecole Polytechnique) Xếp vị trí thứ sáu, Đại học Sư phạm Đức (Ecole Normal Supérieure) có vị trí thứ 8 trong số các trường nổi tiếng bậc nhất ở Châu Âu, theo tờ Times Higher Education Supplement vào năm 2015. Và Đức chiếm vị trí thứ 6 trong các nước được xếp hạng, theo trường đại học Jiaotong de Shanghai.

2. Giáo dục của Đức được xuất khẩu sang khắp thế giới.

Chương trình giáo dục của Đức đang được triển khai áp dụng thực hiện trên rất nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam tuy chưa chính thức, nhưng cũng đã có những tổ chức giáo dục đang áp dụng các hình thức giáo dục tại Đức. Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao của Việt Nam cũng là một hình thức như vậy, ở đây có rất nhiều chuyên gia của Đức đến trog các lĩnh vực khác nhau.
 
Vì sao tiếng Đức đang ngày càng thông dụng.
Vì sao tiếng Đức đang ngày càng thông dụng.
 
Đây là một trong những chương trình có sự đào tạo, cải tiến hoàng chỉnh theo mô hình giảng dạy của Đức, gồm có chương trình dự bị đại học 2 năm nội dung chủ yếu là lĩnh vực khoa học kỹ thuật, có một chương trình cấp cao về các chuyên ngành kỹ sư trong thời gian là 3 năm, trong đó có chương trình ngoại ngữ với 2 loại ngôn ngữ là tiếng Đức và tiếng Việt.

3. Một nền giáo dục có mối liên kết chặc chẽ với việc nghiên cứu khoa học.

Đức còn rất nổi tiếng với số lượng người đoạt giải Nobel hằng năm và các chương Field, điều này đã khẳng định được nước Đức là một đất nước có một nên giáo dục khoa học nghiên cứu chất lượng và khoa học. Ở đây các chuyên gia hàng đầu đều phải dựa vào các cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại tiến hành nghiên cứu. Cho thấy Đức có một nền cơ sở vật chất về giáo dục là tốt đến cỡ nào.

4. Có sự liên kết khá chặc chẽ đối với Doanh nghiệp và các trường Đại học.

Ngoài việc tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực về đào tạo, soạn thảo chương trình đào tạo, đồng thời các đợt thức tập tại các doanh nghiệp vẫn đang là yếu tố cần làm và bắt buộc của các chương trình đào tạo đại học tại Đức bây giờ và điều này rất có ích và thật sự thiết thực nếu Việt Nam chúng ta học hỏi được. Hình thức thực tập này là hoàn toàn bắt buộc khi đang học và chính thức học tại các chương trình đạo tạo của Đức.

>> Xem thêm: Bỏ túi cách học tiếng Đức giao tiếp

Hình thức vừa học vừa thực tập này chỉ áp dụng cho giai đoạn cuối chương trình học. Do đây được xem là những cơ hội rất tốt đối với du học sinh nước ngoài để có được những cơ hội và tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, và nếu được các sinh viên hoàn toàn có thể tìm cho mình công việc ngay trong các công ty này khi đang còn học.

5. Một nền giáo dục thu hút được rất nhiều du học sinh.

Hiện nay tại Đức có hơn 243.436 du học sinh nước ngoài (chiếm 12% tổng sinh viên), Và cũng là nước có vị trí thứ 3 trong việc tiếp nhận và đào tạo sinh viên nước ngoài trên thế giới sau Mỹ và Anh.
 
Học tiếng Đức cho nhiều du học sinh
Học tiếng Đức cho nhiều du học sinh
 
Đối với du học sinh Việt Nam thì có khoản hơn 6000 du học sinh đang theo học tạo Đức. Với một nền giáo dục mở và hiện đại như vậy, cũng thật dễ hiểu khi Đức thu hút khá nhiều sinh viên trên thế giới.

6. Giá trị bằng cấp của giáo dục Đức.

Ngày nay tại Đức, các trường đại học đều thược khuân khổ trong quy trình "Sorbonne-Bologne ", áp dụng ở 3 bậc học tại châu Âu: Cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Đồng thời các sinh viên nước ngoài còn được cấp bằng như sinh viên tại Đức.

Với những lý do trên Đức trở thành quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn du học trên toàn thế giới và tiếng Đức cũng trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng đức