• slider

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietinbank khi du học Đức

Vietinbank là ngân hàng Việt Nam duy nhất có 2 chi nhánh ở Berlin và Frankfurt, vì vậy Vietinbank là lựa chọn tối ưu cho những du học sinh muốn du học Đức.
Tài khoản du học Đức là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng EUR do VietinBank – Chi nhánh Đức mở cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực du học tại nước CHLB Đức, dưới hình thức là tài khoản phong toả (Sperrkonto) theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để chứng minh tài chính. Với bài viết này, tiengducvinh sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản du học Đức tại ngân hàng Vietinbank một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

cach-mo-tai-khoan-du-hoc-duc-1
Mở tài khoản cho du học Đức

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/nhung-dieu-kien-cho-du-hoc-duc-nam-2017.html

Đầu tiên, các bạn phải tìm hiểu thông tin và mở tài khoản ở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

– Bản sao hộ chiếu đã công chứng (còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng)

– Giấy đề nghị mở tài khoản ( do VietinBank ban hành)

– Bản sao giấy báo nhập học đã công chứng (Bedingter Zulassungsbescheid); hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký trước suất học tại một trường của Đức (Studienplatzvormerkung); hoặc giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – “endgültige Mitteilung”). Trong những trường hợp chưa có bản gốc, du học sinh có thể nộp bản photo, tuy nhiên phải bổ sung bản sao công chứng trước khi nhận giấy xác nhận số dư tài khoản.

Tiếp theo, chi nhánh VietinBank tại Việt Nam sẽ hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu bạn du học tại Đông Đức) hoặc Frankfurt (nếu bạn du học tại Tây Đức) để mở tài khoản. Sau khoảng 05 ngày làm việc, tuy nhiên vào mùa cao điểm nộp hồ sơ nhập học, quá trình mở có thể kéo dài hơn dự kiến, du học sinh sẽ nhận được bản scan thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với VietinBank.

>> Xem thêm: Khi đi du học Đức mình có cần chứng minh tài chính hay không?

cach mo tai khoan chuan bi du hoc Duc
Những yêu cầu trong việc mở tài khoản

Sau khi nhận được thông tin tài khoản, các bạn phải tới trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi nộp hồ sơ mở tài khoản, để làm thủ tục chuyển tiền. Ngân hàng VietinBank sẽ hỗ trợ cung ứng hoặc cho vay EUR nếu các bạn có nhu cầu. Sau tối đa 02 – 04 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được bản scan giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với VietinBank,. Việc tiếp theo các bạn cần làm là in bản scan để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực. Nếu có người thân ở Đức, các bạn có thể nhờ người thân ở nước ngoài nộp hộ tiền vào tài khoản theo thông tin tài khoản đã được VietinBank cung cấp.

>> Xem thêm:  Những yêu cầu đối với người du học ngành điều dưỡng 

Cuối cùng, khi đã chính thức sang Đức du học, các bạn nhớ mang giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không có điều kiện trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng tại Đức Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường bưu điện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline của ngân hàng Vietinbank.

Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
Thông cống nghẹt
Học tiếng đức