• slider

Bạn đã biết các cách di chuyển khi du học Đức?

Bạn đang chuẩn bị du học Đức nhưng chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng khi đến một vùng đất mới với cơ sở vật chất hoàn toàn khác với nước nhà. Sang Đức bạn cần phải biết cách sử dụng các phương tiện công cộng sao cho hợp lý để tránh tốn kém, không mất nhiều thời gian và hơn hết là không vi phạm luật.
Nếu bạn đã dành một khoảng thời gian sinh sống ở Đức, chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn đi khám phá các ngõ ngách trên đất nước này. Có rất nhiều lựa chọn để di chuyển, đi lại tại Đức. Ban đầu có thể bạn còn chưa quen, nhưng sau khi đọc qua bài viết dưới đây bạn sẽ thấy không có gì là khó khăn cả.

1. Tàu điện

 
tàu điện tại đức
tàu điện tại đức
 
Nước Đức sở hữu một mạng lưới giao thông dày đặc và có kết cấu hợp lý. Ở đa số các thành phố lớn của Đức bạn sẽ hay gặp xe buýt, tàu điện ngầm (U-Bahn) haytàu điện (S-Bahn). Nếu muốn tìm hiểu thông tin về mạng lưới giao thông tại một thành phố bạn nên vào website của thành phố đó. Ngoại trừ việc xe đạp thì đi lại bằng xe buýt và tàu điện là tốn ít thời gian nhất để tới được điểm cần đến khi du học Đức.

Hệ thống tàu điện cũng rất dễ nắm bắt: có các tuyến tàu điện được đánh số và đi theo từng lộ trình nhất định. Lịch trình được đăng ngay tại mỗi điểm dừng và cũng rất dễ hiểu hay tại các quầy thông tin ở nhà ga thường phát miễn phí các tờ rơi có ghi lộ trình của tàu điện, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng hơn.
 
Còn nếu bạn muốn đi khám phá thì sao? Cách đơn giản nhất nhưng thường cũng là cách tốn kém nhất đó chính là đi du lịch bằng tàu điện. Nếu đi tàu tốc hành như Intercity Express (ICE) bạn sẽ không tốn nhiều thời gian di chuyển giữa các thành phố lớn nhưng các chuyến đi ngẫu nhiên như vậy sẽ có giá rất đắt. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên đặt vé tàu từ trước ở trên website và tốt hơn là vào cuối tuần cùng với một nhóm bạn. Chiếc vé cuối tuần "Schöne-Wochenende-Ticket" thường dành cho nhóm người tối đa là 5  và có giá 37 Euro/ngày.

2. Xe buýt ở Đức

Bạn nhất định phải mua vé trước khi bước lên xe buýt. Bạn có thể mua vé tại cái máy bán vé tự động ngay khi bước lên xe buýt hoặc ở quầy bán vé. Nếu bạn muốn dành toàn bộ thời gian cuối tuần để khám phá một thành phố ở Đức khi du học Đức, bạn nên đặt mua vé đặc biệt dành cho cuối tuần. Sau khi mua vé, bạn cần phải xác nhận lại vé của mình. Sau đó ngày và giờ sẽ được in lên vé và lúc này vé mới có hiệu lực. Nếu bạn có ý định đi xe mà không mua vé, ở Đức thường được gọi là "Schwarz fahren". Nếu bạn bị nhân viên soát vé bắt được, bạn sẽ bị phạt 40 Euro.

Nếu như bạn không biết xe buýt mà mình định đi sẽ khởi hành chính xác vào thời gian nào. Bạn hãy đến đúng giờ, đúng điểm dừng vì những người lái tàu và lái xe buýt thường đến rất đúng giờ và không đơi chờ ai cả. Trường hợp ngoại lệ: không có gì là lạ khi bạn phải chờ tàu điện lâu hơn vào cuối tuần. Thứ bảy và chủ nhật thường có giờ chạy khác nhau. Vào buổi đêm cũng có ít chuyến đi hơn là ban ngày.

>>Xem thêm: Du học Đức- Bạn sẽ làm gì sau tốt nghiệp?

Đi xe buýt là một lựa chọn tốt khi bạn du học Đức
Đi xe buýt là một lựa chọn tốt khi bạn du học Đức

 
3. Máy bay

Một cách di chuyển khác ở Đức và trong các nước châu Âu chính là đi bằng máy bay. Những người chuyên săn vé giá rẻ có thể bay đến khắp các thành phố lớn mà không tốn kém nhiều khi du học Đức. Tương tự như vậy, khi đặt vé sớm thì thường được giảm giá hợp lý, ví dụ như bạn có thể đặt được vé khứ hồi giữa Berlin với Köln chỉ với 50 Euro, chợp mắt nghỉ ngơi một lúc là tới nơi.

>> Xem thêm: Du học Đức những điều kiện cần biết về du học ở Wizburg 


4. Dịch vụ đi cùng xe ở Đức
 
phương tiện công cộng
phương tiện công cộng
 
Nếu như bạn vừa muốn tiết kiệm tiền đi du lịch lại muốn có thể quen thêm nhiều bạn mới. Hãy thử chọn phương án "đi nhờ". Sẽ có những người đi xe riêng theo một lộ trình nhất định và có thể họ còn thừa chỗ ngồi trên xe dành cho bạn. Việc này được cung cấp như một dịch vụ, bạn có thể tìm được tên, số điện thoại và địa chỉ email, rồi sau đó liên lạc trực tiếp với người lái xe mà bạn chọn để thỏa thuận. Giá cho dịch vụ này thường dao động từ 5 đến 6 Euro/100km.
 
Bạn thấy rồi đấy, di chuyển trên nước Đức rất đơn giản. Dù bạn quyết định đi đâu, chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
Thông cống nghẹt
Học tiếng đức