• slider

Những yêu cầu đối với người du học ngành điều dưỡng

Bạn đang băn khoăn không biết mình có phù hợp để du học ngành điều dưỡng? Hãy cùng tiengducvinh phân tích, đánh giá chính bản thân bạn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Nắm vững kiến thức chuyên môn.
 

du-hoc-Duc-nganh-dieu-duong
Du học Đức ngành điều dưỡng
Điều dưỡng là ngành tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công tác chăm sóc bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng cũng có những lúc họ làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn.
Vì lẽ đó, họ phải nắm vững kiến thức về sinh học con người cũng như hiểu biết về nhu cầu tâm lý của bệnh nhân tránh xảy ra những rủi ro bất ngờ trong quá trình điều trị.

2. Siêng năng, cẩn thận, sạch sẽ.

Công việc điều dưỡng đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, người già. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thật chăm chỉ, tỉ mỉ để chăm sóc tốt cho từng vấn đề của từng bệnh nhân. Ngoài ra về mặt chuyên môn: sự cẩu thả, bừa bộn chính là nguồn cơn của nhiều căn bệnh mà người già hay gặp phải, còn về góc độ tâm sinh lý người già không hề thích sự bẩn thỉu, vì vậy bạn phải là người thật sự sạch sẽ và chu đáo.

3. Ứng xử khôn khéo.
 
du hoc duc nganh dieu duong
Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Ngoài là người điều trị, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt thì kỹ thuật viên điều dưỡng còn là người bạn trò chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm với bệnh nhân. Đặc biệt là người già, họ có những nỗi buồn, nỗi cô đơn mà lớp trẻ không thể hiểu được. Họ mong muốn ở bạn sự lắng nghe, quan tâm và đồng cảm. Nếu bạn có đủ sự khôn khéo và kiên nhẫn trong giao tiếp với bệnh nhân thì đó là một điều tuyệt vời giúp bạn lấy được thiện cảm từ họ, điều này làm cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn, giảm bớt áp lực và biết đâu sẽ giúp bạn yêu nghề hơn.
 
Điều Dưỡng: Công việc cơ bản của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ, sự quan tâm. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại đều không thay thế được điều dưỡng viên vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và không thể điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Ngoài công việc chăm sóc, điều dưỡng viên cũng cần thông tin với đồng nghiệp, cấp trên về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Điều dưỡng viên phải thường xuyên ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự phản hồi của người bệnh để báo cho bác sĩ điều trị của bệnh nhân đó.

Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng viên cần tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Việc này đòi hỏi người làm nghề điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn.

nguồn internet

>> Xem thêm: http://tiengducvinh.com/details/huong-dan-mo-tai-khoan-ngan-hang-vietinbank-khi-du-hoc-duc.html

4. Tâm lý vững vàng.

Điều dưỡng không phải là nghề đơn giản, nó cần nhiều thời gian và tâm huyết. Bệnh nhân sẽ có những lúc tâm lý bất ổn gây khó chịu cho bạn. Vậy nên một trong những yếu tố cốt lõi khi muốn bước chân vào nghề điều dưỡng là phải chịu được áp lực công việc, thời gian cũng như cân đối giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Nếu bạn hội đủ những điều kiện trên thì xin chúc mừng bạn, bạn rất thích hợp trong ngành này..

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
Thông cống nghẹt
Học tiếng đức