• slider

9 Cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Đức.

Bạn muốn học tiếng Đức mà không biết bắt đầu từ đâu để học ư? Chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo học tiếng Đức hiệu quả cho bạn sau đây.
Nếu bạn đang phân vân, thiếu tính kiên trì trong việc học tiếng Đức. Tuy nhiên, tiếng Đức vẫn chưa phải là khó học đến như thế. Nên có rất nhiều cách để làm động lực cho bạn thúc đẩy cho việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn. Thì 9 cách sau đây sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Đức của bạn lên tầm cao mới

1.Sử dụng điện thoại bằng ngôn ngữ tiếng Đức.


Ngày nay công nghệ thông tin rất phát triển đi trước mọi thời đại như bây giờ, phần lớn tất cả mọi người ai ai cũng biết xài điện thoại thông minh của mình, đặc biệt là giời trẻ dành nhiều thời gian về cho nó. Cho nên bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình tại sao bạn không dành thời gian sử dụng điện thoại này chuyển sang ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Đức để thực hành.
 
học tiếng đức
Sử dụng điện thoại bằng tiếng Đức.

Bạn đừng nói khi chuyển sang ngôn ngữ thì bạn không biết dịch và cách sử dụng nó. Đó chính là sai lầm của bạn, do bạn không thích chứ các chứng năng điện thoại bạn đã thuộc lòng trong vòng bàn tay rồi vì hằng ngày bạn điều dùng tới nó.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 

Bạn có biết không? Điều chuyển sang ngôn ngữ như tiếng Đức để thực dụng là cách rất hiệu quả cho bạn. Mọi chức năng bạn đã thuộc lòng khi chuyển sang tiếng Đức bạn sẽ sử dụng tiếng Đức nhiều hơn và cũng biết nghĩa của chúng cho từng chức năng là gì, ít nh. Thế nên hằng ngày đối với bạn tiếng Đức không trở nên xa lạ nữa.

2. Đọc sách truyện tiếng Đức.

Việc đọc là cách hữu dụng để tăng vốn từ vựng của bạn. Bên cạnh đó, bạn đọc sách truyện tiếng Đức nhiều sẽ giúp bạn đọc tự tin lưu loát hơn, không vấp như lúc đầu. 

Bạn hãy tìm những quyển sách, truyện cổ tích hay... gì đó để đọc đi đọc lại nhiều lần xem như thế nào. Khi bạn gặp 1 từ mới nhưng khi đọc gặp nó nhiều lần thì bạn sẽ bạn nhớ từ lâu và cũng có thể rèn luyện ngữ pháp cải thiện ngày một tốt hơn. Qua thời gian dài bạn sẽ tích lũy được nhiều điều hay bổ ích từ bản thân rút ra được.

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Đức từ đầu hoặc học nhiều năng mà vẫn không tiến bộ để học. Lời khuyên chân thành cho bạn, hãy tìm những quyển sách truyện dễ để đọ. Vì ngôn ngữ trong sách viết cấu trúc, từ vựng dễ hiểu hơn không dài dòng phức tạp và cũng không dùng những từ vựng chuyên ngành, lâm hàn.

Cố gắng ghi chú lại các ý chính để đọc lại xem mục đích nguyên nhân câu truyện nói gì giúp bạn nắm rõ nội dung hơn. Thật là tuyệt vời đúng không nào?

Nếu không tin bạn hãy đọc thử 1 cuốn xem như thế nào? Có phải điều chúng tôi nói là sự thật hay không, có hiệu quả hay không? 

3.Nghe đài radio tiếng Đức.
 
học tiếng đức
Nghe đài radio bằng tiếng Đức.

