• slider

6 mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Bạn muốn học tiếng Đức mà không biết bắt đầu từ đâu để học ư? Chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo học tiếng Đức hiệu quả cho bạn sau đây.
Sắp tới, bạn sẽ đi du học ngành nhà hàng khách sạn nhưng chưa đủ điều kiện du học Đức vì thiếu chứng chỉ ngoại ngữ? Hãy đọc những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn học tiếng Đức lần đầu.

1.Học song song tiếng Đức cùng tiếng Anh:


Khác với những ngôn ngữ như tiếng Trung, Hàn, Nhật hay Ấn, tiếng Đức sử dụng hệ chữ cái khá giống bảng chữ cái tiếng Việt nên chúng ta không gặp khó khăn trong việc nhận biết mặt chữ.

Và một tin mừng cho những học viên chuẩn bị học tiếng Đức là từng vựng trong tiếng Đức có rất nhiều nét giống với tiếng Anh, vì thế nếu bạn đã có sẵn một nền tảng ngôn ngữ Anh, hãy tận dụng nó để học tiếng Đức dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: Các cách học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay 

Học song song cả tiếng Anh và tiếng Đức không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn cải thiện ngôn ngữ có sẵn.

học tiếng đức
Học tiếng Đức song song với tiếng Anh.
 
2.Tránh sự lúng túng giữa tiếng Đức và ngôn ngữ sẵn có của bạn
 
Việc tương đồng giữa tiếng Anh và tiếng Đức là một lợi thế cho bạn nhưng đồng thời nó cũng hạn chế nào đó nếu không có những cách xử lý phù hợp. Nguyên nhân là bởi vì sự giống nhau gây ra sự rối loạn cho não bộ, và điều này dẫn tới việc nhầm lẫn trong sử dụng từ hay cấu trúc câu khi giáo tiếp.

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là bạn cần giữ sự tập trung khi sử dụng ngôn ngữ. Ví dụ khi bạn đang sử dụng tiếng Đức mà trong đầu lại hiện ra từ ngữ tiếng anh tương tự, thì đừng lường biếng bỏ qua mà hãy để bộ não nhớ lại chính xác từ tiếng Đức đó là gì.
 
3.Đừng dịch sang tiếng việt!
 
Bạn học ngoại ngữ thường có thói quen dịch ngôn ngữ đó sang tiếng việt khi đọc hiểu hay lúc chuẩn nói. Điều này thực sự không chỉ làm bạn tốn thời gian, mà còn làm giảm khả năng phản xạ và tiếp thu ngoại ngữ của bạn. Cách tốt nhất là bạn cần học cách suy nghĩ và diễn giải bằng tiếng Đức dù trong suy nghĩ hay lời nói.
 
4.Hãy học cách suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Đức
 
Như đã đề cập ở mục trên, tư duy bằng học tiếng Đức sẽ giúp đẩy mạnh tiến trình học tiếng Đức của bạn lên một tầm cao mới. Cũng giống như việc học tiếng Anh, để có được lối suy nghĩ bằng tiếng Đức hoàn toàn không đơn giản, cách duy nhất là chúng ta phải luyện tập hàng ngày trong mỗi câu giao tiếp hay ý nghĩ. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này về lâu dài khi khả năng tiếp thu của bạn ngày một tang cao nhờ nó.

học tiếng đức
Tư duy bằng học tiếng Đức.
 
5.Mua ngay một quyển từ điển tiếng Đức
 
Thật dễ dàng để tra cứu nghĩa một từ nào đó thông qua từ điển trực tuyến. Tuy nhiên việc giới hạn tư duy về ý nghĩa từ vựng trong bối cảnh hạn hẹp sẽ khiến cho việc ghi nhớ khó khăn hơn và bạn không biết được tất cả những ý nghĩa khác của từ đó. Một cuốn từ điển với hơn 40 000 từ sẽ giúp bạn hiểu được toàn cảnh ý nghĩa của một từ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

>>Xem thêm: bí quyết học tiếng Đức tại nhà siêu hiệu quả 

Bên cạnh đó bạn nên trang bị thêm một cuốn từ điển chuyên ngành cho ngành mà bạn định du học. Ví dụ nếu bạn định du học ngành nhà hàng khách sạn, hãy đầu tư ngay một cuốn từ điển về chuyên ngành này, nó sẽ giúp việc học trong tương lai của bạn thuận tiện hơn
 
6.Hãy học kĩ năng nghe nói trước, học viết sau:
 
Giống như một đức trẻ từ khi sinh ra, chúng luôn được học nghe nói trước rồi mới được học đọc viết khi đến trường. Học ngoại ngữ cũng vậy, việc tuân theo bản năng tự nhiên của con người sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết.

Khi mới bắt đầu, hãy bỏ qua các yếu tố về học thuật phức tạp, chỉ cần luyện tập giao tiếp thật nhiều, nghe những cuộc hội thoại, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn quen thuộc với âm thanh của loại ngôn ngữ này, từ đó hình thành nên khả năng giao trong việc học tiếng Đức tự nhiên.
 
học kĩ các kỹ năng nói trước học viết sau
khả năng giao trong việc học tiếng Đức tự nhiên
 
 Hy vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn đạt được chứng chỉ B1 để đủ điều kiện du học Đức và tìm được ngôi trường phù hợp để bạn du học ngành nhà hàng khách sạn có thể đạt được kết quả cao.
 
Giống như hầu hết các ngôn ngữ khác, tiếng Đức sử dụng một tập các cuộc gọi và cụm từ để trả lời mà tôi gọi là "kết nối thoại". Đây là những điều rất quan trọng đối với các cuộc hội thoại hàng ngày, nhưng thường thì chúng không được tìm thấy trong các cụm từ.

Khi bạn của tôi, Anthony Lauder giới thiệu tôi với các cuộc đàm thoại vài năm trước, họ đã làm cho tâm trí của tôi giống như cứ lơ lững giữa những tầng mây vậy. Đây là một kỹ năng tuyệt vời để nghe giống như một người nói tiếng mẹ đẻ, để loại bỏ sự lúng túng khỏi các cuộc trò chuyện hãy dành thời gian để nhớ lại từ vựng và học từ vựng.

Đây là một ví dụ về cách chúng hoạt động. Khi ai đó hỏi bạn "Phòng khách sạn của bạn như thế nào?" Thay vì trả lời với "um ... good", bạn có thể thêm vào các cụm từ và biểu thức để tạo ra cảm giác gần gũi hơn với những gì bạn đang nói. Bạn có thể nói: "Thực ra, đó là một câu hỏi hay. Phòng khách sạn của tôi rất tốt. Phòng khách sạn của bạn như thế nào? ". Đây chính xác là câu trả lời hấp dẫn với cách thêm vào những cụm từ thân thiện hơn vào cuộc trò chuyện và làm cho cuộc trò chuyện thêm gần gũi hơn.

Các trình kết nối trò chuyện rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều tình huống.

Tham khảo từ trang: 
https://hoctiengduc.com
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
Thông cống nghẹt
Học tiếng đức