Hãy tập cho mình một thói quen cho việc nghe đài radio tiếng Đức mỗi buổi sáng và buổi tối. Vì 2 thời điểm đó là thời điểm tốt tập trung ghi nhớ thông tin tốt nhất cho bạn khi luyện nghe tiếng Đức. Ví dụ các kênh sau đây ARN , NR info... Khi nghe bạn hãy chú ý đoạn văn nói về chủ đề gì để nắm rõ các ý chính trong đoạn hội thoại.

>>Xem thêm: 6 mọe học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 

Việc trau dồi kỹ năng nghe của bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

4. Nghe các chương trình của Đức

Nếu các bạn bắt đầu luyện nghe thì có những chương trình hữu ích như sau: CNN, Deutsch.. là nơi những người đang rèn luyện, thực hành để nâng cao trình độ nghe của mình. Bạn có thể vào đó. Dần dần khi bạn nghe hiểu tốt hơn rồi thì hãy nghe những chương trình luyện nghe tiếng Đức khó hơn.

Không chỉ những vậy, bạn tải về các phần mềm trò chuyện với nhau về máy tính hay điện thoại của bạn. Trong đó có các group luyện các kỹ năng như mình muốn cũng rất hay cho bạn.

5. Xem phim Đức.
 
xem phim đức
Xem phim Đức luyện nghe từ
 
Việc nghe đài radio, nghe các chương trình của Đức thì việc xem phim tiếng Đức cũng không kém góp phần rèn luyện kỹ năng nghe của bạn.Xem phim không chỉ để luyện nghe mà còn giúp bạn giải trí, vui chơi thỏa mái tinh thần hơn.

Đó gọi là chơi mà học, học mà chơi.

6. Dán đồ vật bằng tiếng Đức trong xung quanh nhà của bạn.

Tại sao nước Nhật là nước phát triển và có ý thức cao đến như vậy. Vì học thường dán tất cả đồ vật, công việc hằng ngày của họ lên các bức tường, vở thậm chí cả laptop. Dán như vậy có mục đích gì, nhằm giúp họ biết việc nào họ làm rồi và việc nào chưa để làm hoàn thiện cho xong 1 tuần của họ.

Cho nên, đây là cách giúp người mới bắt đầu học tiếng Đức dán đồ vật trong nhà tiến bộ hơn. Khi bạn đi đâu xung quanh ngôi nhà, bạn thấy chúng nhiều lần tự động bạn sẽ nó mà thôi.

7. Chơi game tiếng Đức

Ngày nay, đa số các bạn giới trẻ rất thích chơi game trên thế giới. Đây cũng là mẹo giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn. Nên chọn những game có giao diện dễ nhìn nhằm giúp bạn tiếp xúc với tiếng Đức nhiều hơn.

8.Nghe nhạc Đức

Nghe nhạc cũng giúp bạn vừa học vừa luyện nghe tiếng Đức ngày một tốt hơn. Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào mà bạn rãnh mọi lúc, mọi nơi. 

Việc nghe không cần bạn phải hiểu hết 100% mà nghe chỉ làm quen âm thanh ngữ điệu ngôn ngữ mới. Qua thời gian dài bạn sẽ nghe được từ sơ cấp đến cấp độ khó hơn thôi. 

Chúng tôi tin rằng, bạn nghe nhạc bằng tiếng Đức qua một thời gian nào đó bạn sẽ tự nhiên bật nói theo, vì đó là phản xạ của bạn giống như con nít vậy.

9. Hát theo lời bài hát.

Đây là cách phối hợp giữa luyện nghe và nói. Khi bạn hát theo bạn sẽ biết những từ nào luyến nối âm, cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Cứ mãi như vậy thì tiếng Đức không trở nên xa lạ gì đối với bạn cả mà giống như tiếng mẹ để vậy. Khi thuộc lời bài hát hãy ngân nga to nhằm giúp bạn tự tin hơn nhé!

Chúng tôi đã bật mí cho các bạn 9 cách học tiếng Đức hiệu quả trên. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn thật nhiều. 
Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
Thông cống nghẹt
Học tiếng đức